Cách ly tập trung 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 45

Chia sẻ Facebook
14/03/2020 16:44:47

Bình Phước thực hiện cách ly tập trung 6 trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 số 45 tại khu cách ly tập trung thuộc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Cán bộ y tế tỉnh Bình Phước phun xịt thuốc tiêu độc khử trùng nhà dân, trường học ở TP Đồng Xoài để phòng chống COVID-19 - Ảnh: B.L.


Chiều 14-3, TS.BS Quách Ái Đức - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước - cho biết bệnh nhân số 45 trong ngày 5-3 có lên TP Đồng Xoài làm việc tại 2 cửa hàng vật liệu xây dựng và có tiếp xúc gần với 6 người.


Tối 13-3, có 3 trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Sáng nay, 3 trường hợp còn lại cũng đã được cách ly tại đây.


"Cả 6 trường hợp được cách ly tập trung đều có sức khỏe bình thường, không có các triệu chứng liên quan đến COVID-19 như ho, sốt, đau họng, tức ngực… 3 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả, dự kiến sẽ có vào chiều tối nay.

Hiện các địa điểm bệnh nhân số 45 tiếp xúc tại TP Đồng Xoài đã được cơ quan chức năng phun thuốc tiêu độc khử trùng. Các địa phương đang tiếp tục thống kê, rà soát đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần (F2) của bệnh nhân số 45" - bác sĩ Đức nói.

Cũng theo bác sĩ Đức, qua rà soát, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 45 (F2, F3) của ngành y tế tỉnh, bước đầu đã lập danh sách được 58 người có tiếp xúc gần.

Đối với các trường hợp này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã yêu cầu thực hiện nghiệm việc cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp lúc 23h đêm 13-3 nhằm kịp thời xử lý y tế đối với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 45, bà Trần Tuệ Hiền - chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, các địa phương chuẩn bị phương án sẵn sàng nếu có dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời mong muốn người dân trong tỉnh không nên hoang mang, lo lắng, hợp tác với các cơ quan chức năng trong việc khai báo tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 45 để quản lý, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đến tối 13-3, mẫu xét nghiệm của 21 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 45 (phường 7, quận Tân Bình) đều có kết quả âm tính.

Chia sẻ Facebook
loading...