Cả tấn tỏi Trung Quốc trôi sông, dân thu gom báo chính quyền

Chia sẻ Facebook
04/07/2020 12:01:56

Ngày 4-7, ông Nguyễn Văn Hiệp - chủ tịch UBND xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) - xác nhận đã tiêu huỷ khoảng 1 tấn số tỏi Trung Quốc trôi sông.

Tỏi trôi trên sông được trục vớt có xuất xứ Trung Quốc - Ảnh: AX


Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười, ngày 1-7 người dân ấp 3 và ấp 4 xã Đốc Binh Kiều phát hiện hàng chục bao tỏi trôi lềnh bềnh trên các sông kênh Ba, kênh Giữa, Kênh Hai Hạc, kênh Bùi.

Các bao tỏi này có trọng lượng khoảng 20kg/bao, đựng trong bao lưới, nhãn mác ghi nguồn gốc "PRODUCT OF CHINA". Phía Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười đã cử đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, trạm y tế xã, UBND xã lập biên bản, thu gom toàn bộ.

Đồng thời chỉ đạo Trạm y tế xã Đốc Binh Kiều, tuyên truyền, khuyến cáo người dân không sử dụng số tỏi trên.

Số lượng tỏi được tập kết, chuẩn bị tiêu huỷ - Ảnh: AX

Ông Hiệp cho biết thêm, khi phát hiện tỏi trôi sông, người dân liền vớt lên, tập kết ven lộ sau đó báo chính quyền địa phương. Các bao tỏi đã bóc mùi và bị rạch ở giữa để tỏi dễ phát tán ra ngoài.

"Các bao tỏi trôi trên sông đã được thu gom và tiêu huỷ. Hiện tại không phát hiện bao nào trôi sông nữa. Phán đoán ban đầu có thể đối tượng nhập lậu lượng tỏi này, không tiêu thụ hết đã quá hạn nên đã tìm cách quăng bỏ.

Địa phương đã kiến nghị công an truy xét tìm đối tượng đổ tỏi xuống sông", ông Hiệp cho biết.

Ông Trần Duy Phương – phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Bến Tre cho biết Sở Xây dựng vừa có quyết định thành lập Tổ giám định nguyên nhân sự cố công trình Tượng đài đánh tàu trên sông Giồng Trôm do Sở VHTT&DL Bến Tre làm chủ đầu tư. Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 1,7 tỉ đồng này sắp hoàn thiện thì xảy ra hiện tượng sạt lở một phần nên phải tạm dừng

Chia sẻ Facebook
loading...