Ca thứ 19, 20 tại Việt Nam: Tài xế và bác gái của bệnh nhân Nhung dương tính với Covid-19

Chia sẻ Facebook
08/03/2020 10:14:47

Chỉ trong vòng 24h, Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm virus Corona (Covid-19) gồm: Cô gái 26t trở về từ châu Âu cùng với ‘bác gái và tài xế’ vừa xác nhận dương tính với Covid-19. Trước đó, ca số 18 được xác định là nam thanh niên 27 tuổi trở về từ Hàn Quốc.

Bệnh nhân N.H.N. đang được điều trị trong phòng áp lực âm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: BSCC.


Theo thông tin điều tra, kể từ ngày 2/3, sau khi đón bệnh nhân số 17 về nhà tại khu phố Trúc Bạch cho đến ngày 6/3 (bệnh nhân số 17 có kết quả dương tính) tài xế riêng của gia đình tên là Đ.D.P (27 tuổi), đã tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn 3 quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy.


Điều đáng chú ý là, anh Đ.D.P không chỉ ở 1 địa điểm tại quận Ba Đình, mà còn di chuyển tới quận Cầu Giấy và trong thời gian vừa qua có đến thăm 2 gia đình ở tổ 8 và tổ 2 phường Mai Dịch.


Ngoài ra, theo ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, khoảng 9 giờ 15 phút ngày 5/3, anh Đ.D.P đã mang xe ô tô (chiếc xe từng chở bệnh nhân số 17) đến một gara ô tô trên đường Phạm Văn Đồng để sửa xe.


Tại gara, tài xế  anh Đ.D.P đã ngồi nói chuyện và bắt tay với chủ gara trong 30 phút. Chủ gara sau đó đã trao đổi với nhân viên sửa xe ở đây làm việc. Tại gara lúc này có khoảng 15 người, nhiều nhân viên trong số này trực tiếp sửa chiếc Mercedes.


Ngoài ra, trong lúc chờ sửa xe, tài xế Đ.D.P đã ngồi sang 1 chiếc xe khác. Hiện quận Bắc Từ Liêm đã cách ly 11 người, 4 người còn lại chưa cách ly được do đã về quê tại Nghệ An, Hà Nam, sang Long Biên, trường hợp cuối là con trai của chủ gara.


Từ Nguyên (t/h)

Chia sẻ Facebook