Cách buộc dây giày

Chia sẻ Facebook
09/06/2019 14:13:52

Một đôi giày nam bản thân nó đẹp thôi chưa đủ. Những tình tiết nhỏ trên đôi giày như dây giày cũng phải thật hoàn hảo. Mỗi cách buộc dây giày lại thể hiện những phong cách khác nhau. Bạn đã biết các cách buộc dây giày đẹp chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!


Một chiếc áo phông slogan đầy năng động két hợp cùng short jeans bụi bặm và chiếc áo khoác denim thắt ngang hông, bạn chuẩn bị bước ra phố với set đồ mang phong cách Casual đầy cá tính.

Nhưng bạn còn đang băn khoăn liệu đôi giày của mình có đủ để làm set đồ trở lên nổi bật? Đừng lo lắng bởi vì hôm nay, CANIFA sẽ mang đến cho bạn những cách buộc dây giày cực chất để bạn có thể biến hóa và trở nên nổi bật dù bạn có diện đôi giày nào đi nữa!

Tìm hiểu chung về dây giày, bao gồm khái niệm và lịch sử phát triển của nó.

Các cách thắt dây giày nhanh và “cực chất”

Dây giày là gì?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm dây giày – một loại dây được thiết kế với hai đầu cứng ở đoạn cuối để luồn qua những lỗ nhỏ trên giày.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi mục đích của đoạn dây giày này là gì chưa?

Thực tế, bên cạnh kích cỡ giày được định sẵn, dây giày với những cách buộc, hình thức buộc khác nhau sẽ tạo ra độ rộng thích hợp cho đôi giày để đôi chân bạn có thể đi vào thoải mái nhất.

Chất liệu dây giày


Trước đây, dây giày được làm ra với những chất liệu thô sơ như da, cotton, sợi đay, sợi gai. Cho đến ngày nay, chúng ta thường bắt gặp chiếc dây giày hiện đại được thiết kế với chất liệu sợi tổng hợp .

Với loại sợi tổng hợp rất mềm này, dây giày sẽ bớt xù xì, gai góc, tránh bì xù ra bởi cọ xát nhiều và đặc biệt có tính lâu bền hơn và ít chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm.


Bên cạnh đó, có những loại dây giày làm bằng chất liệu co giãn , vừa khiến cho việc thắt dây giày dễ dàng, lại vừa giúp cho đôi chân có thể xỏ vào mà không cần cởi hay buộc lại dây giày.

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những đôi giày dành cho người lớn tuổi, trẻ em hay những vận động viên thể thao.

Sau khi đã hiểu hơn về dây giày cũng như các loại chất liệu cơ bản của nó, bạn hãy cùng CANIFA khám phá lịch sử ra đời của dây giày nhé!

Lịch sử ra đời của dây giày


Thực tế, không ai biết chính xác chiếc dây giày được ra đời vào thời điểm nào. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng khoảng 5000 năm về trước , ở cuối thời kì đồ đá và đầu thời kì đồ đồng, những người cổ xưa đã dùng những chiếc dây giày được thiết kế đặc biệt để phân biệt các bộ tộc với nhau.


Ngoài ra, chiếc dây giày này được ra đời nhằm mục đích thiết thực là để đôi giày vừa khít với họ hơn, giúp họ bảo vệ đôi chân trong điều kiện thường xuyên phải đi đường dài để kiếm thức ăn, nước uống hay chỗ ở.

Theo thời gian, cùng với sự phát triển và đổi mới không ngừng trong kiểu dáng đôi giầy, những chiếc dây giày có những đổi thay riêng.


Giày Areni-1

Những sợi dây giày đầu tiên được làm bằng miếng da bò nhỏ, bao gồm cả chất da ở mặt trước và đường nối của chiếc giày.


Otzi the Iceman

Chiếc giày ở thời kì này được thiết kế phức tạp hơn, nhiều cái được làm bởi da gấu hay da hươu. Thay vì chất liệu da, dây giày ở đây làm bằng sợi gai.


