Cấm đưa cá chết hàng loạt ra tiêu thụ | Thời sự

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 11:21:26

 Bộ Tài nguyên – Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh có hiện tượng cá chết hàng loạt triển khai các biện pháp quản lý, kiểm soát, xử lý đúng quy cách, không để xảy ra tình trạng đưa cá chết ra tiêu thụ, buôn bán làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và gây ô nhiễm môi trường.

Bộ Tài nguyên - Môi trường đề nghị các tỉnh chỉ đạo kiểm soát không để xảy ra tình trạng đưa cá chết ra tiêu thụ, buôn bán (Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn)

Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe, môi trường sống cho nhân dân tại các tỉnh ven biển miền Trung (nơi có hiện tượng cá chết hàng loạt), ngày 21-4, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã có văn bản gửi UBND các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc thực hiện một số biện pháp khẩn cấp nhằm giải quyết hiện tượng cá chết hàng loạt,

Văn bản nêu rõ: “Liên tục trong các ngày qua, trên phạm vi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, có nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, môi trường sống và sinh kế của người dân. Bộ Tài nguyên - Môi trường đang khẩn trương phối hợp với các địa phương triển khai đoàn công tác để xác định nguyên nhân và tìm giải pháp xử lý”.


Sorry, no compatible source and playback technology were found for this video. Try using another browser like Chrome or download the latest Adobe Flash Player .

Chia sẻ Facebook
loading...