Cách lập gmail mới

Chia sẻ Facebook
31/07/2019 12:01:34

Bài viết hướng dẫn ✅ Đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail hay lập Gmail miễn phí và được hướng dẫn theo các bước ✅ chuẩn nhất, ✅ dễ hiếu nhất và ✅ đúng với giao diện đăng ký Gmail 2018 nhất.

Truy cập vào trang tạo tài khoản Google . Làm theo các bước trên màn hình để thiết lập tài khoản của bạn. Sử dụng tài khoản bạn đã tạo để đăng nhập vào Gmail.


Tạo tài khoản

Tên người dùng tôi muốn đã có người sử dụng

Bạn sẽ không thể tạo một địa chỉ Gmail cụ thể nếu tên người dùng bạn yêu cầu thuộc một trong những trường hợp sau:

Đã có người sử dụng Rất giống với một tên người dùng hiện có (ví dụ: nếu [email protected] đã tồn tại thì bạn không thể sử dụng [email protected]) Giống như tên người dùng ai đó đã sử dụng trước đây và sau đó đã bị xóa Google đã đặt trước để ngăn chặn spam hoặc lạm dụng

Ai đó đang mạo danh tôi

Nếu bạn cho rằng ai đó đã tạo một địa chỉ Gmail để cố giả mạo danh tính của bạn, thì bạn có thể làm những điều sau:

Gửi báo cáo cho Trung tâm tiếp nhận khiếu nại tội phạm Internet

Liên hệ Văn phòng bảo vệ người tiêu dùng của tiểu bang

Sử dụng Gmail cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn muốn sử dụng Gmail cho doanh nghiệp của mình, thì tài khoản G Suite có thể tốt hơn so với Tài khoản Google cá nhân. G Suite có giá khởi điểm $6/người dùng/tháng và bao gồm các chức năng sau:

Tài khoản Gmail chuyên nghiệp, không có quảng cáo sử dụng tên miền của công ty bạn, chẳng hạn như [email protected]

Quyền sở hữu tài khoản nhân viên để bạn luôn kiểm soát tài khoản, email và tệp của công ty bạn

Hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện 24/7 từ người thật

Bộ nhớ Gmail và Google Drive tăng thêm

Chức năng quản lý thiết bị di động để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, chẳng hạn như khả năng xóa sạch từ xa dữ liệu trên các thiết bị bị mất

Chức năng kiểm soát quản trị và bảo mật nâng cao

Bạn có thể tìm hiểu thêm về G Suite hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí

Gửi và nhận email bằng Gmail. Tìm video yêu thích mới trên YouTube. Tải ứng dụng xuống từ Google Play

Bước 1: TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE

Khi bạn tạo Tài khoản Google, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân. Bằng cách cung cấp thông tin chính xác, bạn có thể giúp bảo mật tài khoản của mình và làm cho các dịch vụ của chúng tôi hữu ích hơn.

Kiểm tra xem bạn đã có Tài khoản Google chưa

Nếu trước đó bạn đã đăng nhập vào bất kỳ sản phẩm nào của Google (như Gmail, Maps hoặc YouTube) thì bạn đã có Tài khoản Google. Bạn có thể sử dụng tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã tạo cho sản phẩm đó để đăng nhập vào bất kỳ sản phẩm nào khác của Google.
Nếu bạn không nhớ đã từng đăng nhập và muốn kiểm tra xem bạn có tài khoản hay không, hãy nhập địa chỉ email của bạn . Bạn sẽ thấy thông báo nếu không có Tài khoản Google nào được liên kết với địa chỉ email của bạn.

Nếu bạn quên tên người dùng hoặc mật khẩu , hãy làm theo các bước này để khôi phục tài khoản của bạn.

Kiểm tra địa chỉ email mà thông báo được gửi đến

Nếu bạn đã đăng ký Gmail bằng Tài khoản Google của mình, thì chúng tôi sẽ gửi tất cả email thông báo liên quan đến tài khoản đến địa chỉ Gmail của bạn.
Để thay đổi địa chỉ bạn nhận thông báo, hãy chỉnh sửa email liên hệ của bạn .

Bước 2: Bảo vệ tài khoản bằng thông tin khôi phục

Nếu bạn quên mật khẩu hoặc ai đó đang sử dụng tài khoản của bạn khi chưa được phép, thì thông tin khôi phục cập nhật sẽ giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản dễ dàng hơn.


