California muốn sớm có tàu bệnh viện để phòng chống COVID-19

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 07:13:32

Thống đốc bang California Gavin Newsom thúc giục Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi gấp tàu bệnh viện đến Los Angeles, vì theo dự đoán 56%, dân số tiểu bang sẽ nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 trong vòng 8 tuần tới.

Trong thư gửi Tổng thống Trump, Thống đốc Newsom dẫn dự báo của giới chức y tế tiểu bang: “Chúng tôi dự đoán khoảng 56% dân số, tức 25,5 triệu người, sẽ nhiễm virus gây bệnh Covid-19 trong vòng 8 tuần nữa”.

Theo thống đốc, Los Angeles sẽ bị ảnh hưởng nặng trong những tuần tới.

“Tôi kính đề nghị ngài hãy gửi ngay tàu bệnh viện USNS Mercy tới cảng Los Angeles và neo ở đây cho đến ngày 1.9 để giúp hệ thống chăm sóc y tế của tiểu bang khống chế tình hình dịch bệnh tại khu vực này”, Reuters hôm 20.3 dẫn nội dung lá thư.

Trước đó trong tuần, Tổng thống Trump cho hay sẽ đưa hai tàu bệnh viện USNS Mercy và USNS Comfort vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên đất Mỹ, trong đó một chiếc sẽ đến Bờ Đông.

Tuy nhiên, giới chức quốc phòng Mỹ cho biết một trong hai con tàu chưa sẵn sàng cho sứ mệnh khẩn cấp, với tàu USNS Comfort đang được bảo trì tại bang Virginia.

Tính đến sáng 20.3 (giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận 13.680 ca nhiễm virus Corona , trong đó 200 người đã tử vong, theo cổng thông tin của trường y Đại học Johns Hopkins.

Cho đến giờ, Washington vẫn là bang xuất hiện nhiều trường hợp tử vong nhất, với 74 người thiệt mạng vì dịch COVID-19.

Chia sẻ Facebook
loading...