Cách làm chú chim cánh cụt siêu đáng yêu từ vỏ chai nhựa

24/10/2017 12:04:37

Bạn có biết một số món đồ mà bạn cho là phế phẩm lại có thể tạo nên những điều tuyệt vời. Bạn có biết những chiếc vỏ chai nhựa mà bạn định bỏ đi lại là nguyên liệu chính góp phần tạo nên những sản phẩm handmade độc đáo, ấn tượng. Hãy cùng chuyên mục học cách làm chú chim cánh cụt siêu đáng yêu từ vỏ chai nhựa


Để làm đồ handmade này, chúng mình cần chuẩn bị:

Chai nhựa (2 chai cho một sản phẩm)

Vải hoặc ruy băng

Cúc màu

Màu nước

Cọ, bút lông

Keo dán nhựa

Dao cắt


Cách làm:


Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cắt đôi 1 chai nhựa và lấy nửa dưới của chiếc chai, sau khi cắt rời 2 phần ra, bạn dùng kéo cắt kỹ lại những đoạn chưa phẳng. Đây sẽ là phần thân của chú chim cánh cụt .

Bước 1

Bước 2: Bạn cắt lấy đáy của chiếc chai thứ 2 (chỉ lấy 1 đoạn ngắn ở đáy chai, phần phình to ra ở phía cuối). Đây sẽ là phần đầu của chim cánh cụt hay cũng chính là nắp của chiếc hộp hình chim cánh cụt.

Bước 2

Lưu ý bạn cắt phần đáy chai thứ hai sao cho miệng của nó rộng hơn miệng của phần đáy chai thứ nhất một chút để làm nắp.


Bước 3: Ở bước này, chúng mình bắt đầu tiến hành tô màu cho chú chim cánh cụt . Đầu tiên là tô màu trắng để mô phỏng bộ lông trắng mượt trên thân của chim cánh cụt.

Bước 3


Bước 4: Sau đó, tiếp tục tô màu trắng cho phần vỏ chai làm đầu của chú chim cánh cụt .

Bước 4.1

Sau khi tô xong lớp màu trắng, bạn phủ một lớp màu xanh lên vỏ chai.

Bước 4.2

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

Khi phủ kín lớp màu xanh, bạn dùng cọ tô một đường màu hồng ở miệng của phần vỏ chai.

Bước 4.3

Bước 5: Tiếp theo, bạn vẽ một hình bụng chim cánh cụt như sau trên giấy:

Bước 5.1

Sau đó cắt nó ra, ướm lên thân chú chim cánh cụt và dùng bút vẽ lại để tạo phần bụng.

Bước 5.2

Bước 6: Trừ phần bụng, bạn tô đen thân của chú chim cánh cụt.

Bước 6

Bước 7: Bạn dùng cọ màu để vẽ mắt miệng chú chim cánh cụt, và chấm các đốm màu hồng lên phần đầu tạo vẻ ngộ nghĩnh đáng yêu cho chú chim cánh cụt.

Bước 7

Bước 8: Cắt một đoạn vải hay ruy băng để làm khăn cho chú chim cánh cụt, gắn thêm vào chiếc cúc áo lên khăn cho đẹp mắt. Bạn có thể gắn thêm một ít bông màu lên trên đầu để cho nó giống chiếc mũ len.

Bước 8

Bước 9: Bạn có thể đặt chú chim cánh cụt này như một món đồ trang trí góc học tập, cũng có thể sử dụng như một chiếc hộp đựng đồ. Bạn có thể mở nắp ra và đậy nắp vào một cách dễ dàng.

Bước 9


Bằng cách tận dụng những chiếc vỏ chai nhựa không dùng tới, bạn có thể làm đồ handmade siêu đáng yêu , chú chim cánh cụt mà chuyên mục vừa giới thiệu trên là một ví dụ tiêu biểu. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn thành công.

Theo kheotay.com.vn

loading...