Tìm hiểu thêm về cách tránh mất quyền truy cập vào tài khoản .

NẾU BẠN ĐÃ CÓ NICK GMAIL: ĐĂNG NHẬP GMAIL TRÊN MÁY TÍNH NGAY

Mời đây Gmail đã cập nhật một phiên bản hoàn toàn mới với giao diện và một số tính năng mới khá thú vị trong phiên bản mới này, giao diện đẹp hơn, bảo mật tốt hơn, tính năng chặn email mới và các tùy chỉnh định dạng mới. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Gmail cũ thì thư của bạn có thể không được bảo mật và bạn sẽ không thể khai thác hết tính năng của Gmail. Ngày nay việc sử dụng Mail trong công việc hay học tập rất quan trọng. Bất cứ ai cũng phải sở hữu cho mình một tài khoản mail và cụ thể ở đây là Gmail. Gmail được coi là dịch vụ mail phổ biết tốt nhất hiện nay, vì thế chắc chắn bạn cũng phải đăng ký Gmail ít nhất một tài khoản và sử dụng dịch vụ này trong công việc, học tập hàng ngày.

Đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail, lập gmail đơn giản và dễ dàng

Gmail cũng giống như rất nhiều dịch vụ mail nổi tiếng trước đó là Yahoo Mail hay Hot Mail, tuy nhiên chỉ có Gmail là được người sử dụng ưa chuộng và cũng là dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng gmail hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể biết cách đăng ký gmail, lập gmail theo cách đơn giản nhất cho dù bạn không biết nhiều về máy tính.

Cách đăng ký Gmail Google


Cũng giống như việc tạo tài khoản Hotmail , đăng ký và tạo tài khoản Gmail cũng đơn giản qua một vài bước dưới đây.


Bước 1 : Truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY để tiến hành đăng ký Gmail, lập Gmail cá nhân nhé.

Đăng ký Gmail để gửi và nhận email, truy cập các dịch vụ của Google, Facebook

Bước tiếp theo trong phần đăng ký Gmail khá quan trọng, bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn này. Chi tiết các thông số cũng như cách đăng lý gmail, lập tài khoản gmail bạn đọc xem kỹ ở dưới đây nhé.


Bước 2 : Thiết lập thông tin cá nhân cho tài khoản Gmail

- Name : Bao gồm tên ( First ) và Họ ( Last ) của bạn.
- Choose your username : Điền tên tài khoản Gmail mà bạn muốn tạo. (Nhập tên tài khoản chưa có ai dùng mới được chấp nhận, nếu tên đã có Gmail sẽ thông báo ngay cho bạn biết)
- Create a password : Tạo mật khẩu cho tài khoản gmail của bạn.
- Confirm your password : Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục Create a password )
- Birthday : Nhập chính xác ngày tháng năm sinh, nếu năm sinh nhỏ hơn 16 tuổi thì bạn phải có bảo hộ từ gia đình mới sử dụng được.
- Gender : Lựa chọn giới tính của bản thân.
- Mobile phone : Nhập số điện thoại của bạn vào, mục đích để kích hoạt sử dụng gmail. Nếu không nhập số điện thoại hoặc số điện thoại đã sử dụng quá nhiều lần thì bạn không thể tạo gmail
- Your current email address : Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không).
- Location : Quốc gia bạn đang sinh sống.
Click Next Step (bước tiếp theo) để tiếp tục.


Chú ý khi đặt mật khẩu Gmail: Khi đăng ký Gmail, bạn nên suy nghĩ và đặt trước mật khẩu (password) cho tài khoản Gmail của mình, tránh việc bạn lập Gmail xong lại quên mất mật khẩu, sau đó lưu ra một nơi dễ thấy khi cần. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn quên, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu gmail một cách dễ dàng.


- Mật khẩu nên chứa các ký tự số, chữ, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt. Tránh các mật khẩu đơn giản như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, ... (Quy định mật khẩu Gmail là không bắt buộc nhưng để đảm bảo bảo mật cho tài khoản Gmail của mình thì mình bạn nên đặt như thế)

Gmail đăng ký khá dễ dàng qua một vài bước đơn giản


- Ngay lập tức một bảng thỏa thuận người dùng của gmail hiện lên, bạn kéo chuột đọc hết và lựa chọn I Agree (Tôi đồng ý).