Người Hy Lạp và Roman cổ đại

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

2000 năm trước Công Nguyên, người Hy Lạp và Roman cổ làm ra những chiếc giày bởi các miếng da và chiếc dây giày cũng được thiết kế với chất liệu tương tự


Những năm 1700s

Phiên bản dây giày gần giống với ngày nay nhất thuộc về một người Anh tên Harvey Kennedy. Những chiếc dây giày với miếng kim loại bịt đầu dây giúp cho dây giày bền hơn và dễ xỏ hơn đã trở thành một cú “hit”.

Chiếc dây giày không chỉ có lợi ích thiết thực như thế mà còn có thể trở nên thời trang như bao món phụ kiện khác nếu bạn biết được những mẹo để “biến hóa” với nó.

“Trang điểm” cho đôi giày qua 13 cách buộc dây đẹp “nhìn là mê”

Cách thắt loại dây giày đơn màu

Dây đơn màu là loại dây chỉ có duy nhất một màu sắc. Đây là loại dây cơ bản, thường được đi kèm theo đôi giày khi mua.

Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày phổ biến nhất cho các loại giày và bốt với những đặc điểm là truyền thống, thoải mái, rất dễ buộc.

Tuy nhiên nhược điểm của cách buộc này là giày bạn có thể bị nhăn.


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia.
Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Một kiểu khác biến tấu từ buộc chéo Criss-Cross chính là buộc chéo vắt lên trên. Với cách buộc dây này, đôi giày của bạn sẽ trông bắt mắt hơn, dễ dàng buộc nhanh hơn và đặc biệt còn giúp đôi giày tránh sờn rách.


Cách buộc:


Dành cho giày có số lỗ xỏ chẵn

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss- Cross


Dành cho giày có số lỗ xỏ lẻ

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss- Cross

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Bằng việc tạo lỗ hở ở giữa thay vì buộc chéo vào nhau, mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và mắt cá chân cũng không bị dây giày thít lại.


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross, cho đến phần mu bàn chân thì dừng. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross.

Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Kiểu buộc dây giày này khá phổ biến ở Châu Âu: Dây giày nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau.

Kiểu buộc dây này khiến cho giày vừa khít với chân hơn, đặc biệt, chúng phù hợp với các loại giày như giày Oxfords hay giày Balmorals


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Kiểu buộc thẳng theo hàng

Bạn sẽ muốn chọn kiểu buộc dây này nếu bạn muốn đôi chân mình được thoải mái, dễ chịu nhất khi đi giày bởi kiểu buộc hạn chế các góc chéo, từ đó giúp giảm áp lực trên những ngón chân.


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới) Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu xỏ dây đạp xe

Nếu bạn để ý thì đây chính là kiểu ngược lại so với kiểu buộc dây giày theo hàng ở trên.

Tuy nhiên, cách buộc này chỉ nên áp dụng với những đôi giày có số lỗ chẵn ở trên.


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong). Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong). Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu thắt dây giày Ukraina

Kiểu buộc có tên như vậy bởi người sáng chế ra nó là người Ukraina. Với cách buộc dây này, các bước sẽ rất đơn giản và nhanh gọn.


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Để thừa 1 đoạn ở mỗi bên dây khoảng 100mm để lúc sau có thể buộc dây. Đặt chéo hai phần dây, luồn sợi bên phải vào lỗ để tạo ra nút thắt. Đưa phần dây xỏ từ dưới lên chéo qua lỗ xỏ đối diện hàng dưới. Đan chéo dây như kiểu Criss-Cross Đoạn cuối dây cố định lại bằng miếng cài dây giày.

Kiểu buộc Corset

Buộc dây giày kiểu Corset sẽ tạo cho đôi giày của bạn vẻ ngoài vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, cách buộc này khiến cho đôi giày khá chật, tựa như cách buộc áo Corset ngày xưa.

Nếu bạn muốn diện một đôi bốt cao cổ thì đây chắc chắn là sự lựa chọn rất phù hợp.


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Tạo 4 hàng dây đan chéo như kiểu Criss-Cross ở trên. Đến hàng thứ 5 để thừa khoảng 250mm dây để buộc lúc sau. Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo.

