Cái kết không ai ngờ cho người vợ hết lòng vì chồng

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:00:04

Cuối cùng anh chị cũng đã vượt qua được cơn hoạn nạn. Nhưng cơn hoạn nạn này vừa qua thì đại nạn khác lại đến... 

Chị và anh đến với nhau tình cờ như sự sắp đặt của số phận. Anh giúp chị lấy lại chiếc túi xách bị giật trên phố nên bị thương. Chị đưa anh vào viện chăm sóc anh tận tình, chu đáo để trả ơn. Tình cảm nảy sinh từ đó. Sau 5 tháng quen biết, chị e thẹn gật đầu về làm vợ anh.

Công việc của cả hai anh chị đều ổn định, thu nhập tốt nên sau 3 năm kết hôn, anh và chị đã xây dựng được một cơ ngơi khang trang. Anh chị còn có với nhau một cô con gái nhỏ xinh xắn, đáng yêu như thiên thần. Hạnh phúc ngỡ thế là viên mãn nhất với chị thì đùng một cái, anh nhập viện cấp cứu.

Nhận thông báo từ bác sĩ, chị bàng hoàng cả người, anh bị xác định ung thư dạ dày. Tin nghe như sét đánh ngang tai, khiến chị chỉ muốn gục ngã ngay lập tức. Chị đau đớn, khóc lóc thảm thiết nhưng không dám thể hiện điều ấy trước mặt anh. Chị biết lúc này anh chỉ còn biết dựa vào chị, chị là nguồn động lực duy nhất của anh nên chị không cho phép bản thân mình gục ngã.

Anh nhập viện, chị cũng xin nghỉ làm, luôn túc trực bên cạnh chăm sóc anh tận tình, chu đáo. Dường như từ lúc anh nhập viện đến giờ, người ta chưa từng thấy chị rời khỏi anh nửa bước. Đêm nào chị cũng thầm cầu nguyện. Lời nguyện cầu của chị mà nói ra thì chắc người ta sẽ nghĩ chị bị khùng mất. Chị nhận chết thay cho anh, gánh vác bệnh tật cho anh để anh được khỏe mạnh. Tình cảm của chị với anh đã sâu sắc đến mức có thể sống chết vì anh và chị không bao giờ hối hận vì điều đó.

Chăm sóc anh có mấy tháng mà chị tiều tụy đi hẳn nhưng trên môi lúc nào cũng nở nụ cười thật tươi, thật rạng rỡ. Chị muốn tinh thần của anh phải luôn thật phấn chấn, thoải mái, có như vậy mới mong có thể chiến thắng được bệnh tật. Rồi bác sĩ thông báo anh chuẩn bị chuyển sang đợt điều trị mới sẽ vô cùng tốn kém. Những chỗ cần vay mượn, chị đều đã vay mượn đủ cả. Bất đắc dĩ, chị đành thế chấp ngôi nhà mà anh chị đang sống để vay tiền chữa bệnh cho anh. Chị không cho anh biết vì sợ anh lo nghĩ.

Rồi không phụ công lao của chị, căn bệnh ung thư dạ dày của anh được phát hiện sớm nên đã chữa khỏi hoàn toàn. Giờ anh chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian nữa thôi là có thể quay trở lại với cuộc sống bình thường. Chị mừng rơi nước mắt. Anh chị ôm nhau khóc ngay trong viện mà ai cũng cảm động vì tình cảm vợ chồng cao đẹp, thiêng liêng ấy. Về nhà rồi, anh mới hay tin chị đã thế chấp nhà để lấy tiền chữa bệnh cho anh. Anh tự trách mình không giúp được gì cho chị, còn làm khổ chị. Chị chỉ ôm chặt lấy anh mà nói:

- Còn người là còn của mà anh. Vợ chồng mình cùng cố gắng rồi cũng sẽ qua thôi.

Chị quay lại với công việc trước anh, anh đòi đi làm lại nhưng chị muốn anh nghỉ ngơi nhiều. Đi làm đầu tắt mặt tối nhưng tối về chị vẫn lo chu toàn việc nhà, chị không cho anh động tay vào bất cứ việc gì. Anh khỏe lại, còn trẻ ra vài phần vì được chị chăm sóc tốt. Trong khi chị lại già đi trông thấy vì những tháng ngày vất vả vì anh.

Không quá khó khăn để chị phát hiện ra anh có bồ. Người tình của anh rất trẻ đẹp. Chị về nhà, soi mình vào trong gương và bật khóc nức nở. Chị không còn nhận ra chính mình nữa. Đi bên cạnh anh, chị và anh như đôi đũa lệch. Anh trẻ trung, phong độ còn chị già nua, xấu xí. Lý do anh ngoại tình, anh trả lời chị rất thẳng thắn:

- Đã là đàn ông thì không ai vượt qua được sự cám dỗ của cái đẹp đâu em!

Đau đớn, xót xa cho thân chị quá. Ngày xưa chị cũng rất đẹp. Nhưng sau một thời gian vất vả chữa bệnh cho anh, nhan sắc bị tàn phá theo sự âu lo, nhọc nhằn, lẽ nào anh đã quên hết rồi ư.

Đêm nay anh không về, chỉ có mình chị trong căn phòng lạnh vắng. Nước mắt của chị đã thấm ướt gối từ lúc nào mà chị không hay. Chị khổ tâm, dằn vặt giữa buông tay và níu kéo. Tiếng cú kêu đến nao lòng, chị không muốn nhiều đêm thức trắng như thế này nữa.

Chị viết ba chữ đơn ly hôn với nụ cười trên khuôn miệng nhưng trái tim đã vụ vỡ từ lâu.


Linh San

Chia sẻ Facebook
loading...