Đăng ký Gmail - ứng dụng gửi và nhận email trên internet

Ngay sau đó bạn sẽ buộc phải nhập số điện thoại một lẫn nữa để xác nhận qua tin nhắn

Ngay lập tức code sẽ được gửi đến điện thoại của bạn để xử lý, nhập chúng vào để hoàn tất việc đăng ký.


Bước 3 : Đăng kí gmail thành công, click Continue to Gmail (tiếp tục đến Gmail) để đăng nhập vào Gmail bạn vừa tạo.

Sau khi đăng ký tài khoản gmail- có thể truy cập tất cả các dịch vụ khác của Google

Đây là tài khoản gmail mà bạn vừa tạo, trong tài khoản mới này sẽ có sẵn 3 Email do chính Gmail gửi đến chào mừng bạn đã sử dụng tài khoản Gmail.

Gmail đăng ký thành công sẽ có giao diện như trên

Vậy là bạn đã tự tạo cho mình một tài khoản Gmail thành công, sử dụng tài khoản này để gửi và nhận Email đến, và cùng trải nghiệm những tính năng hấp dẫn nhất do chính Google cung cấp.


Hiện nay Gmail đã có mặt trên thiết bị di động, việc đăng ký gmail trên điện thoại cũng đơn giản như việc đăng ký trên máy tính. Sau khi tạo xong, các bạn cũng có thể gửi và nhận Email bình thường.


Sau khi đã lập tài khoản Gmail, bạn có thể tìm kiếm và download những tiện ích giúp quản lý tài khoản Email tốt hơn có sẵn trên Taimienphi.vn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng gmail để đăng ký Facebook và đăng nhập Facebook bằng tài khoản gmail của mình


Cách đăng ký gmail, tạo gmail trên điện thoại

Hãy theo dõi từng bước phía dưới để biết cách tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android, iPhone, Windows Phone, và trước tiên bạn cần phải tải Gmail về cho các thiết bị:


Tải Gmail cho thiết bị Mobile


* Tải gmail dành cho điện thoại iPhone: Gmail cho iPhone
* Tải Gmail dành cho điện thoại Android: Gmail cho Android


Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn ra, và vào địa chỉ Google.com rồi sau đó chọn Đăng nhập. Khi trang web load xong bạn bấm vào Tạo một tài khoản .


Bước 2: Ở phần tạo tài khoản, bạn nhập chính xác các thông tin bao hồm họ tên, địa chỉ email muốn tạo và mật khẩu. Ngoài ra cả ngày tháng năm sinh lẫn số điện thoại cũng phải nhập chính xác để kích hoạt tồi ấn Tiếp tục .


Bước 3: Sau khi hoàn tất việc tạo gmail, bạn bấm tiếp vào Tạo hồ sơbắt đầu để sử dụng gmail.


Bước 4: Cuối cùng bạn đã tạo thành công một tài khoản gmail, lập gmail cá nhân mình và sử dụng để gửi, nhận thư theo ý muốn.


Đăng ký Gmail bằng Bluestacks


Bước 1: Trước tiên bạn trên máy bạn phải có Bluestacks phiên bản mới nhất.

- BluesTacks hiện nay được đánh giá là phần mềm giả lập Android tốt nhất trên máy tính, để có thể sử dụng phiên bản mới nhất từ nhà phát hành, bạn hãy sử dụng chức năng tìm kiếm Bluestacks trên Taimienphi.vn để tìm, tải và cài đặt phần mềm này nhé.


Bước 2: Sau khi tải và cài Bluestacks trên máy tính, bạn mở Bluestacks của bạn lên và chọn All Apps.


Bước 3: Click chọn Settings


Bước 4: Click tiếp vào Add account


Bước 5: Bạn chọn tiếp Google .


Bước 6: Tiêp tục chọn Sign in


Bước 7: Ở góc bên trái bạn click vào và chọn Brower sign-in.


Bước 8: Bạn chọn tiếp Create account.


Bước 9: Sau khi hoàn tất các ô trống theo yêu cầu, hãy click vào Next step nhé.


Bước 10: Nhập số điện thoại đ ể kích hoạt gmail.


Bước 11: Nhập mã code vừa gửi đến điện thoại để kích hoạt.


Bước 12: Click next đến cuối cùng là bạn đã hoàn tất việc đăng ký gmail rồi đó.


* Cách đăng nhập Gmail

Sau khi tạo tài khoản Gmail xong, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến mail của bạn. Vậy những lúc bình thường mà bạn muốn vào gmail trực tiếp từ trình duyệt thì bạn làm thế nào?

Lúc này trên trình duyệt web, bạn nhập vào thanh địa chỉ trên trình duyệt với 1 trong 2 địa chỉ sau: http://mail.google.com hoặc http://gmail.com


* Cách gửi và nhận mail trong Gmail


Sau khi bạn đăng nhập Gmail, lúc này trong tài khoản của bạn có các thông tin như soạn email mới, hộp thư đến, thư đã gửi, thư nháp ...

Để soạn mail, soạn thư (COMPOSE) bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn click vào chữ COMPOSE (hoặc SOẠN ) - như hình dưới
Bước 2 : (số 2 trong hình) bạn nhập email mà bạn muốn gửi, ở đây tôi sẽ gửi email cho 1 người có địa chỉ email là: [email protected]
Bước 3 : Nhập tiêu đề mail: Tại đây bạn nhập tiêu đề mail, tóm tắt ý nội dung chính của mail
Bước 4: Nhập nội dung của mail
Bước 5: Nhận nút SEND (Hoặc GỬI )


* Một số lỗi khi lập Gmail, đăng nhập Gmail

Nhiều bạn muốn sử dụng nhiều tài khoản gmail cho những công việc khác nhau, và thường tiến hành đăng ký gmail liên tục cùng một thời điểm nhưng Google thường ngăn chặn việc tạo quá nhiều tài khoản gmail trong một khoảng thời gian ngắn, nếu muốn tạo nhiều tài khoản email cùng lúc bạn lên giãn thời gian giữa các lần tạo mới và xóa cookie, reset ip nếu cần


Mẹo Tại sao lại khó đăng ký nhiều tài khoản gmail cùng một lúc. Lý do Gmail đã nhận dạng ra máy tính của bạn đã tạo nhiều tài khoản gmail cùng lúc nên sẽ không cho tiếp túc tạo vì vậy có cách để bạn tạo giả lập android bằng bluestacks sau đó tạo gmail trên Bluestacks . Xem Tạo tài khoản Gmail trên BlueStacks để không phải đăng ký gmail trên trình duyệt web


Tài khoản Google sẽ được dùng chung cho rất nhiều dịch vụ khác nhau như: Gmail, Google Driver, Youtube, Blogsport, Google plus, đăng nhập facebook ... và đăng ký gmail là bắt buộc trước khi có thể sử dụng các dịch vụ cần đăng nhập này của Google, tuy nhiên không phải lúc nào gmail đăng ký cũng thành công. Tất cả các sản phẩm của Google luôn đạt chất lượng, độ tin cậy cao và miễn phí cho người dùng cuối do vậy mà bạn cũng không phải lo lắng đến chi phí.


Ví như với Yahoo Mail trước đây, Gmail cho phép bạn lưu trữ được nhiều Email hơn rất nhiều, hỗ trợ đính kèm các tập tin cùng với Email có dung lượng lên tới 25MB. Với tài khoản Gmail này, bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ trực tuyến như Youtube.com, mạng xã hội Google +, Google Driver... Chính vì những ưu điểm như vậy nên ngày càng nhiều người lựa chọn Gmail là địa chỉ Email liên lạc chính, nhưng không vì thế mà số lượng người đăng ký Yahoo khá ít.


Hiện nay, Google đã chính thức cho người dùng lấy lại email đã gửi trong Gmail, các bạn hãy nhanh chóng cài đặt để lấy lại những mail gửi lỗi hoặc gửi nhầm địa chỉ khác nhé.


Đăng ký IOE cũng như việc đăng ký Gmail đều trải qua một vài bước đơn giản. Có thể bạn chưa biết tới IOE - đây là nơi mà bạn có thể đăng ký thi tiếng Anh trực tuyến và sử dụng gmail để đăng ký. Các bước đăng ký IOE khá nhanh và vô cùng đơn giản như khi đăng ký trên zalo.


Dich vụ Uber đang ngày trở nên phổ biến, tham khảo cách đăng ký Uber , tạo tài khoản Uber để sử dụng dịch vụ Taxi trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Đăng ký Gmail trên điện thoại có thể không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng máy tính, tuy nhiên đối với người dùng di động thì đó lại là lựa chọn số 1, hãy đăng ký gmail ngay hôm nay đẻ cùng trải nghiệm những tính năng tuyệt với nhất mà Gmail mang lại.

Gmail là dịch vụ email miễn phí của Google, nó cũng bao gồm các chức năng mail đơn giản khác như Yahoo Mail, Outlook, iCloud Mail, v.v… Điểm nổi bật của dịch vụ email này đó là chức năng tìm kiếm mạnh mẽ, dung lượng lưu trữ lớn, và bộ máy lọc thư rác thông minh. Vậy nên hiện nay Gmail gần như là hòm thư số 1 mà người dùng lựa chọn.

Tuyệt vời hơn bạn không cần phải có máy tính mới tạo được Gmail. Hãy sử dụng chính chiếc iPhone, điện thoại Android hoặc Windows Phone của mình để thực hiện công việc này.

Hãy theo dõi từng bước phía dưới để biết cách tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android, iPhone, Windows Phone.


Tải Gmail cho thiết bị Mobile


* Tải gmail dành cho điện thoại iPhone: Gmail cho iPhone


* Tải Gmail dành cho điện thoại Android: Gmail cho Android


Có 2 cách phổ biến giúp bạn đăng ký email hay tạo tài khoản email cho mình đó là tạo tài khoản Gmail hoặc Hotmail, sở hữu những hộp thư điện tử này, chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ của Google hay Microsoft và quan trọng hơn cả giúp ích trong việc trao đổi và nhận thư từ đối tác, người thân, bạn bè...


Bật Xác minh 2 bước Gmail trên máy tính, điện thoại


Tính năng bật xác minh 2 bước Gmail trên máy tính, điện thoại là cách giúp bạn bảo vệ tối đa cho tài khoản Gmail của mình cũng như giảm thiểu tối đa mức thiệt hại khi có kẻ gian xâm nhập được tài khoản.

Lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ

Bạn sẽ làm gì trong trường hợp tài khoản Google bị mất không nhớ được, làm thế nào để lấy lại mật khẩu gmail của mình mà tất nhiên yếu tốt đơn giản phải được đưa lên hàng đầu ? Với cách thức lấy lại mật khẩu gmail trong

Đăng ký tạo địa chỉ email mới bằng trình duyệt Web.


Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đăng ký Gmail: https://accounts.google.com/SignUp

Cách tạo lập địa chỉ email mới

Bạn chú ý khi tạo gmail mới:

Phải nhập tên và họ chính xác, vì đây là quy định của Gmail. Ở trên kia là Chanh chỉ VD thôi nhé. (Tài khoản có thể bị khóa, hoặc rất khó lấy lại sau này nếu bạn cung cấp thông tin sai)

Phần mật khẩu nên tạo trên 8 ký tự, bao gồm cả số và ký tự đặc biệt. (Cái này để bảo mật, gmail cũng ko cho tạo các pass quá kém)

Bước 2:

nhập mã Captra

Tôi đồng ý với điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Google

Góc Captra, tích vào nút đồng ý với điều khoản và chính sách của Gmail

Tạo lập email và tạo hồ sơ trên Google Plus

Thông báo kết quả tạo mới gmail thành công

Nhấn tiếp tục đến gmail để sử dụng. Vậy là mình đã hướng dẫn xong, các bạn đã tự tạo cho chính mình một tài khoản gmail rồi đó.

Hướng dẫn tạo đến 1000 tài khoản email mới bằng Gmail không cần xác minh điện thoại.


Yêu cầu: Bạn cần có một chiếc Smartphone chạy hệ điều hành Android hoặc một phần mềm giả lập android . Ở hướng dẫn này mình sẽ sử dụng một chiếc Smartphone để đăng ký mới 1 tài khoản email mới.


Bước 1: Bạn vào cài đặt của máy --> chọn Tài Khoản & Đồng bộ hóa --> Thêm tài khoản

Vào Cài Đặt --> Tài khoản và đồng bộ hóa --> Chọn Thêm mới tài khoản


Bước 2: Lựa chọn thêm tài khoản Gmail --> Chọn Tạo mới để tiếp tục

Chọn Google --> Chọn Tạo Mới


Bước 3: Điền thông tin tài khoản và mật khẩu, nhớ điền thật chính xác thông tin của bạn.

Hoàn thành thông tin tài khoản và nhấn Next


Bước 4: Cấu hình tài khoản mới, các bạn cứ nhấn Next thôi.

Cấu hình tài khoản Gmail mới


Bước 5: Xác nhận xem có tạo tài khoản Gmail mới hay không. Và xác minh mã captcha


Bước 6: Nhấn next để tạo tài khoản

Tạo mới tài khoản gmail thành công

Bên trên mình đã tạo thành công 02 tài khoản Gmail mới cùng lúc. Việc tạo email bằng điện thoại rất đơn giản, bạn có thể tạo đến N tài khoản email mới mà không lo xác minh điện thoại, không lo bị chặn IP.... cuối cùng chúc các bạn thành công.


Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký Gmail , tạo Gmail hay lập Gmail mới hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn đăng ký Gmail chuẩn nhất, mới nhất năm 2018.

Sơ lược về Gmail


Có lẽ các bạn khi tiếp xúc internet đều đã biết về Gmail, đây là dịch vụ tạo hòm thư điện tử của Google miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho người dùng cá nhân. Đây là dịch vụ email có giao diện thân thiện, dễ dùng, có tốc độ gửi mail nhanh và bảo mật nhất hiện nay.

Với hơn 15GB dung lượng email có thể lưu trữ, cùng với tính năng cho phép đính kèm đến 25MB một file, thì Gmail là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo email cá nhân cho bạn.


Bởi gì Gmail là một dịch vụ email của Google, nên thực chất việc đăng ký Gmail , tạo hay lập Gmail cũng chỉ là tạo một tài khoản Google khác mà thôi. Lý do là Google cho phép sử dụng 1 tài khoản cho tất cả các dịch vụ khác của mình. Vì vậy, khi bạn đã đăng ký Gmail thành công thì bạn có thể sử dụng tài khoản này để dùng cho Youtube, cho Google Play Store, cho Gmail hay các dịch vụ khác.

Nên đọc: Cách tạo chữ ký trong Gmail

Hãy theo dõi hướng dẫn đầy đủ về cách tạo Gmail miễn phí mới nhất này của mình nhé. Khá đơn giản thôi.

Hướng dẫn đăng ký Gmail, tạo Gmail miễn phí 2018


Bước 1 : Để có thể lập Gmail, bạn cần truy cập vào đường dẫn sau: https://accounts.google.com/SignUp


Bước 2 : Đây là giao diện tạo tài khoản Gmail mới nhất của Google, họ gọi đây là giao diện tạo tài khoản version 2 . Nhìn rất đơn giản và dễ sử dụng:

Bạn cần điền các thông tin phù hợp với các mục yêu cầu của Google khu đăng ký Gmail. Các nội dung điền như sau:

Họ : Nhập Họ của bạn vào, bạn có thể nhập cả họ và chữ lót.

Tên : Tất nhiên là tên của bạn rồi.

Tên người dùng : Đây sẽ là địa chỉ email của bạn. Mặc định tài khoản gmail của bạn sẽ là tên.người.dù [email protected] . Vì vậy, bạn nên chọn một tên người dùng phù hợp nhất với tên họ của bạn. Tốt nhất, khi đăng ký Gmail không nên đưa năm sinh của bạn vào trong tên người dùng này. Bạn có thể sử dụng dấu chấm, chữ cái, số để tạo tên người dùng của mình, và độ dài số ký tự là từ 6 đến 30 ký tự. Tuy nhiên, nếu tên họ bạn quá thông dụng, khả năng sẽ là đã có người sử dụng tên người dùng đó, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng dấu . và số để tạo nên tên người dùng khác biệt.

Mật khẩu : Theo khuyến cáo của Google khi lập tài khoản Gmail, thì mật khẩu nên có ít nhất 8 ký tự, kết hợp chữ, số với các ký tự đặc biệt như @, !… Mình khuyên các bạn nên đặt mật khẩu càng dài càng tốt, và bắt buộc phải có chữ in hoa, số. Đồng thời không được đặt theo tên của bạn để tránh bị hack dễ dàng. Mật khẩu nên đặt theo một sự kiện hay gì đó để bạn dễ nhớ. Còn trong trường hợp bạn quên thì có thể sử dụng tính năng lấy lại mật khẩu Gmail này nhé.

Nhập lại mật khẩu : Chỉ cần nhập lại mật khẩu ở trên thôi.


Sau khi đã điền đủ các thông tin, thì bạn bấm vào Tiếp theo . Nếu gặp phải thông báo tên người dùng đã có người sử dụng, thì bạn có thể chọn tên người dùng khác cho đến khi được.


Bước 3 : Bây giờ bạn cần cung cấp các thông tin khác:

Với các mục yêu cầu có chữ Tùy chọn, thì bạn không nhất thiết phải cung cấp. Tuy nhiên, mình khuyên nên cung cấp, vì đó sẽ là các thông tin giúp bạn khôi phục tài khoản, tăng bảo mật tài khoản Gmail của bạn đó.

Số điện thoại : Đây là một tùy chọn, bạn có thể cung cấp số điện thoại hay không. Tuy nhiên như đã nói ở trên, mình khuyên là NÊN. Nó sẽ bảo vệ tài khoản bạn mỗi khi có người đăng nhập.

Email khôi phục : Cũng lại là một tùy chọn. Nếu bạn trước đó đã có đăng ký Gmail và đã sử dụng gmail rồi, thì nên đưa email đó vào đây để làm tài khoản khôi phục khi cần thiết. Đồng thời, mỗi khi Gmail mới đăng nhập trên một thiết bị mới, sẽ có thông báo về ngay tài khoản email này để bạn có thể biết được.

Ngày sinh : Cung cấp thông tin ngày sinh của bạn. Google có quy định, bạn phải trên 13 tuổi mới tạo tài khoản Gmail được. Vì vậy, nên để năm sinh trước năm 2005 để đủ 13 tuổi.

Giới tính : Có 4 tùy chọn, bạn có thể chọn cho mình tùy chọn phù hợp nhất với bản thân.


Sau đó bấm Tiếp theo .

Bây giờ bạn cần đồng ý với các điều khoản của Google, khỏi cần đọc đi, bấm nút mũi tên màu xanh đi xuống 2-3 lần:


Sau đó bấm Tôi đồng ý .


Google sẽ chuyển bạn vào trong giao diện này, tức là bạn đã đăng ký Gmail thành công rồi:


Sau khi đã lập Gmail thành công thì bạn có thể truy cập vào Gmail qua địa chỉ sau: https://mail.google.com/

Đây sẽ là tài khoản Gmail bạn vừa tạo. Bây giờ bạn đã có thể gửi và nhận Email bình thường:


Hy vọng với bài viết hướng dẫn Đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail này thì các bạn đã biết cách tạo tài khoản Gmail cho mình, cũng như hiểu rõ hơn những yêu cầu và vấn đề sẽ gặp phải khi cung cấp các thông tin lập Gmail.

Lập Gmail khá dễ nhưng lập Gmail cho đúng và chuẩn thì cần phải đọc kỹ bài viết này nhé. Có vấn đề gì chưa hiểu, thì các bạn cứ để lại bình luận bên dưới, mình sẽ sớm giải đáp.


Email là một trong những dịch vụ trực tuyến phát triển mạnh nhất hiện nay. Với một tài khoản Email, bạn có thể gửi thư điện tử cho bạn bè, người thân, đối tác cho dù họ ở đâu trên trái đất ( chỉ cần ở đó có internet là bạn có thể trao đổi email qua lại với họ dễ dàng). Cùng đi tìm hiểu chút về khái niệm Email nhé.

Email là gì?


Email hay còn gọi là thư điện tử viết tắt của cụm từ Electronic Mail. Với email, bạn có thể gửi thư điện tử cho nhau như gửi thư giấy nhưng với tốc độ vượt bậc chỉ vài giây không giới hạn không gian và thời gian, chỉ yêu cầu có kết nối internet và một tài khoản email.


Hiện nay có rất nhiều dịch vụ Email như Gmail, Yahoo m ail , Hotmail/Oulook , trong nước cũng có một số dịch vụ email như Zingmail, Gomail. Tuy nhiên, phần lớn người dùng internet sử dụng Gmail làm hòm thư điện tử chính của mình.

Gmail là gì?


Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay của “gã khổng lồ” Google. Đăng ký Gmail hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản Gmail và có thể sử dụng một số điện thoại ( bất kỳ mạng nào) để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail.


Với Gmail, bạn có thể lưu trữ miễn phí lên tới 15G, bảo mật thì khỏi bàn vì Google luôn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến an toàn nhất hiện nay.

Đăng ký Gmail tiếng Việt miễn phí

Tạo tài khoản Gmail để làm gì?

Gửi và nhận thư điện tử dễ dàng, nhanh chóng cho dù bạn ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào.

Đăng nhập, sử dụng và đồng bộ với tất cả các dịch vụ của Google như: Gmail, Google Maps, Google Play, Youtube, Google Plus, Google Driver…

Sử dụng Gmail để đăng ký các tài khoản trực tuyến như Facebook.

Đăng ký nhận thông báo khuyến mại, tin tức Online.

Gửi tài liệu, tập tin lên tới 15G.

Tải ứng dụng, game và sách từ Google Play (CH Play – Android)

Những lưu ý trước khi tạo tài khoản Gmail

Bạn nên xóa Cache và lịch sử trình duyệt trước khi lập Gmail . Nguyên nhân là nếu ai đó hoặc bạn đã từng sử dụng trình duyệt đó để đăng ký Gmail thì khả năng bạn bị yêu cầu xác nhận số điện thoại là rất cao (có thể sử dụng trình duyệt web khác).

Chuẩn bị một số điện thoại, bạn có thể sử dụng một số điện thoại để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail ( không bắt buộc).

Video hướng dẫn

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Gmail tiếng Việt miễn phí nhanh nhất, mới nhất 2019


Bước 1: Đầu tiên các bạn click vào nút sau:


Đăng ký Gmail


Bước 2: Nhập các thông tin mà Gmail yêu cầu, bao gồm:

Họ & Tên : Nhập Tên và Họ của bạn. Có dấu hay không dấu đều được. Có thể đổi lại sau nên bạn có thể nhập thoải mái.

Tên người dùng : Nhập tên nick Gmail bạn muốn lập. Tên Gmail có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm và phải có từ 6 đến 30 ký tự. Nếu gặp thông báo Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác thì bạn nhập tên khác nhé ( Tên Gmail đó có người khác đăng ký rồi).

Mật khẩu & Xác nhận : Mật khẩu Gmail yêu cầu phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm ít nhất 1 chữ cái và 1 chữ số. Bạn nên sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự để có một mật khẩu bảo mật nhất. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu dễ đoán như 12345678, tên bạn, tên người thân hoặc ngày sinh, số điện thoại…


Sau khi bạn điền xong các thông tin Gmail yêu cầu, các bạn nhấn nút Tiếp theo .


Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin được yêu cầu – những phần không bắt buộc có thể bỏ qua:

Số điện thoại (tùy chọn – không bắt buộc) : Nên thêm số điện thoại của bạn để lấy lại mật khẩu, tài khoản khi cần, một số điện thoại có thể liên kết nhiều Gmail.

Địa chỉ email khôi phục (tùy chọn – không bắt buộc) : Nếu bạn có một email khác, hãy nhập vào đây, nó sẽ giúp cảnh báo bảo mật, khôi phục mật khẩu và tài khoản khi cần.

Ngày sinh của bạn : Nếu ngày sinh bạn nhập tính đến thời điểm đăng ký chưa đủ 15 tuổi thì chưa đăng ký tài khoản được đâu nha.

Giới tính : Chọn giới tính của bạn


Sau khi điền xong các thông tin trên bạn nhấn nút Tiếp theo .


Bước 4: Kéo thanh cuộn ở đây xuống dưới cùng rồi nhấn nút Tôi đồng ý . Nên đọc các điều khoản ở đây để hiểu rõ quyền và trách nhiệm của bạn khi đăng ký Gmail.


Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang quản lý tài khoản. Hãy cập nhật các thông tin bảo mật để giữ tài khoản Gmail của bạn luôn an toàn. Truy cập Gmail ở đây .


Giao diện Gmail


Giao diện hòm thư Gmail của bạn sẽ trông như thế này:


Chúc mừng bạn đã đăng ký tài khoản Gmail thành công. Bạn đã có thể sử dụng Gmail để gửi và nhận thư rồi đó.

Nếu bị Gmail yêu cầu xác nhận đăng ký qua điện thoại

Xác nhận đăng ký Gmail qua số điện thoại


Bạn nhập số điện thoại vào ô Số điện thoại , tích vào ô Tin nhắn văn bản SMS để Gmail gửi mã số xác nhận cho bạn gồm 6 số, sau đó nhấn nút Tiếp tục .


Lúc này sẽ có một tin nhắn SMS có chứa mã số xác nhận được gửi đến số điện thoại bạn vừa nhập ở trên. Nhập mã xác minh đó vào ô Nhập mã xác minh rồi nhấn Tiếp tục .


Nếu mã xác minh chính xác, bạn sẽ được chuyển đến hòm thư Gmail ngay.

Chú ý: Nếu bạn không nhận được tin nhắn chứa mã xác minh, nhấn nút Thử lại nhé.


Chúc các bạn thành công!!!

Chia sẻ Facebook