Cách ly 3 bác sĩ, 7 nhân viên BV Quân y 120 sau khi khám 5 người Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
05/02/2020 21:29:08

Sau khi tiếp xúc 5 người Trung Quốc đến khám tổng quát, trong đó có 1 người từng đến Vũ Hán, 3 bác sĩ và 7 nhân viên Bệnh viện Quân y 120 đã được cách ly, đề phòng lây nhiễm virus Corona mới (nCoV).

Chiều tối 5.2, đại tá, bác sĩ Lê Mạnh Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 120 (thuộc Tổng cục Hậu cần Quân khu 9, đặt tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang ), cho biết vừa cách ly 3 bác sĩ và 7 nhân viên y tế của bệnh viện này vì có tiếp xúc với 5 người Trung Quốc đến khám sức khỏe .

Trước đó, lúc 9 giờ ngày 3.2, có 5 người Trung Quốc đến Bệnh viên Quân y 120 đề nghị được khám sức khỏe . Qua điều tra thông tin dịch tễ, bệnh viện biết được những người này đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đang làm việc tại một công ty may mặc ở huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre. Ngày 23.1, họ từ Việt Nam về Trung Quốc bằng đường hàng không, đến ngày 29 và 30.1 thì từ Trung Quốc trở lại Việt Nam cũng bằng đường hàng không; trong đó có 1 người đã ghé Vũ Hán trước khi về nhà.

Tại Bệnh viên Quân y 120, cả 5 được khám sức khỏe tổng quát, chụp X-quang tim phổi thẳng, kết quả trong giới hạn bình thường.

Tuy nhiên, đến sáng 4.2, phía công ty may mặc thông báo 1 trong 5 người trên bị hắt hơi, sổ mũi nên công ty đã cách ly. Sau đó cả 5 được đưa đến cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh thuộc huyện Mỏ Cày Bắc.

Bác sĩ Cường cho biết thêm mặc dù chưa có kết quả những người Trung Quốc trên có nhiễm virus Corona hay không, đồng thời nhân viên bệnh viện trong lúc tiếp xúc với họ đều có đeo khẩu trang y tế, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh viện đã xin ý kiến cấp trên và tiến hành cách ly các nhân viên y tế này tại khu cách ly của bệnh viện.

Cũng theo bác sĩ Cường, hiện tại 5 người Trung Quốc đang cách ly tại Bến Tre sức khỏe bình thường, chưa xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở của dịch viêm phổi cấp chủng mới do virus Corona.

Chia sẻ Facebook
loading...