Kiểu cột dây giày răng cưa

Cách buộc dây giày này có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Bạn sẽ thấy cách buộc dây giày hữu ích lắm đấy bởi nó có thể khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của bạn.


Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào) Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào) Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu cột dây giày phong cách quân đội

Ngay từ cái tên bạn đã có thể đoán được kiểu buộc dây giày phổ biến ở đâu rồi đúng không? Cách buộc dây giày này đặc biệt phù hợp với những đôi giày combat, tạo nên phong cách vô cùng ấn tượng và cá tính.


Cách buộc:

Với giày có số lỗ xỏ chẵn, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Với giày có số lỗ xỏ lẻ, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).

Ở mỗi bên dây, xỏ thẳng vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn từ ngoài vào), đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện (luồn vào bên trong).

Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Cách buộc dây giày hai màu

Kiểu cột dây giày nửa bên màu

Trước hết, bạn hãy sắm cho mình những chiếc dây giày được thiết kế với hai màu khác nhau. Một cách đơn giản hơn chính là bạn có thể nhuộm một nửa bên sợi dây với màu sắc khác.

Kiểu buộc dây hai tầng

Với những sợi dây giày hai màu, kiểu buộc dây này rất phù hợp bởi các bạn có thể đan xen hai màu vào nhau dựa vào những đường chéo khi buộc dây.

Kiểu cột dây giày thẳng hai màu

Kiểu buộc này chính là sự kết hợp giữa kiểu buộc dây nửa bên màu và kiểu buộc dây thẳng.

Bạn có thể lựa chọn hai nửa dây giày với màu khác nhau để dễ buộc thay vì tìm những chiếc dây giày có cả hai màu.

Cách đo size giày cho nam và nữ Cách buộc dây giày Converse : Đơn giản mà đẹp vô cùng! Cách thắt dây giày 5 lỗ : Ai nhìn cũng phải “chết mê” Cách buộc dây giày thể thao : Chắc chắn và dễ vô cùng! Cách buộc dây giày giấu dây : Không phải ai cũng biết!

Ngay lúc này, bạn có tự tin đi muôn nơi với bộ đồ cực năng động mà điểm nhấn nổi bật nằm ở đôi giày đã được buộc dây theo cách riêng của bạn chưa?

Chắc chắn là RỒI phải không nào?


Thắt chéo kép: Kiểu thắt này phức tạp và khá rối mắt, nhưng nhìn khá đẹp. Tuy nhiên, cách thắt này bạn chỉ nên áp dụng đối với giày có số nút chẵn thôi nhé!


Kiểu thắt dây xoắn ốc kép: Kiểu thắt này khá đơn giản và hợp với mọi dáng giày.


Dây giày thắt nơ: Kiểu thắt này vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng để thắt cho các đôi boot cao cổ cũng khá hợp.


Kiểu double black dài: Dù có hơi rắc rối ở nút thắt đầu nhưng kiểu thắt này mang lại vẻ sành điệu tinh tế cho bạn.


Dây giày thắt theo kiểu double black ngắn: Nếu có sự phối hợp 2 màu dây sẽ khá đẹp.


Thắt dây giày kiểu ruộng bậc thang: Cách thắt này khá là đẹp và lạ mắt , nhưng có một nhược điểm là khó điều chỉnh.


Kiểu thắt dây trưng bày giày: Với kiểu thắt dây giày này, nút thắt cuối cùng sẽ được giấu vào trong giày, rất gọn gàng khi mang.


Thắt dây giày theo kiểu sọc ngang: Cách thắt này là nhanh nhất khi bạn quá vội vàng.


Thắt dây giày theo kiểu răng cưa: Đây là cách thắt dây giày nhanh nhất và dễ điều chỉnh khi thường xuyên phải tháo và đi giày vào.


Buộc dây giày theo kiểu vòng: Kiểu thắt dây giày này giúp bạn trông thật cá tính, nhưng tương tự như cách trên, cách này chỉ thực hiện với số nút chẵn thôi nhé.


