Cách nhận biết vuốt hổ thật

Chia sẻ Facebook
26/08/2019 11:04:49

Hổ loài động vật được xếp vào hạng quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam hiện nay. Các bộ phận trên người hổ có rất nhiều tác dụng như da hổ, cao hổ, móng vuốt,… Bộ phận móng vuốt cọp được xem là rất có giá trị nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều đối tượng làm Giả Nhái tinh vi khiến cho những người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là Thật đâu là Giả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin sau để nhận biết móng vuốt cọp Thật Giả nhé!


** Như đã biết là trên thị trường hiện nay rất nhiều shop đã và đang bán hàng giả các sản phẩm về hổ,  chạy theo kinh tế thị trường , để lừa gạt 1  số khách hàng không biết gì về sản phẩm nên shop có viết sơ qua về cách phân biệt móng hổ thật hay giả , có gì anh chị em tham khảo qua để khi đi mua hàng tránh mua phải hàng giả , hàng kém chất lượng, do kinh nghiệm của shop cũng mới nên rất mong anh chị em trong nghề có đóng góp thêm , hoặc shop có mượn 1 2 hình ảnh mà chưa xin phép có gì mong anh chị em trong nghề bỏ qua cho :

** Làm cách nào để phân biệt được thì có 1 số cách thông thường như sau  :

Do thời đại của công nghệ nên mua hàng qua mạng đang rất được thịnh hành, nên shop có viết cách sơ qua nhìn qua hình ảnh nhé

1, Móng hổ thật bao giờ cũng sẽ có các đường vân móng như trên hình nhé :

cách phân biệt móng hổ thật hay giả

đường kẻ chỉ

Còn móng giả sẽ không có các đường vân như vậy  :

hàng không có vân móng ( hình minh họa )

hàng không có vân móng ( hình minh họa )

** Nhưng nhiều móng thật do chưa ngâm nước vo gạo nên sẽ không nhìn thấy đường kẻ chỉ nhé, chứ anh em đừng bảo là không có đường kẻ chỉ mà lại bảo là hàng giả :

hàng chưa ngâm nước vo gạo

hàng không nhìn rõ đường kẻ chỉ

** Những điều cần biết thêm :

Nhiều người nói là móng hổ đốt không cháy : thì điều này là sai nhé, cái gì đốt cũng cháy cả , xương hay sắt đốt còn cháy chứ đừng nói là móng …. Nên anh chị em đi xem hàng đừng mang lửa ra thử kẻo bị mắng đó

Mang ra cho chó thử : Cách thử này là 50-50 nhé, vì shop đã thử trên 1 miếng da hổ , khi cho vào mũi 2 con chó thì con khôn hơn đã sợ , mà con ngu hơn thì cắp , dưới đây là video về con chó khôn đã sợ …

** 1 số mẫu móng trên thị trường có hiện nay :

móng zin : là móng zin thật 100% không giả không fake gì

móng hổ zin

móng thật cùi fake :  là cái móng của hổ thì còn nguyên , nhưng mà cái cùi chụp bên trên bị hỏng , nên người ta sẽ làm cái cùi giả để chụp vào, hàng này giờ khá được ưa chuộng vì giá thành rẻ hơn hàng zin … Hàng fake được ưa chuộng với giá thành rẻ, lại không phải lo sợ hỏng hóc gì , không gây mùi hôi… Cách phân biệt là nhìn hàng fake rất thô và rại nhé, vì cái này được làm bằng xương, móng vẫn là móng thật

Móng thật – cùi giả

Xem thêm video cụ thể


Để học cách nhận biết móng cọp thật thì chắc chắn các bạn phải sở hữu một cái móng cọp trước đã không cần biết là thật hay giả . Sau đó chúng ta bắt đầu xác đinh , thường thì khi mua móng cọp các bạn chọn các loại móng còn nguyên cùi thì tỉ lệ cao là đã sở hữu một chiếc móng thật có điều đó có phải móng cọp hay không mà thôi . sau đó chúng ta xét về độ lớn nhỏ của móng thường thì móng cọp không quá lớn nên nếu móng bạn sở hữu nó quá lớn thì cần xem xét màu mảng lông còn sót lại trên cùi vì rất có thể đó là móng sử tử giả cọp đó nhé .


