Cách ly y tế 50 người theo dõi nhiễm Covid-19 liên quan ca bệnh 61 tuổi

Chia sẻ Facebook
08/03/2020 11:38:57

Bộ Y tế cho biết, 50 người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân N.Q.T (61 tuổi) nhiễm Covid-19 đã được cách ly y tế. 

Bệnh nhân N.Q.T đi công tác tại Anh, về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với bệnh nhân N.H.N - ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, xác định dương tính hôm 6.3) đến sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc 4 giờ 30 sáng 2.3, được lái xe riêng đón về nhà.

Ngày 6.3, bệnh nhân N.Q.T có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị gì. 10 giờ sáng ngày ngày 7.3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ( xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) bằng xe riêng. Kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus SARS-CoV-2 .

Liên quan ca bệnh N.Q.T, cơ quan y tế điều tra dịch tễ xác định có 26 người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), trong đó, tại nơi ở có 2 người (vợ và lái xe) đã được cách ly; tại nơi làm việc đã xác định được 24 người, hiện đang tiếp tục xác minh.

Bệnh nhân N.H.N là ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội. Đã có 3 ca bệnh Covid-19 liên quan cô gái này do tiếp xúc gần, trong đó có bệnh nhân N.T.Q (61 tuổi), đi cùng chuyến bay về Việt Nam sáng 2.3

ẢNH TƯ LIỆU BỘ Y TẾ

Số người tiếp xúc gần của bệnh nhân (F2) là 23 người. Số người tiếp xúc gần với các đối tượng F2 (được gọi là F3) đã xác định được 29 người.

Cơ quan chống dịch đã phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực gần nhà bệnh nhân; thực hiện cách ly y tế đối với 50 người, trong đó, cách ly tại nơi ở 9 người, tại bệnh viện 41 người.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tiến hành lấy 15 mẫu bệnh phẩm (vợ bệnh nhân và 14 người tiếp xúc gần với lái xe của bệnh nhân) để xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh. Cơ quan y tế tiếp tục tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan .

Chia sẻ Facebook
loading...