Kiểu buộc dây giày thẳng: Đây là kiểu buộc dây giày khá đẹp nhưng tương đối khó vì chỉ thực hiện với số nút giày chẵn và hơi khó điều chỉnh khi tháo ra và đeo vào.


Kiểu buộc dây giày đôi: Đây là cách buộc dây giày không phải là quá khó, bạn chỉ cần lấy hai đầu dây giày bắt chéo, xuyên bỏ một lỗ, dây giày còn lại cũng làm tương tự và xuyên vào lỗ vừa bỏ trống ban đầu.


Kiểu buộc chéo dây giày và vắt lên trên: Kiểu buộc này cũng gần tương tự như cách 1, chỉ khác nhau ở một điểm là thay vì xuyên hết dây giày xuống dưới thì cứ cách một nút lại vắt chéo lên một lần.


Buộc chéo: Đây là cách buộc dây giày phổ biến và đơn giản nhất, dây giày được xuyên chéo lỗ từ đầu xuống cuối và đi ngược lại lên đầu bên kia.


Dây giày thắt kiểu mắt cáo 1: Kiểu này chỉ dùng cho giày có số nút chẵn


Thắt dây giày theo kiểu mắt cáo 2: Kiểu thắt dây giày này trông khá đẹp và bắt mắt.


Thắt dây giày theo kiểu kéo khóa: Đây là cách thắt dây khá là hay, nhưng mất nhiều thời gian và chỉ đẹp nếu giày có nhiều nút.


Dây thắt kiểu buộc giữa: Tạo sự phá cách và nghịch ngợm cho người mang.


Dây giày kiểu một tay: Đây cũng là một trong những kiểu thắt nhanh cho trường hợp quá bận rộn.


Kiểu thắt dây giày chia đôi: Bạn có thể chia đôi hay nhiều hơn tùy ý, dành cho những đôi giày có quá nhiều nút.


Kiểu dây giày thắt nút giữa.


Kiểu kết hợp màu dây: Kiểu thắt dây này cực kì cool đấy nhé, nhưng chỉ dùng cho giày có số nút chẵn.


Kiểu buộc dây giày đôi: Kiểu này đẹp nhưng khi đi vào hay tháo ra hơi mất thời gian điều chỉnh dây.


Thắt dây giày theo kiểu thòng lọng: Đối với kiểu thắt này bạn cũng có thể phối hợp 2 màu khác nhau.


Kiểu thắt xoắn ốc: Kiểu này có hơi làm bạn mất thời gian điều chỉnh khi phải đeo vào hay cởi giày ra.


Kiểu xoắn dọc: Kiểu thắt dây giày này khá đẹp và lạ mắt.


Kiểu khóa: Đây thực chất là kiểu buộc chéo đơn giản nhưng chỉ khác ở phần thắt nút cuối cùng.

Rất nhiều người không thích những đôi giày buộc dây, ngoài lý do bởi vì chúng rất dễ bị lỏng và tuột, chúng còn khiến người dùng cảm thấy công việc buộc dây giày khá phiền hà.


1. Phương pháp buộc xiên


2. Phương pháp giống như bậc cầu thang


3. Phương pháp đường thẳng gắn liền với xiên


4. Phương pháp hình ô vuông chéo


5. Phương pháp thắt nút chéo


6. Phương pháp truyền thống


7. Phương pháp vòng nút


8. Phương pháp thắt nút chuyên sâu


9. Phương pháp khối vuông gắn liền


10. Phương pháp xoắn ốc


11. Phương pháp hai đường thẳng song song


12. Phương pháp buộc dây ở giữa


13. Phương pháp xoay vòng


14. Phương pháp thay đổi


15. Phương pháp 2 màu đơn giản

Sau khi tham khảo những bí quyết buộc giày đáng yêu ở trên, bạn có thấy rằng những đôi giầy buộc dây thật thú vị không? Trong 15 loại phương pháp này, bạn đặc biệt thích loại nào? Hãy chia sẻ những phương pháp buộc giày thú vị này cho bạn bè nhé.


