Cái gì cầm lên được thì bỏ xuống được, hạnh phúc cũng vậy thôi

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:31:03

Thời gian trôi qua, chúng ta sẽ học được cách buông bỏ một người nào đó, một điều gì đó vốn dĩ không thuộc về mình. Có đau, có buồn bã, thất vọng nhưng sự thật là điều ai cũng phải chấp nhận.

Chia tay là một nỗi buồn lớn, vậy nên người ta mới nói nếu học được cách đi qua nỗi buồn này thì chắc chắn ai cũng sẽ trưởng thành hơn. Con gái, yếu đuối và dễ tổn thương, nên sau mỗi cuộc tình không vẹn tròn thì họ thường là những người khó đứng dậy hơn cả. Nhưng dù có chia tay hôm nay thì ngày mai vẫn phải sống!


Bởi rồi một ngày nào đó bạn sẽ gặp được một người xứng đáng hơn, cuộc sống của bạn sẽ bước sang một trang mới . Phải thực sự ở cạnh người dành cho mình, bạn mới thấy cuộc đời này giông gió rồi sẽ bình yên sau khi khép lại cánh cửa, dù cho trước đó có chuyện gì xảy ra.


Đó cũng chính là nội dung câu chuyện mà một cô gái vừa chia sẻ trên một trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi. Từng mạnh mẽ huỷ hôn 1 lần chỉ vì cảm thấy sẽ không thể hạnh phúc với người sắp trở thành chồng tương lai, sau đó, cô gái lại tìm được hạnh phúc đích thực bên một chàng trai khác.

Dưới đây là nguyên văn dòng tâm sự:


"Phụ nữ nhất định phải cưới đúng chồng


Chị lấy chồng cách đây 2 năm. Ngày xưa chị cũng được gọi là xinh xắn, duyên, và có nhiều chàng trai theo đuổi. Mối tình từ thời sinh viên, cũng là mối tình đầu và suýt trở thành tình cuối của chị từng kéo dài 4 năm. Anh ta hơn chị 1 tuổi, được trai, gia đình khá giả và công việc ổn định, 2 bên gia đình đều nhất trí.


Đối với mọi người, thế là hoàn chỉnh cho 1 cuộc hôn nhân. Nhưng với 1 đứa sống bằng niềm tin mãnh liệt vào tình yêu, chị cảm thấy người đàn ông đó không yêu mình nhiều như mình hy vọng, anh ta khó tính, gia trưởng, bảo thủ và ích kỷ, luôn lý lẽ để đạt mọi việc theo ý mình muốn. Lần nào cãi nhau, chị đều bất lực rơi nước mắt... hắn cũng không mảy may nhường nhịn hay thử 1 lần đặt bản thân vào vị trí của mình để suy nghĩ. Lần đó quyết định đi tới hôn nhân có lẽ là bởi gia đình hai bên tác động quá nhiều, chẳng 1 lời cầu hôn hay 1 chút thái độ tỏ ý muốn cưới chị làm vợ, vậy mà chị đã định chấp nhận điều đó mà sống đến hết đời. Thế rồi cãi vã rất nhiều trước ngày cưới, và anh ta thậm chí còn tỏ ra thiếu tôn trọng và thiếu nhiệt tình với gia đình chị, chị quyết định huỷ hôn!


Thời gian đó chị gồng mình đối mặt với mọi ánh nhìn, mọi lời đàm tiếu từ những người xung quanh và sự thất vọng của người thân. Chị chuyển công tác. Cuộc sống mới cô đơn, buồn tủi nhưng lại yên bình đến không tưởng, chị cũng đã nghĩ rằng phụ nữ có thể mạnh mẽ, có thể tự lập, cớ sao phải lấy chồng?


