Cách chăm sóc tóc sau khi bơi cho mái tóc luôn chắc khỏe, mượt mà

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 15:03:08

Tham khảo ngay cách chăm sóc tóc sau khi bơi trong bài để có mái tóc chắc khỏe, mượt mà nhất không lo bị hư hỏng, xơ rối sau khi đi bơi nhé các chị em.


Đừng quên tắm gội trước khi xuống bể bơi

Nhiều bạn không hiểu tại sao các bể bơi luôn yêu cầu khách phải tắm qua trước khi xuống bơi phải không ạ? Vì nó giúp cơ thể bạn thêm sạch sẽ, không mang bụi bẩn, mồ hôi, ô nhiễm xuống hồ nước.

Còn với mái tóc nó cũng giúp ích khá nhiều, khi tóc ướt sẽ ít hấp thụ nước từ hồ bơi cũng như tẩy sạch những hóa chất ảnh hưởng đang còn trên mái tóc nhé.

Sau khi làm tóc ướt hãy thoa thêm dầu xả (dầu ủ tóc) lần nữa trước khi xuống bể bơi.

Thoa lớp kem dưỡng tóc dày sẽ phát huy lợi ích khá tốt trong trường hợp này. Không chỉ bảo vệ mái tóc của bạn khỏi clo và các hóa chất độc hại trong bể bơi thì nó còn giúp nuôi dưỡng nang lông tóc của bạn thêm chắc khỏe, tóc đẹp mượt mà hơn.


Dùng keo xịt tóc chăm sóc tóc chắc khỏe sau khi bơi

Trước khi bơi đừng quên sử dụng keo xịt tóc nhé, chúng rất có ích nhất là khi bạn đi bơi ở ngoài trời với vai trò như một lớp bảo vệ chống nắng, ngăn ngừa sự hư tổn từ ánh nắng mặt trời khắc nghiệt, duy trì mức độ hydrat mái tóc của bạn.

Dùng mũ bơi bảo vệ là cách chăm sóc tóc thông minh nhất khi đi bơi.

Mũ bơi sẽ giúp ngăn mái tóc của bạn với tất cả điều kiện xung quanh, giữ tóc khô và không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất. Đây chính là cách chăm sóc tóc thông minh và hiệu quả nhất với các chị em sau khi đi bơi đấy.

Gội đầu ngay sau khi bơi xong để chăm sóc tóc mượt sau bơi

Gội đầu ngay sau khi bơi sẽ loại bỏ tối đa lượng clo đang bám trên tóc của bạn. Vốn clo rất dính và khó tẩy rửa nếu chị em để không tiến hành loại bỏ ngay khi vừa bơi xong.

Cần dùng loại dầu gội đầu có tác dụng chống clo để làm sạch clo và các hóa chất khác trên tóc chị em nhé.

Loại dầu gội đầu thường dùng có thể sẽ không có tác dụng nhiều trong trường hợp này. Gội xong đừng quên dùng thêm dầu xả để tóc không bị khô, thêm độ ẩm và được dưỡng thật tốt sau khi bơi.

Chải tóc sử dụng lược răng thưa cho mái tóc chắc khỏe sau khi bơi

Khi tóc đang ướt không nên chải tóc vì lúc này da đầu đang yếu sẽ khiến gây rụng tóc nhiều thêm, nhất là khi vừa bơi xong. Khi tóc đã gần khô thì hãy dùng lược răng thưa để chải, nó sẽ rất thích hợp với những mái tóc xoăn và gỡ rối nhanh chóng mà không gây ra sự gãy rụng đáng tiếc nào cả cho mái tóc của chị em.


Lưu ý cách chăm sóc tóc sau khi đi bơi:


Chị em có thể dùng một trong những nguyên liệu sau để loại bỏ clo trên tóc hoàn toàn tự nhiên và an toàn: Giấm táo, bột baking soda, nước chanh, nước ép cà chua. Thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ cho tóc chắc khỏe và mềm mượt nhất.

Chia sẻ Facebook
loading...