Cách mẹ Việt xi con khiến mẹ Tây ngạc nhiên

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:56:44

Các mẹ Tây ngạc nhiên vì trẻ Việt không dùng bỉm từ rất sớm, chỉ nhờ thói quen "xi".

Thứ năm, 26/11/2015 | 08:08 GMT+7

 Nuôi con ở Việt Nam quá khó trong mắt mẹ Tây

Clip ngắn 30 giây do Fatherly, một trang web hướng dẫn nuôi dạy trẻ thực hiện, giới thiệu cách mẹ Việt tập cho trẻ đi vệ sinh. Clip cho biết, ở Việt Nam, tã bỉm không được sử dụng thường xuyên. Ngay từ khi trẻ mới ra đời, các bà mẹ đã rất quan tâm chú ý “xi” khi trẻ muốn đi vệ sinh. Mẹ luyện cho trẻ thói quen bằng những tiếng xi. Chỉ cần nghe thấy là trẻ đã biết đến giờ phải đi vệ sinh. Đến 9 tháng là trẻ đã hiểu được ý nghĩa của tiếng "xi" và việc dùng bỉm đã trở thành thứ yếu.

Fatherly cho biết thêm

, ở Việt Nam, thời tiết và khí hậu nóng ẩm, trẻ dễ bị nóng và hăm khi đóng bỉm, nên đa số mẹ thường cho trẻ mặc quần rồi căn thời gian để "xi". Tất nhiên không phải đứa trẻ nào cũng có phản xạ tốt, nhiều bé hai tuổi vẫn còn tiểu tiện ra quần.

Trong khi đó ở Mỹ, khi trẻ 2 đến 4 tuổi, bố mẹ mới tập cho trẻ thói quen đi bô. Bố mẹ sẽ chuẩn bị sẵn những dụng cụ hỗ trợ con đi vệ sinh một cách dễ dàng nhất (bô, miếng lót nhựa đặt lên bồn cầu, ghế bước lên và kê chân), rồi huấn luyện trẻ từ việc tự cởi quần, tự ngồi vào bô (hoặc toilet, có ghế cho trẻ bước lên), khi xong trẻ sẽ tự lấy giấy chùi và rửa tay.

Kim Kim (Theo Fatherly)

Chia sẻ Facebook
loading...