Cận cảnh bên trong miệng con cá mập sau khi cố nuốt chửng chiếc camera

Chia sẻ Facebook
26/04/2022 15:46:19

Như đoạn video dài 27 giây được ghi lại cho thấy, máy quay đã đi khá sâu vào miệng con cá mập và máy quay đã thu được hình ảnh của hàm răng sắc như dao cạo của con cá mập, cũng như mang trên thành trong và cổ họng của nó.

Nhà làm phim, người yêu đại dương và nhà bảo tồn Zimy Da Kid đang thực hiện một buổi quay phim tài liệu ở đại dương thì một trong những con cá mập bơi quanh anh quyết định bơi tới và ăn thử thiết bị máy quay.Xem xét kỹ hàm răng cá mập, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trong bộ răng của loài động vật hung dữ này chứa florua, thành phần cơ bản trong các loại kem đánh răng và nước súc miệng của con người hiện nay, nên chúng không bị sâu răng hay các vấn đề khác. Điều nàу giúp giải thích tại sao cá mập cắn xé con mồi rất hiệu quả. Hàm răng của chúng được thiết kế hoàn hảo để thực hiện những việc nàу, và không bao giờ bị sâu răng.

Điều thú vị là một khi bạn vượt ra khỏi hàng răng trông đáng sợ, các vùng bên trong miệng của con cá mập có vẻ rất nhẵn và sạch.

Khi nhận ra rằng chiếc máy ảnh không thích hợp để làm thức ăn và tiêu hóa, con cá mập cuối cùng đã nhổ nó ra và bơi đi.

Chiếc máy ảnh được dùng để ghi lại những cảnh quay này là máy ảnh hành động bỏ túi Insta360 ONE X2 trị giá 390 USD, có thể quay cảnh 360 độ ở độ phân giải 5,7K. Các tính năng khác bao gồm gậy tự sướng vô hình, chống thấm nước ở độ sâu 10 mét, chế độ cam ổn định, ổn định FlowState, màn hình cảm ứng siêu sáng và âm thanh 360 độ với 4 micrô tích hợp.

Vùng bên trong miệng của con cá mập có vẻ rất nhẵn và sạch.

Zimy Da Kid cho biết anh hy vọng tác phẩm tài liệu dưới nước của mình có thể giúp tạo ra tác động trong việc khiến mọi người yêu quý và bảo vệ hành tinh của chúng ta cũng như những sinh vật sống trên đó.


"Là một nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người yêu đại dương, tôi thực sự tin rằng, thông qua việc làm phim và quay phim, chúng ta có một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và đấu tranh cho thế giới tự nhiên" , ông viết trên Facebook vào tháng 1 năm 2022 . "Nghệ thuật có sức mạnh độc đáo là có thể tạo ra cảm xúc bên trong con người và một khi con người bắt đầu yêu thích điều gì đó, họ bắt đầu quan tâm đến nó và bảo vệ nó. Đây chính xác là những gì tôi muốn làm thông qua nghệ thuật của mình!".


"Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người sáng tạo khác sử dụng kỹ năng và tài năng của họ để tạo ra những thứ có ý nghĩa, những thứ sẽ nâng cao nhận thức, những thứ không chỉ tạo ra cảm xúc mà còn giáo dục mọi người về những thách thức to lớn mà thiên nhiên đang phải đối mặt ngày nay".


"Là một nghệ sĩ, không có cảm giác nào tuyệt vời hơn việc sáng tạo nghệ thuật có mục đích. Có quá nhiều thứ để mất trên thế giới này, điều đó cũng có nghĩa là có rất nhiều thứ đáng để chiến đấu…".

Chia sẻ Facebook