Cho đến khi chị gặp anh, chồng chị bây giờ. Một lần trời mưa chẳng nhìn thấy gì, chị đâm sầm vào đuôi xe của anh đang dựng bên đường và ngã lăn quay. Người sai hoàn toàn là chị, vậy mà anh chạy ra hốt hoảng hỏi chị có làm sao không, xin lỗi đã đỗ xe vô ý và cho chị số điện thoại để nếu có cần đi bệnh viện thì gọi anh. Chị bần thần mấy ngày sau đó, chẳng lẽ mình gặp được soái ca như trong ngôn tình thật? Chị chủ động liên lạc trước tỏ ý bồi thường thiệt hại cho anh chứ chị thì không trầy xước gì. Thế là liên lạc qua lại rồi gặp gỡ, cuối cùng chị và anh yêu nhau. Anh hơn chị 2 tuổi, từng là du học sinh từ Anh về nên tính cách có phần rất galang và tôn trọng, nhường nhịn phụ nữ. Chị thật sự may mắn và hạnh phúc.


Cưới nhau hơn 2 năm, chưa lần nào anh khiến chị buồn. Nếu có lúc anh làm chị giận, anh đều chủ động làm hoà, làm trò cười nên chị không giận nổi. Anh cũng chưa 1 lần đem quá khứ ra để nói khiến chị vô cùng biết ơn. Từ ngày sống chung với nhau, chẳng có công việc nào là việc của đàn bà phụ nữ, anh rửa bát, giặt đồ và dọn dẹp giúp chị. Lúc chị mang bầu thì chính thức chả phải làm gì nữa. Điều mà chị yêu nhất ở anh có lẽ bởi anh luôn lắng nghe và thấu hiểu mỗi mong muốn của vợ mình, dù là nhỏ nhất. Mỗi lần chị khoe chồng, nhiều người thầm nghĩ thời gian sẽ khiến con người thay đổi và rồi anh cũng vậy. Nhưng cái cách mà mỗi lần anh nhìn chị đầy yêu thương, cho dù chị có xấu xí đi vì sinh nở, chị vững tin mình đã lấy đúng người".


Thôi thì đau vẫn cứ đau, nhưng buông vẫn phải buông . Con gái mạnh mẽ không phải để chống chọi với cuộc đời, mà để buông bỏ những điều không xứng đáng!

Vào thời khắc khi bạn buông bỏ được tựa như một ngọn đèn đang phát sáng bỗng dưng vụt tắt, tựa như một cánh cửa đột nhiên bị khoá chặt, lúc ấy bạn tự nói với lòng mình rằng: Cuối cùng tôi đã có thể không yêu người ấy nữa. Người ta nói, buông bỏ là một việc khó mà mấy ai làm được. Nhưng nắm giữ lại càng là việc khó hơn. Vậy nên, chọn việc khó để bớt đi nỗi lo, để trái tim thanh thản cũng rất xứng đáng.

Thực tế trong cuộc sống này hẳn đã chứng minh, có những người bên nhau 7 năm, 9 năm khiến bao nhiêu người ngưỡng mộ, nhưng rồi lựa chọn của họ vẫn là chia tay khi tình yêu ấy đã phai nhạt. Để rồi họ lại tìm thấy cho mình một hạnh phúc mới.

Thế đấy, cô gái à! Bạn phải hiểu rằng không ai có quyền làm tổn thương bạn trừ khi bản thân cho phép. Vì thế thay vì hy sinh, đau khổ, chờ đợi cả thanh xuân vì một người không xứng đáng thì hãy học cách kiếm tiền và chăm sóc bản thân, rồi một người mới sẽ xuất hiện giúp con tim bạn biết yêu trở lại. Hãy cứ dũng cảm buông tay để người kia ra đi và cũng là để mang đến cho bạn cơ hội tìm kiếm một hạnh phúc mới cho riêng mình. Khi trái tim đã không thuộc về nhau nữa, đừng cố chấp!

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người


Phụ nữ có thể rất mạnh mẽ, nhưng không phải để chống chọi với cuộc đời, mà phải mạnh mẽ để buông bỏ những gì không xứng đáng . Bởi, mạnh mẽ đến đâu chúng ta cũng cần 1 bờ vai để dựa vào, nên hãy chọn 1 bờ vai đủ tin cậy cả đời. Trái tim có thể sẽ không chết bởi nỗi đau nào quá lớn, nhưng lại chết bởi những thất vọng nhỏ nhặt góp lại. Hy vọng tất cả phụ nữ trên đời sẽ luôn được yêu thương và hạnh phúc!


Ảnh Pinterest

Chia sẻ Facebook
loading...