Các cao thủ chơi cờ trong công viên, không hề hay biết đối thủ của mình là ‘vua cờ’

Chia sẻ Facebook
21/05/2017 13:46:54

Magnus Carlsen là nhà vô địch cờ vua thế giới, được mệnh danh là Mozart của làng cờ vua quốc tế. Một ngày, Carlsen ra quảng trường New York và thi đấu với mọi người như một tay cờ nghiệp dư.


Được biết, Carlsen năm nay 25 tuổi và đến từ Na Uy, là tay cờ giỏi nhất thế giới. Không lâu trước đây, anh ra công viên quảng trường New York đánh cờ với mọi người. Phần lớn các “cao thủ” ở đây đều không biết anh là ai. Lúc đó, nữ minh tinh Liv Tyler cũng đứng xem.


Trong video dưới đây, bạn có thể nghe thấy một người nói: “Khi đó tôi không biết cậu ta là ai”.


“Tôi chỉ là muốn chơi một chút, ban đầu tôi nghĩ tôi sẽ thắng, nhưng khi thấy các nước cờ của cậu ấy, tôi đã biết ngay cậu ta là tay cờ số 1 rồi”.


Người đàn ông nói tiếp: “Sau 10 nước cờ cậu ta đã chiếu tướng tôi rồi”.


Nữ minh tinh Tyler khi đó đã đứng xem và thấy rất thú vị, cô bèn dùng điện thoại quay lại ván cờ.


Năm 2004 khi mới 13 tuổi, Carlsen đã giành chức vô địch cờ vua thế giới. Anh đã từng theo học rất nhiều bậc thầy trong làng cờ vua quốc tế, bao gồm Kasparov, Kramnik và Topalov v.v., và được mệnh danh là thần đồng.


Thời báo New York từng đưa tin, mọi người đều rất quan tâm đến Carlsen vì anh đạt được thành tích cao từ khi còn rất trẻ. Cái tên thiên tài luôn gắn liền với anh từ nhỏ tới giờ. Trình độ của một tay cờ vua đẳng cấp quốc tế được đánh giá qua một công thức tính toán tỷ lệ thắng thua rất phức tạp, hiện tại điểm của Carlsen là 2878, là số điểm cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử.


Điểm cao nhất trước đây là 2851 thuộc về Garry Kasparov giành được vào năm 1999. Hiện nay có Viswannathan Anand – một minh tinh màn bạc của Ấn Độ cũng đang là vô địch thế giới với số điểm là 2784.

Chia sẻ Facebook
loading...