Trong cách nhận biết móng cọp thật chúng ta hay bị nhầm với một loại móng đó là móng báo , móng báo nhỏ nhưng có nhiều loài báo có hình thể và móng y như móng cọp đặc biệt là các loài báo châu phi thì rất khó phân định . Ở trường hợp này các bạn xem độ cong của móng vì móng báo sẽ có độ quắp sâu hơn móng cọp vì loài báo thường hay leo trèo và bấu víu để đưa con mồi lên cao . Còn loài cọp rất ít khi làm điều này nên móng cọp thật sẽ có độ quắp vừa phải .

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Sau cùng nếu bạn đã cầm một chiếc móng cọp nhưng không biết là thật hay giả thì chúng ta có thể làm các cách sau . Xem xét đường vân của móng đây là một cách rất đơn giản vì với các móng cọp thật nó sẽ có các đường vân móng không đồng nhất do thời gian sinh trường của cọp mà lớp sừng được đùn lên nhau và dài ra còn nếu móng giả nó sẽ có khuôn rất chuẩn và đều đặn . Đặc biệt là phần khe rãnh ở giữa móng thì lớp vân này càng dễ nhận biết .


Cách nhận biết móng cọp thật còn đơn giản hơn nếu bạn có một chiếc đèn pin nhỏ đưa móng lên và soi ngay đầu đèn lúc nào các vân và chi trong móng sẽ hiện ra rõ ràng bạn chỉ cần xem có 1 đường chỉ máu ở giữa khe móng thì đó chính là móng thật .


Với cách nhận biết móng cọp thật trên chúng tôi hi vọng các bạn đã hiểu hơn về móng cọp và tự phân biệt nhé . Để tìm hiểu thêm các bạn có thể tham khảo


Việc sở hữu một chiếc vuốt hổ bọc vàng hiện giờ có lẽ đã không khó tuy nhiên vật phẩm mà nhiêu người sở hữu đó là thật hay giả thì chỉ có người bán biết chứ cũng không còn ai khác hiểu được thực sự nguồn gốc bên trong đó nữa. Vậy làm sao để chúng ta nhận biết được vuốt hổ thật giả như thế nào để không bị lừa mỗi khi mua làm quà tặng phong thủy cho người thân ?


Loài cọp là loài ăn thịt thuộc họ nhà mèo tuy nhiên có lẽ là loài đứng đầu những con được gọi trong cái họ nhà mèo này bởi sức mạnh và sự tàn bạo của nó khi một mình có thể vật chết cả con trâu to hơn nó gấp nhiều lần . Và cũng chính vì thể nó cần được trang bị những loại vũ khí sắc nhọn như nanh , vuốt hổ để có thể tấn công con mồi nhanh nhất .


Vuốt hổ hay còn gọi là móng hổ luôn đảm bảo sắc nhọn và được làm từ chất sừng cực kỳ cứng và luôn được mài bóng liên tục do cần đó là vũ khí để nó cào và xé con mồi thế nên luôn được bảo vệ bởi một lớp thịt mềm dưới chân . Được cấu tạo bởi lớp sừng liên tục bồi đắp nên nó có những cấu tạo dễ nhận biết mà khó có thể làm giả .


Nhận biết vuốt hổ hay móng hổ thật bằng cách nhìn các đường vân chạy trên vuốt do nhiều năm bồi đắp lớp sau đùn lên lớp trước và rất rõ ràng chưa hết chạy dọc theo rảnh của vuốt luôn luôn có các đường vân máu rõ nét nếu nhìn bằng mắt thường . Khi đưa chúng lên trước ánh sáng mặt trời thì mọi hoa văn vân tiết sẽ càng rõ ràng hơn mà các loại móng hổ nhựa giả không thể làm được .


Ngoài ra đối với móng hổ thật thì chúng ta có thê nhận thấy chúng bị rỗng bên trong và theo các thớ phát triển nhiều năm chứ không phải dạng rỗng đơn thuần như kiểu làm giả .


