Các ứng dụng hẹn hò làm gia tăng bệnh lây qua đường tình dục

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 07:20:50

Một thống kê tại Mỹ cho thấy, số ca mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng trong số những người dùng ứng dụng hẹn hò đã tăng 59% trong vòng 5 năm.

Theo công bố của WHO, mỗi ngày, có tới 1 triệu trường hợp trên thế giới được chẩn đoán lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu và giang mai. Dù bệnh lây qua đường tình dục có thể lây truyền bằng nhiều cách khác nhau, nhưng lý do khiến số ca bệnh này gia tăng chóng mặt như hiện nay được cho là do sự nở rộ của các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Đó là bởi người dùng thường coi đây là kênh để tìm kiếm các mối quan hệ chóng vánh mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào.

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng ứng dụng hẹn hò có thể giúp dễ dàng tiếp cận với đối tác tình dục có xu hướng tham gia vào các cuộc gặp ngẫu nhiên và dễ dàng quan hệ tình dục với những người mà họ không hề biết rõ. Trong đó, người có xu hướng không dùng bao cao su là có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vấn đề này càng phức tạp vì các mối quan hệ chóng vánh thường không đòi hỏi người dùng giữ liên lạc hoặc nắm rõ tình trạng sức khỏe của người hẹn hò trực tuyến với mình.


Nhiều ứng dụng hẹn hò giờ đã chủ động cung cấp những thông tin cảnh báo về lây nhiễm bệnh qua đường tình dục và hướng dẫn người dùng thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh sớm.

Mỗi ngày có 1 triệu người nhiễm bệnh qua đường tình dục Con số thống kê đáng lo ngại vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm qua (6/6).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...