Trên thực tế, có rất nhiều cách thắt dây giày khác nhau nhưng mỗi chúng ta chỉ quen thắt một kiểu dây giày mà mình cho là đơn giản và nhanh nhất. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thay đổi cách thắt dây giày sẽ làm cho phong cách của bạn mới mẻ hơn và mang lại cá tính hơn cho đôi giày của bạn. Cùng bài viết dưới đây tham khảo 10 cách buộc dây giày nhanh, đơn giản và độc đáo .


Chỉ cần một chút khéo léo, một chút sáng tạo và mong muốn thay đổi mà không tốn nhiều thời gian là bạn có thể tạo nên những cách buộc dây giày mang phong cách của riêng mình, khiến cho đôi giầy nam thường ngày của bạn thêm thu hút hơn và cá tính hơn nhiều với kiểu giày thắt thường ngày kia.

1. Cách thắt dây giày kiểu vắt chéo trên dưới

Là kiểu thắt hình dấu nhân xen kẽ nhau.

2. Cách buộc dây giày theo đường thẳng

Chỉ tốn chưa đến 3 phút là bạn đã có  một cách buộc dây giày độc đáo và vô cùng chắc chắn.


XEM THÊM: 3 mẫu giày tây nam cực đẹp

3. Cách thắt dây giày kiểu thắt nơ

Đây là cách buộc dây giày phù hợp với mọi kiểu giày, từ giày tây nam cho đến những đôi giày da, giày vải, giày thể thao hay boots cao cổ.

4. Cách xỏ dây giày theo các nút số chẵn

Đây là cách buộc dây giày vô cùng tối giản các bước. Chỉ sử dụng một bên dây giày để xỏ theo dường ngang song song. Sợi dây còn lại được xỏ thẳng lên lỗ trên cùng để cố định giày.

5. Cách cột dây giày theo kiểu bậc thang

Một cách giày nhìn thoạt qua trông có vẻ khá cầu cầu và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ nhưng trông vô cùng trành điệu và thời trang. Các nút dây giày đan móc vào nhau tạo thành khối chắc chắn.

6. Cách buộc dây giày đôi

Thay vì sử dụng một dây giày cho một chiếc giày thì với cách này bạn có thể kết hợp hai màu dây giày khác nhau để sử dụng buộc cho một chiếc giày. Một cách làm vô cùng độc đáo, mới lạ và cá tính.

7. Cách thắt dây giày đan

Đây có lẽ là cách buộc dây cầu kì và mất nhiều thời gian nhất. Bạn cần vô cùng tỉ mỉ trong từng đường xỏ để tránh việc bị lỗi một mắt đan là lỗi cả một sản phẩm. Với cách làm này bạn cũng cần sử dụng đến hai chiếc dây giày để thể hiện sự sáng tạo của mình.

8. Cách thắt dây giày răng cưa

Một cách buộc dây giày khá độc đáo. Phía trước phần nổi là hàng thẳng song song, đằng sau – phần chìm là đường song song vắt chéo.

9. Cách xỏ dây giày nhanh mà các cửa hàng hay sử dụng

Vì đường đi của dây giày khá rõ ràng, không lắt léo nên tốc độ để thực hiện cách buộc dây giày này vô cùng nhanh chóng.

10. Cách cột dây giày trưng bày

Đây là cách được các cửa hàng giày vô cùng ưa chuộng để buộc dây cho những đôi giày trưng bày của mình. Đặc điểm của cách buộc dâu này chính là đơn giản, thao tác nhanh, chắc chắn nhưng cũng dễ dàng lới lỏng để khách hàng dễ thử giày.

30 cách buộc dây giày đẹp nhất - Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc mỗi ngày tự làm mới mình bằng cách đổi kiểu buộc dây giày chưa nhỉ??? Bài viết 30 kiểu và cách buộc dây giày của Linhkent sẽ đưa ra cho bạn 30 kiểu khác nhau so với kiểu buộc dây giày của bạn. Đảm bảo bạn sẽ rất hứng thú, chúc bạn thành công nha.


