Cán bộ huyện nhắn tin hiến kế gỡ rắc rối cho nhà thầu bị kỷ luật

17/01/2018 11:31:10

Khi xảy ra việc giằng co giữa người của nhà thầu với dân địa phương, ông Trần Cao Cường đã nhắn tin tư vấn cách giải quyết.


UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khiển trách ông Trần Cao Cường – chuyên viên Văn phòng giao dịch một cửa huyện, vì làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và vi phạm thời gian làm việc hành chính.

Người dân cản trở thi công bị nhà thầu kéo ra khỏi công trường


Video ghi lại sự việc cách đây ba tuần.


Ba tuần trước, mạng xã hội xuất hiện video dài 16 phút ghi cảnh giằng co giữa nhóm khoảng 20 thanh niên cùng một số người dân ở xóm Bảo Thượng, xã Sơn Quang.


Tin nhắn của ông Cường gửi đến "tư vấn" cho Giám đốc Lợi. Ảnh: V.D

Trong video, các thanh niên mặt bịt khẩu trang đã lớn tiếng chỉ tay, kéo, bồng người dân đang ngồi giữa công trường thi công cầu Hải Thượng Lãn ông ra khỏi hiện trường. Sự việc khiến vài người dân bị thương nhẹ, trầy xước.

Người dân cho hay, họ cản trở thi công vì nhà thầu đền bù chưa thỏa đáng, trong quá trình xây dựng khiến tường nhà bị nứt. Nhà chức trách sau đó đã đình chỉ xây dựng tại công trường để làm rõ.


Vài ngày sau khi xảy ra sự việc, xuất hiện tin nhắn được cho là của ông Trần Cao Cường gửi đến ông Lê Hữu Lợi – Giám đốc công ty xây cầu Hải Thượng Lãn Ông với nội dung: "Vụ lộn xộn trên đó, anh cần thiết thì ký hợp đồng ba tháng một với mấy thằng kia là xong, coi như quân của mình anh à".

Ông Cường thừa nhận tin nhắn đó do ông viết và gửi Giám đốc Lợi. Vị cán bộ tường trình đi công tác về nghe tin vụ lộn xộn ở xã Sơn Quang, vì là chỗ quen biết với ông Lợi nên đã nhắn tin tư vấn như vậy.

"Mục đích muốn nhắc bạn rằng ai chưa ký hợp đồng lao động thì ký, hoàn toàn không có vụ lợi trong việc này", ông Cường nói.

Công trường thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông ở xã Sơn Quang. Ảnh: Đ.H

Giám đốc công ty xây cầu Hải Thượng Lãn Ông thừa nhận ông đã đưa hàng chục công nhân tới kéo người dân ra khỏi công trường như nêu trên, song trong quá trình diễn biến không có chuyện công nhân đánh người. "Sở dĩ anh Cường nhắn tin là lo ngại tôi thuê xã hội đen đến bảo vệ công trình. Tôi đáp họ là công nhân của tôi nên có việc gì đâu mà phải ký lại hợp đồng", ông Lợi nói.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Hương Sơn xác định những người tham gia vào quá trình bảo vệ thi công cầu đều là người của nhà thầu.

Nhà chức trách đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc, vận động người dân không cản trở thi công.