Điểm cuối cùng cách nhận biết vuốt hổ thật đơn giản nhất là hãy đốt nó nếu đầu móng quăn queo và có mùi khét thì hãy vứt nó đi còn nếu nó không cháy ngay mà tỏa ra mùi hữu cơ giống như khi bạn đốt tóc và móng tay của mình thì đó là vuốt hổ thật . Vì hiện này có nhiều người chọn móng hổ bọc vàng để làm quà tặng phong thủy cho sinh nhật bạn trai , xếp nên việc biết cách nhận biết vuốt hổ thật giả rất quan trọng vì chỉ trong khoảng cách nhỏ thôi giá trị món quá đã bị đánh tráo từ cả ngàn đô trở thành đồ vứt đi .

Nhận biết móng vuốt, nanh hổ Thật và Giả

Hổ là loại ăn thịt sống do đó nanh rất nhọn và bén sắc cạnh (nanh gấu tròn và thường tà phần đầu)

– Nanh hổ nhọn phần đầu (sắc nhọn) phần gần chân răng hình tam giác méo (chứ không phải oval như gấu)

– Hai bên mặt của nanh Hổ sẽ có 3 rãnh dọc nằm từ phần giữa nanh – dấu Tam Sơn (nanh gấu sẽ có vân nằm ngang)

– Phần bụng của nanh Hổ sẽ có một đường sống rất bén nổi lên từ đầu đến chân nanh rờ sẽ thấy ( xé thịt )

– Phần chân của nanh Hổ thường thon dài theo nanh chứ không phình to như nanh gấu.

– Nanh hàm trên của Hổ thì phần chân nanh dài = 2/3 chiếc nanh

– Nanh hàm dưới của Hổ phần chân nanh và phần nanh thường = nhau và sẽ bị mòn phía lưng nanh (do cạ vào nanh trên)

Một điều lưu ý thêm đó là:

– Nanh thú phát triển từ nhỏ tới lớn, vì vậy chúng phải có thớ nanh (còn gọi là vân).

– Trọng lượng nanh Thật nặng hơn hẳn nanh Giả!

– Nanh Thật rất chắc chắn, rất cứng, đập thế nào nó cũng không xi nhê gì.

– Cách cuối cùng để chắc chắn nanh Thật – Giả trước khi mua thì các bạn đốt chiếc nanh đó! Nếu quắn lại và bay  mùi nhựa khét thì…vứt đi. Còn nếu không cháy, mùi chất hữu cơ cháy thì chính xác!

Còn đây là nanh gấu

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%

Còn đây là … xương Giả nanh! loại này dễ dàng cảm nhận được !

Và đây mới là đỉnh cao của công nghệ làm Giả !

Nanh cọp, nanh heo rừng … làm y như Thật bằng nhựa tổng hợp .

Với loại nanh Giả tinh vi như thế này! Các bạn rất dễ dàng bị lừa.

– Quan sát kỹ ta sẽ thấy nanh Giả này không có các đường vân (thớ nanh). Nanh Thật phát triển từ nhỏ đến lớn, vì thế nó sẽ để lại các thớ để chứng tỏ là canxi bồi đắp dần dần. Quan sát kỹ lại nanh hổ thật bạn sẽ thấy rõ điều này.

– Loại Giả này làm từ nhựa tổng hợp, vì thế khối lượng của nó sẽ nhẹ hơn nanh Thật.

Người Vệt chúng ta thường sử dụng các linh vật sau để trừ tà ma ám khí : Nanh heo rừng - Răng cọp - Móng cọp - Nanh Cọp và 1 vài thứ khác !

Trong các loại đó, thì nanh heo rừng là linh vật dễ kiếm hơn cả. Tiếp theo đó là răng cọp, móng cọp và cuối cùng quý hiếm hơn cả là nanh cọp. Vì sao các món đồ về hổ lại hiếm như vậy ? Rất đơn giản thôi các bạn àh, heo rừng thì ở đâu chẳng có, còn hổ thì thế giới chỉ còn lại vài con mà trong mỗi con hổ chỉ có 10 cái móng + 4 cái nanh thì thử hỏi các linh vật đó không hiếm làm sao được.


