Ca thứ 30 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam ngồi gần người thứ 17

Chia sẻ Facebook
09/03/2020 08:48:17

Sau khi thông tin về 8 trường hợp dương tính với virus Corona (Covid-19), đến tối cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố thêm 1 bệnh nhân mới dương tính với chủng virus trên, nâng tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 lên 30 chỉ trong 1 ngày.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 30 đi từ London tới Hà Nội, Hải Phòng và Huế. (Ảnh qua VOV)


Cụ thể, vào 19h30 tối ngày 8/3, Bộ Y tế đã tiếp tục công bố thêm một ca mới nhiễm Covid-19 (SARS-COV-2), nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên con số 30.


Bệnh nhân thứ 30 này được xác định là 1 nữ hành khách nước ngoài (66 tuổi, mang quốc tịch Anh) ngồi khoang thương gia trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới sân bay Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam) sáng hôm 2/3.


Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài lúc rạng sáng 2/3, nữ du khách này đã ở Hà Nội lại 3 ngày đêm, sau đó đi Hải Phòng bằng tàu du lịch trước khi quay lại sân bay Nội Bài. Người này đáp chuyến bay từ Hà Nội vào Thừa Thiên – Huế trên phi cơ mang số hiệu VN1547.

Lực lượng công an tiến hành việc giám sát cách ly đối với du khách tại một khách sạn trên địa bàn TP. Huế. (Ảnh qua thanhnien)


Đến Thừa Thiên – Huế, nữ du khách được tài xế và hướng dẫn viên đưa về nghỉ ngơi tại 1 khách sạn ở phường Phú Hội, TP. Huế và người này cũng chỉ  đi ra ngoài ăn tối sau đó quay trở về khách sạn.


Qua quá trình rà soát những hành khách bay trên chuyến bay VN0054 (chở ca bệnh covid-19 thứ 17 là Nguyễn Hồng Nhung, ngụ tại phố Trúc Bạch, Hà Nội), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên – Huế đã phát hiện và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nữ du khách người Anh trên vào sáng 7/3 .


Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này dương tính với covid-19 và đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, nơi đang điều trị cho nhiều người nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh qua Zing)


Trước đó, vào 17h30 chiều cùng ngày (8/3), Bộ Y tế cũng đã công bố 8 ca bệnh mới nhiễm Covid-19 sau khi phát hiện ra ca nhiễm bệnh thứ 21 là ông N.Q.T (ngồi cạnh bệnh nhân Nhung) . Tất cả những ca bệnh mới này đều là hành khách nước ngoài (nằm trong độ tuổi 50-74) bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3.


Trong đó, 4 bệnh nhân được điều trị cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (3 người Anh, 1 người Ireland). Hiện tại đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để điều trị.

Phun khử trùng máy bay phòng, chống lây nhiễm covid-19. (Ảnh qua vietnammoi)


2 bệnh nhân người Anh khác được bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận, điều trị.


Tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai cũng tiếp nhận và điều trị 2 bệnh nhân (1 người Anh và 1 người Mexico).


Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 30, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn.


Vũ Tuấn (t/h)

Chia sẻ Facebook