Cách để sao chép hình ảnh từ Facebook sang Google Photos

Chia sẻ Facebook
19/05/2020 09:13:35

Google Photos là một nền tảng lưu trữ ảnh, vượt trội hơn hẳn so với của Facebook. Dù chỉ là một nền tảng miễn phí (với một vài hạn chế), thế nhưng, nó cực kỳ tuyệt vời trong việc quản lý ảnh và tìm kiếm chúng bằng tên, thời gian, ngày tháng hay những người có mặt trong ảnh.

Google Photos là một nền tảng lưu trữ ảnh, vượt trội hơn hẳn so với của Facebook . Dù chỉ là một nền tảng miễn phí (cùng một vài hạn chế), thế nhưng, nó cực kỳ tuyệt vời trong việc quản lý ảnh và tìm kiếm chúng bằng tên, thời gian, ngày tháng hay những người có mặt trong ảnh.

Bên cạnh đó, việc tách rời hình ảnh ra khỏi tài khoản Facebook cũng sẽ giúp bạn vẫn có thể truy cập vào chúng một cách dễ dàng nếu trong trường hợp ngừng sử dụng Facebook.

May mắn thay, quá trình chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos bây giờ đã đơn giản hơn rất nhiều. Thay vì đợi Facebook tạo một kho lưu trữ dữ liệu, bao gồm tất cả hình ảnh, giờ đây, bạn đã có thể tự xuất hình ảnh sang Google Photos bằng một chức năng chuyển đổi mà Facebook vừa tích hợp trên trang web của mình.


Để bắt đầu, bạn hãy mở Facebook và click dấu mũi tên trên góc phải màn hình. Sau đó, chọn Settings & Privacy -> Settings (hoặc chỉ cần click vào đường dẫn này để bỏ qua các bước trên). Tại đây, hãy nhấp vào " Your Facebook Information " nằm trên thanh công cụ phía bên tay trái và bạn sẽ thấy tùy chọn như trong ảnh này.


Click vào " View " bên cạnh mục " Transfer a Copy of Your Photos or Videos ", sau đó nhập mật khẩu Facebook (nếu được yêu cầu). Bạn sẽ thấy một màn hình này:


Tiếp đến, nhấp vào nút " Choose Destination " màu xanh và chọn vào mục Google Photos . Sau đó, bạn sẽ phải chọn những hình ảnh hay video nào muốn sao chép sang.


Bấm nút " Next " màu xanh vừa xuất hiện và cấp quyền cho Facebook truy cập vào thư viện hình ảnh Google của bạn.


Bạn cần quay lại Facebook một lần nữa. Bây giờ, hãy nhấn vào nút " Confirm Transfer " màu xanh. Bạn sẽ thấy một màn hình như thế này.

Điều tiếp theo bạn cần làm là chờ đợi. Thời gian hoàn thành quá trình sao chép hình ảnh này phụ thuộc vào số lượng hình ảnh có trên Facebook của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo khi hoàn thành quá trình, thế nên bạn không cần phải luôn mở trình duyệt để chờ.

Hy vọng Facebook sẽ hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ để sao chép dữ liệu hơn trong năm nay. Lưu ý, Facebook chỉ đơn giản là sao chép ảnh và video của bạn. Chúng vẫn sẽ xuất hiện trên Facebook và cách tốt nhất để xóa khỏi dịch vụ này là xóa tài khoản của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải tự mình xóa thủ công từng ảnh – một điều rất lâu và mệt mỏi.

Ngoài ra, quá trình này không hoàn hảo. Khi thực hiện chuyển đổi, tất cả hình ảnh và video xuất hiện trong Google Photos đều sẽ được đánh dấu thời điểm tạo là ngày gửi lệnh sao chép, bất kể thời gian mà chúng thực sự được chụp.

Hi vọng Facebook và Google sẽ cải thiện điều này bởi vấn đề này sẽ không hữu dụng chút nào cho việc quản lý hình ảnh của chúng ta một cách hợp lý.


Minh An theo LifeHacker

Chia sẻ Facebook
loading...