Tất nhiên. nếu xét về công dụng trừ tà thì ngoài mức độ quý hiếm còn phải phụ thuộc vào bán chất của linh vật đó như thế nào. Ví dụ như nanh heo rừng rũ thì phải hữu duyên mới thấy, ví như móng của những con cọp đã thành tinh và được luyện phép thì ngàn vàn cũng khó mua ... chính bản thân của những linh vật siêu hiếm đó cũng toát lên uy lực rồi. Bản thân mình đã từng sờ 1 cái móng ngón giữa- tay phải của con cọp 3 chân ( thành tinh ) và 2 cái nanh heo rừng phép mà mình đã có kể trong site http://tienlixi.com/ này.

Công dụng của các linh vật trừ tà ( nanh móng các linh thú ) như sau :


- Đối với trẻ nhỏ : đeo để tránh tà mà, không bị khóc dạ đề, không bị âm binh quấy rối.


- Đối với người lớn : đeo móng cọp để xua đuổi tà mà âm khí. Chúng ta thường thấy những người làm nghề đồ tể ( mổ heo, trâu, bò, gà , vịt v.v... ) đeo móng cọp là vì vậy. Tuyệt nhiên, các linh vật này không mang lại tác dụng may mắn nha các bạn, chỉ có lông đuôi voi mới đem lại may mắn + tình duyên thôi.

Hôm nay, với những kiến thức thu thập được Linh Mập sẽ cố gắng trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhất để các bạn có thể dễ dàng phân biệt được các loại móng của các linh thú.


1/ Phân biệt móng thật - móng giả.

- Móng thật : móng thú cũng giống như móng người vậy, được tạo nên bởi nhiều chất sừng thế nên các bạn soi móng lên ánh mặt trời thì sẽ thấy vân móng. Thêm nữa, móng thật thì phải lõm ở trong ruột, rất hôi mùi đặc trưng của thú và đốt không cháy.

- Móng giả : Các loại móng giả thường được làm từ chất liệu nhựa, không lõm ở trong ruột ( nguyên khối và hoàn toàn không hôi mùi của thú )


2/ Phân biệt móng gấu.

Mời các xem hình sau :

Trong hình này các bạn sẽ thấy rõ được phần lõm ở bên trong là như thế nào.

Thêm vào đó, móng gấu có màu nâu đen, 1 vài con gấu già thì móng gấu sẽ có màu hơi sậm vàng.


3/ Phân biệt móng cọp với móng sư tử.

Mời các bạn xem hình sau :

Trong hình, móng bên trái là móng sư tử, còn móng bên phải là móng cọp. Cọp hay sư tử đều có các tụng trừ tà ma ám khí.

Nhìn chung, chúng hoàn toàn giống nhau. Móng có màu trắng ngà và cũng phải lõm ở giữa. Vậy làm cách nào để phân biệt ?


Các bạn lưu ý các đặc điểm sau:

- Cọp là loài động vật sống đơn độc ở vùng rừng nhiệt đới, vì vậy móng của nó phải có cấu tạo cong vút để dễ bám.

- Sư tử là loài sống thành bầy đàn và chỉ có ở rừng savan, vì vậy móng của nó phải to và dày để săn mồi dễ hơn.

Như vậy, móng sư tử dày hơn và độ cong ít hơn so với móng cọp ! Các bạn nhìn lại hình ảnh sẽ thấy. Giá cả 2 loại móng này thì chênh lệch nhau không bao nhiêu, nhưng biết rõ về nó cũng tốt hơn !

Tình hình là nhiều bạn muốn chơi nanh, móng Hổ - Báo - Gấu các loại mà chưa biết cách phân biệt nên mua phải hàng giả , cho nên hôm nay tôi xin tổng hợp lại 1 số kiến thức cơ bản để giúp các bạn mới chơi có thể phân biệt đúng đến 90% sau khi đọc hết bài này .

Tổng Quan về Nanh Hổ Thật

Tổng Quan Nanh Hổ Giả

Nanh giả thường khắc hình và cong hơn nanh thật ​

Nanh giả làm từ xương ​

Nanh giả làm từ Nhựa tổng hợp

Tổng kết kinh nghiệm phân biệt nanh hổ thật giả. Những dấu hiệu nhận biết nanh hổ thật giả và các loại khác.