Bạn là người có phong cách và bạn muốn luôn làm mới mình. Hãy cùng Linhkent update liên lục 30 kiểu buộc dây giày đẹp nhất nhé

1. Kiểu 1: Buộc chéo

2. Kiểu 2: Buộc chéo vắt lên trên

3. Kiểu 3: Kiểu buộc thẳng Châu Âu

(Kiểu này hay dùng trong quân đội)

4. Kiểu 4: Kiểu buộc thẳng thời trang

(Đẹp, nhưng chỉ thực hiện được với số nút chẵn và hơi khó điều chình)

5. Kiểu 5: Buộc thẳng kiểu lười

6. Kiểu 6: Kiểu buộc vòng

7. Kiểu 7: Kiểu răng cưa

Các cửa hàng thường dùng kiểu này để buộc dây giày được nhanh nhất

8. Kiểu 8: Kiểu cửa hàng bán giày

Các cửa hàng thường dùng kiểu này để buộc dây giày được nhanh nhất

9. Kiểu 9: Kiểu trưng bày giày

Nút thắt cuối cùng được dấu vào trong, tiện cho việc trưng bày, giới thiệu hàng.

10. Kiểu 10: Kiểu bậc thang

Kiểu này cũng đẹp, và cũng khó điều chỉnh lắm đấy.

11. Kiểu 11.1: Kiểu double back ngắn

Nói chung kiểu này rất chắc chắn nhưng khó điều chỉnh.

Kiểu 11.2: Kiểu double back dài

phối hợp 2 màu dây sẽ rất đẹp, nhưng hơi phức tạp

Cách 12: Kiểu thắt nơ

hơi đơn giản, nhưng có thể dùng cho boots cao

13. Kiểu 13: Kiểu xoắn ốc kép

14. Kiểu 14: Thắt chéo kép

Rối hết cả mắt, nhưng lên cũng đẹp, chỉ dùng cho giày có số nút chẵn

15. Kiểu 15: Kiểu mắt cáo 1

chỉ dùng cho giày có số nút chẵn

16. Kiểu16: Kiểu mắt cáo 2

17. Kiểu 17: Kiểu kéo khóa

thật sự hay, nhưng mất thời gian và chỉ đẹp nếu giày có nhiều nút.

18. Kiểu 18: Kiểu giày đi xe mô-tô

19. Kiểu 19: Kiểu một tay

20. Kiểu 20: Kiểu thắt chia phần

Có thể chia thành bao nhiêu phần tùy ý, phụ thuộc vào độ dài của giày. Nhưng thật sự là nhìn hơi vướng mắt

21. Kiểu 21: Kiểu thắt nút chia phần

Thật ra cái nút thắt này lúc lên giày phải nhìn kỹ mới thấy

22. Kiểu 22: Kiểu phối hợp màu

Dùng 2 dây màu khác nhau, một dây ngắn hơn (minh họa là màu vàng) và một dây dài hơn rồi nối lại, mối nối để bên phải như trong hình. Kiểu này cực kỳ cool đấy nhưng chỉ dùng cho giày có nút chẵn, nút lẻ thì phải điều chỉnh tí chút.

23. Kiểu 23: Kiểu buộc dây đôi

Kiểu này cũng hay nhưng tháo ra tháo vào hơi mất thời gian điều chỉnh dây.

24. Kiểu 24: Kiểu bàn cờ

Dùng 2 dây 2 màu khác nhau, Thắt kiểu ngang bằng 1 dây, dây còn lại đan dọc cho kín. Cuối cùng dấu mối buộc vào trong giày.

25. Kiểu 25: Kiểu thòng lọng

Kiểu này dùng 2 màu cũng được đấy, chỉ cần chú ý mối buộc giữa 2 màu thật nhỏ là sẽ đẹp.

26. Kiểu 26: Kiểu thắt nút

Rất mất thời gian để điều chỉnh dây giày khi đi vào hoặc cởi ra

27. Kiểu 27: Kiểu xoắn

Thật đau đầu nếu kiểu nào đẹp lại cùng khó điều chỉnh dây thế này

28. Kiểu 28: Kiểu La Mã

Kiểu này dùng cho giày da cũng đẹp.

