Ca nhiễm nCoV ở Trung Quốc tăng trở lại

Chia sẻ Facebook
11/05/2020 09:18:54

Trung Quốc báo cáo 17 ca nhiễm nCoV mới trong 24 giờ qua, mức tăng hàng ngày cao nhất từ 28/4, gồm 5 ca ở Vũ Hán.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 17 ca nhiễm nCoV, gồm 7 ca ngoại nhập ở Nội Mông, nhưng không có thêm ca tử vong mới, nâng ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 82.918, trong đó 4.633 người đã tử vong.

Trong số ca nhiễm mới, 5 ca được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát cuối năm 2019, đánh dấu mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ 11/3. Tất cả những người nhiễm mới nCoV này đều ở trong cùng một khu dân cư của thành phố.

Trung Quốc đại lục cũng báo cáo thêm 12 ca không triệu chứng, nâng số nCoV ca không triệu chứng lên 780 và tất cả đều đang được theo dõi y tế. Thêm 24 bệnh nhân được xuất viện, nâng số người hồi phục lên 78.144.

Người dân đi bộ tại công viên giải trí Happy Valley ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 10/5 sau khi các hạn chế do Covid-19 được nới lỏng. Ảnh: Reuters.


Trung Quốc ngày 7/5 xác định tất cả các khu vực trên cả nước đều là những địa điểm có rủi ro dịch bệnh thấp, tuy nhiên một cụm dịch mới với 11 ca lây nhiễm đã xuất hiện ở thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm giáp biên giới Triều Tiên.

Giới chức thành phố đã nâng cảnh báo nCoV lên mức cao nhất, cấm tất cả các phương tiện giao thông không thiết yếu, các khu dân cư, làng mạc bị phong tỏa, học sinh vừa trở lại trường được yêu cầu tiếp tục học tại nhà.

Phát biểu tại họp báo hôm qua, phát ngôn viên NHC Mi Feng khuyến cáo nước này cần tiếp tục cảnh giác cao độ và tránh tụ tập đông người.

Là nơi Covid-19 khởi phát trước khi lan ra toàn cầu, Trung Quốc trong những tuần gần đây dường như đã kiểm soát được dịch bệnh và nới hạn chế, mở cửa dần các trường học và kêu gọi người lao động trở lại làm việc. Tuy nhiên, dữ liệu ca nhiễm mới tăng trở lại cho thấy rủi ro do Covid-19 vẫn tồn tại.

Trên toàn thế giới, Covid-19 đã khiến hơn 4,1 triệu người nhiễm và gần 284.000 người tử vong. Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, trong khi một số nước châu Âu đã bắt đầu nới dần các hạn chế.


Huyền Lê (Theo Reuters , CGTN )

Chia sẻ Facebook
loading...