Một chi tiết nhỏ để phân biệt nanh Hổ, Sư Tử ...xịn như sau , ngoài hình thức bên ngoài của nanh ( thân nanh, màu sắc , hình dáng ,men nanh ...) thì độ mòn và lõm khuyết của men nanh rất quan trọng nó quyết định độ thật của cái nanh đến 90% : nanh hổ thường bị mòn một phía nhất định - nanh trên mòn bên trong , nanh dưới mòn bên ngoài , do ma sát của hai nanh trên dưới nên chắc chắn 100% nanh sẽ bị khuyết lõm .Nếu nanh toàn vẹn đẹp như răng quản cáo colgate không bị vết thì chắc chắn ...giả là cái chắc ! đây là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng . Vài dòng chia sẽ với các AE khi chọn mua những hàng này tránh mua lầm hàng giả nhé !

Tổng quát :

Hổ đực có gốc nanh đặc hổ cái rỗng

khuyết điểm gốc nanh rỗng với những loại nanh còn nhỏ sẽ đễ thấm nước khi đeo thời gian lâu

nanh thật bị mòn vì bị nanh dưới cà vào lâu năm

Giá trị :

.(Lưu ý là giá cả nanh hổ thật và báo chênh lệch rất lớn) đừng ham rẻ mà mua phải hàng giả

TÓM TẮT LẠI THÌ CÓ BAO NHIÊU Ý SAU ĐÂY :

Với loại nanh giả tinh vi như thế này ! Các bạn rất dễ dàng bị lừa.

- Quan sát kỹ ta sẽ thấy nanh giả này không có các đường vân (thớ nanh). Nanh thật phát triển từ nhỏ đến lớn, vì thế nó sẽ để lại các thớ để chứng tỏ là canxi bồi đắp dần dần !Quan sát kỹ lại nanh hổ thật bạn sẽ thấy rõ điều này.

- Loại giả này làm từ nhựa tổng hợp, vì thế khối lượng của nó sẽ nhẹ hơn nanh thật!

---------------------------------------------------------------------

Sau đây, chúng tôi xin trình bày 1 số hiểu biết ít ỏi về nanh cọp, nanh gấu và nanh giả !

- Hổ là loại ăn thịt sống do đó nanh rất nhọn và bén sắc cạnh ( nanh gấu tròn và thường tà phần đầu )

- Nanh hổ nhọn phần đầu ( sắc nhọn) phần gần chân răng hình tam giác méo ( chứ không phải oval như gấu )

- Hai bên mặt của nanh Hổ sẽ có 3 rãnh dọc nằm từ phần giữa nanh - dấu Tam Sơn (nanh gấu sẽ có vân nằm ngang)

- Phần bụng của nanh Hổ sẽ có một đường sống rất bén nổi lên từ đầu đến chân nanh rờ sẽ thấy ( xé thịt )

- Phần chân của nanh Hổ thường thon dài theo nanh chứ không phình to như nanh gấu.

- Nanh hàm trên của Hổ thì phần chân nanh dài = 2/3 chiếc nanh

- Nanh hàm dưới của Hổ phần chân nanh và phần nanh thường = nhau và sẽ bị mòn phía lưng nanh ( do cạ vào nanh trên )

Chúng tôi đặc biệt lưu ý các bạn loại nanh làm bằng nhựa tổng hợp.

- Nanh thú phát triển từ nhỏ tới lớn, vì vậy chúng phải có thớ nanh (còn gọi là vân).

- Trọng lượng nanh thiệt nặng hơn hẳn nanh giả! linhmập tin các bạn sẽ cảm nhận được.

- Nanh thiệt rất chắc chắn, rất cứng! đập thế nào nó cũng không xi nhê gì đâu!

- Cách cuối cùng để chắc chắn nanh thật - giả trước khi mua thì các bạn đốt chiếc nanh đó! Nếu quắn lại và bay mùi nhựa khét thì...vứt đi. Còn nếu không cháy, mùi chất hữu cơ cháy thì chính xác!

Vài dòng hiểu biết nông cạn muốn chia sẽ với mọi người! chúc mọi người vui.

Chia sẻ Facebook
loading...