29. Kiểu  29

30. Kiểu  30: Kiểu khóa

Thực chất là kiểu buộc chéo đơn giản nhưng khác nhau ở phần thắt nút cuối cùng, có 3 kiểu

Một số kiểu dành cho giày có "tai" buộc (thay vì đục lỗ)


Bạn là tín đồ cuồng giày buộc dây, Bạn yêu thích phong cách năng động, trẻ trung với giày buộc dây. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc mỗi ngày tự làm mới mình bằng cách đổi kiểu buộc dây giày chưa nhỉ? Thay vì những kiểu thắt thường ngày của bạn hãy cùng Banuli.vn phá cách trên từng nút thắt. Thay đổi một chút cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn. Đảm bảo các bạn sẽ rất hứng thú, sau đây là 12 cách  buộc dây giày đẹp .


1. Cách thắt dây giày kiểu vắt chéo trên dưới

Là kiểu thắt hình dấu nhân xen kẽ nhau. 2. Cách buộc dây giày theo đường thẳng


Chỉ tốn chưa đến 3 phút là bạn đã có một cách buộc dây giày độc đáo và vô cùng chắc chắn.


3. Kiểu thắt dây giày bằng kiểu thắt nơ


Đây là cách buộc dây giày phù hợp với mọi kiểu giày, từ giày tây nam cho đến những đôi giày da, giày vải, giày thể thao hay boots cao cổ.


4. Cách xỏ dây giày theo các nút số chẵn


Đây là cách buộc dây giày vô cùng tối giản các bước. Chỉ sử dụng một bên dây giày để xỏ theo dường ngang song song. Sợi dây còn lại được xỏ thẳng lên lỗ trên cùng để cố định giày.


5. Cách cột dây giày theo kiểu bậc thang


Một cách giày nhìn thoạt qua trông có vẻ khá cầu lì và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ nhưng trông vô cùng trành điệu và thời trang. Các nút dây giày đan móc vào nhau tạo thành khối chắc chắn.


6. Cách buộc dây giày đôi


Thay vì sử dụng một dây giày cho một chiếc giày thì với cách này bạn có thể kết hợp hai màu dây giày khác nhau để sử dụng buộc cho một chiếc giày. Một cách làm vô cùng độc đáo, mới lạ và cá tính.


7. Cách thắt dây giày đan


Đây có lẽ là cách buộc dây cầu kì và mất nhiều thời gian nhất. Bạn cần vô cùng tỉ mỉ trong từng đường xỏ để tránh việc bị lỗi một mắt đan là lỗi cả một sản phẩm. Với cách làm này bạn cũng cần sử dụng đến hai chiếc dây giày để thể hiện sự sáng tạo của mình.


8. Cách thắt dây giày răng cưa


Một cách buộc dây giày khá độc đáo. Phía trước phần nổi là hàng thẳng song song, đằng sau – phần chìm là đường song song vắt chéo.


9. Cách xỏ dây giày nhanh mà các cửa hàng hay sử dụng

Vì đường đi của dây giày khá rõ ràng, không lắt léo nên tốc độ để thực hiện cách buộc dây giày này vô cùng nhanh chóng. Xem thêm: Các cách bảo quản giày da nam để đôi giày bạn luôn mới 10. Cách cột dây giày trưng bày


Đây là cách được các cửa hàng giày vô cùng ưa chuộng để buộc dây cho những đôi giày trưng bày của mình. Đặc điểm của cách buộc dây này chính là đơn giản, thao tác nhanh, chắc chắn nhưng cũng dễ dàng lới lỏng để khách hàng dễ thử giày.


11. Kiểu thắt dây xoắn ốc kép

12. Thắt chéo kép

Kiểu thắt này phức tạp và khá rối mắt, nhưng cũng đẹp. Lưu ý, cách thắt này chỉ giày cho giày có số nút chẵn thôi nhé


Chúc bạn chọn được cách buộc dây giày phù hợp với đôi giày và cá tính của mình.

Chia sẻ Facebook
loading...