Cách tắt imessage

Chia sẻ Facebook
16/01/2017 10:38:31

Mình và bạn mình trước đây hay nhắn tin bằng iMessage nhưng bây giờ bạn mình ko còn dùng iPhone nữa và mỗi lần minh nhắn tin thì máy mình đều mặc định số điện thoại của bạn mình là gửi bằng iMessage, vậy có cách nào fix được vấn đề này ko nhỉ? Mình đã thử xóa số của bạn mình trong danh bạ rồi lưu lại cái mới mà vẫn ko được  

iMessage là dịch vụ nhắn tin miễn phí được Apple phát triển cho các thiết bị di động của hãng bao gồm iPhone, iPad và máy tính Mac. Khi hoạt động, tính năng này sẽ thay thế hoàn toàn trình nhắn tin truyền thống của iPhone dựa trên số điện thoại hoặc Apple ID mà người dùng đăng ký.

Khi đã kích hoạt nhưng không có nhu cầu dùng iMessage, hoặc chuyển từ iPhone sang điện thoại khác, người dùng cần hủy dịch vụ này theo khuyến cáo mà Apple đưa ra. Một số trường hợp không thực hiện đúng, dẫn đến hệ thống vẫn nhận dạng số điện thoại đang dùng iMessage khiến cho việc nhận SMS gặp gián đoạn.

Trước khi hủy iMessage trên iPhone, người dùng cần tắt dịch vụ này trên các thiết bị khác dùng chung tài khoản.


Với máy tính Mac, mở ứng dụng Messages và truy cập đến mục quản lý Preferences . Tại đây chọn thẻ Accounts , bấm vào tài khoản iMessage và bỏ chọn Enable this account .


Trên iPad, truy cập ứng dụng Settings > Messages và chuyển mục iMessage sang trạng thái Off .


Sau khi hủy dịch vụ nhắn tin miễn phí của Apple trên iPad và máy tính Mac, người dùng có thể tắt iMessage trên iPhone. Việc này làm tương tự như với iPad, vào Settings > Messages và chuyển iMessage sang Off .

Chờ một vài phút để đảm bảo việc vô hiệu hóa iMessage diễn ra trọn vẹn, sau đó thử lại. Cách đơn giản nhất là nhắn tin đến một số điện thoại mà bạn chắc chắn người đó đang dùng iMessage. Biểu tượng tin nhắn gửi đi có màu xanh lá cây tức là việc hủy iMessage đã thành công.

Sau đó, người dùng có thể kích hoạt lại dịch vụ iMessage trên máy tính Mac hay iPad bằng Apple ID mà không ảnh hưởng đến việc nhắn tin SMS. Các bước thực hiện ngược lại với lúc tắt.


Nếu làm các bước trên mà vẫn chưa vô hiệu hóa được iMessage hoặc người dùng làm mất iPhone thì có thể dùng công cụ mà Apple cung cấp tại đây . Bạn chọn quốc gia sau đó nhập số điện thoại. Điền mã xác thực để hoàn tất việc hủy iMessage.

Nhập mã xác nhận

Dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí iMessage trên iPhone, iPad và máy tính Mac được Apple phát triển đã từ rất lâu cho các thiết bị smartphone. Ứng dụng này có thể thay thế hoàn toàn dịch vụ nhắn tin truyền thống của nhà mạng, cách thức hoạt động của dịch vụ dựa trên số điện thoại hoặc ID Apple của người dùng và những danh bạ được sao lưu.

Đôi lúc bạn không có nhu cầu sử dụng và muốn hủy dịch vụ đó hoặc đổi điện thoại iPhone khác thì bạn nên hủy dịch vụ iMessenger khỏi máy trước. Bởi vì một số những trường hợp mà bạn không thoát đúng cách sẽ dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn SMS.

Nếu bạn sử dụng một ID Apple trên nhiều thiết bị khác nhau như iPad hoặc máy tính Mac thì trước khi hủy dịch vụ trên iPhone thì bạn cần phải thoát trên các thiết bị này trước.

Cách thoát hoặc hủy dịch vụ iMessage trên iPad và Macbook.:

Ở trên máy MAC thì bạn vào ứng dụng Messages > Chọn Preperences > Accounts > chọn iMessage > Sau đó tích bỏ ‘Enable this account”.

Cách tắt dịch vụ iMessage trên iPad khá là đơn giản khi bạn chỉ cần vào cài đặt (Settings) > Message > gạt mục này sang trạng thái OFF là xong.

Cách thoát hoặc hủy dịch vụ iMessage trên iPhone.

Trên điện thoại iPhone chọn Settings > Message > chọn iMessage thành OFF. Như vậy là bạn đã hủy thành công dịch vụ iMessage trên điện thoại iPhone rồi, nhưng để chắc chắn bạn nên kiểm tra bằng cách sau.

