Campuchia khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia

16/02/2017 07:03:09

Sáng 15/2, Campuchia đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Tà Keo.


Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Campuchia trong năm 2017.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư, đại diện Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia, lãnh đạo Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, lãnh đạo tỉnh Tà Keo cùng đông đảo người dân, học sinh, lực lượng vũ trang.


Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Tà Keo được xây dựng trong công viên rộng gần 1 hecta tại trung tâm thành phố Tà Keo. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lay Vanak, Tỉnh trưởng tỉnh Tà Keo khẳng định, nhân dân tỉnh Tà Keo cũng như nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ công lao to lớn của các chiến sĩ Quân tình nguyện Việt Nam đã cứu giúp đất nước Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot, hồi sinh và khép lại thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử của đất nước Chùa tháp. Các thế hệ Campuchia ngày nay cần nỗ lực học tập và hiểu đúng đắn về ý nghĩa lịch sử sâu sắc của các Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia, một biểu tượng của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị gắn bó lâu đời giữa hai đất nước láng giềng Campuchia - Việt Nam.

Việc trùng tù, xây dựng lại Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Tà Keo là một phần trong Dự án trùng tu, tôn tạo các Đài hữu nghị Việt Nam trên đất nước Campuchia, do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ. Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Tà Keo được xây dựng vào năm 1986 và đã qua 2 lần trùng tu, tôn tạo vào các năm 2005, 2008. Việc tôn tạo và xây dựng lại lần này được thực hiện với quy mô lớn nhất để tương xứng với ý nghĩa và giá trị lịch sử của nó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !