CÁCH LÀM TRỨNG CUỘN MINIONS, Trứng cuộn hình minions

Chia sẻ Facebook
28/04/2016 11:05:07

Bé yêu sẽ thích thú biết bao khi mở nắp và thấy hộp cơm tuyệt vời với món trứng cuộn minions xinh như thế này.


Để làm trứng cuộn Minions bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 quả trứng to 1 muỗng canh sữa tươi 2 muỗng canh Mirin (Nếu không tìm được Mirin bạn thay bằng 1 muỗng cà phê đường, vị trứng cuộn không mặn mà có vị ngọt nhẹ) 1 nhúm muối Dầu ăn 1 lá rong biển 1 lát phô mai trắng Mayonnaise 1 chén cơm Món ăn kèm: Xúc xích tạo hình hoa hướng dương Chả cá chiên Rau củ tùy thích


Trứng cuộn:

Đánh tan trứng với Mirin và muối, lượt qua rây cho mịn.

Láng đều dầu ăn vào chảo hình chữ nhật, làm nóng chảo trên lửa nhỏ. Cho 1/4 lượng trứng vào chảo láng đều, khi thấy trứng hơi chin và mặt trên vẫn còn hơi ướt, ta nhanh tay dùng muỗng và đũa cuộn trứng lại.

Khi cuộn hết trứng, ta kéo cuộn trứng về vị trí ban đầu, tiếp tục tráng trứng và cuộn cho đến khi ta được cuộn trứng vừa ý.

Chảo mình đang dùng có kích thước 7*18 cm. Nếu chảo của bạn lớn hơn, bạn cần dùng nhiều trứng hơn để có kích thước như ý. Cuộn trứng khi hoàn thành sẽ dày khoảng 2cm.

Tạo hình Minions: Cắt 3 cuộn trứng mỗi cuộn kích thước (2.5*4*2cm)

Bước 2: Cắt 3 sợi rong biển mảnh làm gọng kính,

Chấm 1 ít sốt mayonnaise dán vào cuộn trứng

Dùng khuôn tròn nhỏ cắt mắt kính từ phô mai

Cắt rong biển thành mắt mũi và tóc cho Minions

Múc cơm vào ½ hộp. ½ hộp còn lại xếp thức ăn vào. Đặt 3 khoanh trứng cuộn Minions lên mặt cơm. Các bạn thích ăn món Nhật chắc hẳn sẽ biết món trứng cuộn có vị ngọt nhẹ rất dễ ăn, có thể ăn khi trứng còn hơi lạnh mà không bị tanh rất thích hợp với thời tiết nóng bức như mấy ngày nay. Bé yêu sẽ thích thú biết bao khi mở nắp và thấy hộp cơm tuyệt vời như thế này. Cùng trổ tài nhé!

Chúc bạn thành công! page text

Chia sẻ Facebook
loading...