Cách tính ngày rụng trứng dở khóc dở cười của chị em

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:58:42

Đo nhiệt độ cơ thể để tính ngày rụng trứng cũng có sai lệch đáng kể, và điều này cũng khiến nhiều chị em bỏ lỡ thời điểm dễ đậu thai nhất trong tháng.

Trả lời:

Bạn Lan Mai thân mến!

Qua chia sẻ của bạn có thể thấy bạn đã 2 lần áp dụng biện pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai và mong có con nhưng cả 2 lần đều thất bại, kết quả hoàn toàn ngược lại so với mong muốn. Nguyên nhân của việc này có thể do bạn chưa thực sự hiểu về phương pháp này.

Đo nhiệt độ cơ thể để tính ngày rụng trứng cũng có sai lệch đáng kể

rụng trứngNgày dễ thụ thai nhất là ngày thứ 13 - 15 của chu kỳ. Tuy nhiên, thường thì trong vòng 2 ngày sau khi rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể có tăng lên đôi chút và có thể theo dõi được. Thế nhưng, cũng vì nhiều lý do khác mà nhiệt độ cơ thể tăng lên, ví dụ như do nhiệt độ trong phòng cao, vừa làm việc nặng nhọc, bị sốt...

Do vậy, rất nhiều chị em rất dễ nhầm lẫn khiến cho việc xác định ngày rụng trứng không chính xác. Đó chính là lý do tại sao nhiều chị em lại dở khóc dở cười khi muốn áp dụng biện pháp này để tránh thai hoặc sớm có con.

Hiện nay, có một số biện pháp xác định ngày rụng trứng dễ thực hiện mà không quá tốn kém, bạn có thể tự làm tại nhà như: Dùng que thử rụng trứng; Theo dõi các dấu hiệu khác thường ở âm đạo (ra dịch âm đạo nhiều hơn, dịch âm đạo dai, có màu trong như lòng đỏ trứng gà...)...

Nếu bạn đang muốn thụ thai, bạn cần lưu ý một điều sau đây: Những tinh trùng khỏe mạnh có thể nằm trong tử cung và ống dẫn trứng 2-3 ngày nhưng trứng chỉ có “vòng đời” 12-24 tiếng sau khi trứng rụng. Vì vậy, bạn nên “yêu” trước khi trứng rụng để tinh trùng có nhiều cơ hội tiếp cận với trứng và thụ thai.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Theo BS Hoa Hồng - Trí thức trẻ

Tin mới

Chia sẻ Facebook