Cách kiểm tra đã hủy dịch vụ iMessage chưa:

Để kiểm tra xem bạn đã thoát hoàn toàn dịch vụ iMessage trên các thiết bị Apple của bạn chưa thì chỉ cần một thao tác đơn giản đó là thử gửi một SMS bình thường cho chính số điện thoại của bạn. Lưu ý, bạn phải thử gửi cho người bạn nào đó có sử dụng dịch vụ iMessage nhé, tức là biểu tượng tin nhắn hiển thị trong danh bạ có màu xanh lá.


Dịch vụ iMessage thực sự rất tiện ích đối với những người sử dụng sản phẩm của Apple nhưng trong một số trường hợp lại là tác nhân gây nên rắc rối. Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone , iPad , Macbook .

iMessage là dịch vụ gửi và nhận tin nhắn miễn phí trên iPhone, iPad và Macbook

Khi bạn muốn hủy dịch vụ do không còn nhu cầu sử dụng hoặc đổi điện thoại iPhone khác thì bạn nên hủy dịch vụ iMessage khỏi máy trước. Bởi có một số trường hợp bạn không thoát đúng cách sẽ dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn SMS.

Cách tắt iMessage trên iPad và máy tính Mac.

Nếu bạn có sử dụng một ID Apple trên nhiều thiết bị như iPad hoặc máy tính Mac thì trước khi hủy dịch vụ trên iPhone bạn cần thoát trên các thiết bị này trước.

Trên máy tính Mac bạn vào ứng dụng Messages > chọn Preperences > Accounts > chọn vào iMessage > sau đó tích bỏ “Enable this account”.

Cách tắt dịch vụ iMessage trên iPad khá là đơn giản khi bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Messages > gạt mục này sang trạng thái OFF là xong.


Cách thoát hoặc hủy dịch vụ iMessage trên iPhone.

Trên điện thoại iPhone chọn Settings > Messages > chọn iMessage thành OFF. Như vậy là bạn đã hủy thành công dịch vụ iMessage trên điện thoại iPhone rồi, nhưng để chắc chắn bạn nên kiểm tra bằng cách sau.


Cách kiểm tra đã hủy dịch vụ iMessage chưa

Để kiểm tra xem bạn đã thoát hoàn toàn dịch vụ iMessage trên điện thoại iPhone chưa bạn chỉ cần thao tác đơn giản đó là thử gửi một tin nhắn SMS bình thương cho người bạn nào đó hoặc cho chính số điện thoại của mình. Lưu ý, bạn phải thử gửi cho người bạn nào đó có sử dụng dịch vụ iMessage nhé, tức là biểu tượng tin nhắn hiển thị trong danh bạ có màu xanh lá.


Với bài hướng dẫn này bạn có thể áp dụng trên hầu hết các sản phẩm của Apple như iPhone 4s , iPhone 5c , iPhone 5s , iPhone 6 chạy các phiên bản iOS 7 đến iOS 8.3.

Ứng dụng tin nhắn (Messages) được tích hợp chung với iMessage, đây là tính năng rất hay giúp người dùng nhắn tin mà không lo tốn tiền mà chỉ tốn phí kích hoạt và sử dụng 3G. Nếu bạn không sử dụng điện thoại iPhone nữa nên sẽ không nhận được tin nhắn gửi từ iPhone đến như trước mà bạn cần phải hủy đăng ký sử dụng iMessage.

Facetime cũng là ứng dụng giúp bạn gọi video hình với bạn bè người thân mà cũng không tốn tiền gọi điện chỉ cần có 3G hoặc Wifi giống như các ứng dụng đó là Skype, Zalo, Viber...


Ngoài ra bạn đọc hãy xem thêm bài viết đăng ký 3G Viettel

Cách vô hiệu hóa iMessage và FaceTime trên điện thoại iPhone


Vô hiệu hóa iMessage


Bước 1 : Bạn vào mục Setting trên iPhone


Bước 2 : Bạn kéo xuống và tìm chọn iMessage


Bước 3 : Ở đây iMessage đang được kích hoạt bạn kéo thanh gạt sang Off để tắt iMessage


Vô hiệu hóa FaceTime


Bước 4 : Bạn quay lại phần Setting của iPhone chọn vào mục FaceTime


Bước 5 : Sau đó cũng kéo thanh gạt sang Off để tắt

Cách hủy đăng ký sử dụng iMessage và FaceTime trực tuyến, khi không còn dùng iPhone


Bước 1 : Bạn truy cập vào địa chỉ Website này sau đó nhập số điện thoại của bạn vào ô Phone Number sau đó bấm Send Code. Đợi Apple sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận.


Bước 2 : Bạn nhập mã xác nhận mà Apple gửi cho bạn vào ô Confirmation Code sau đó bấm vào Submit, nếu không nhận được Code bạn bấm lại vào Resend code để họ gửi lại.

Chia sẻ Facebook