Ca nhiễm MERS thứ hai được ghi nhận tại Thái Lan

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 06:02:35

Thái Lan đã xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus gây hội chứng hô hấp Trung đông (MERS) vào hôm 24/1, Bộ trưởng Y tế nước này cho biết.

Virus này được phát hiện ở một người đàn ông Omani 71 tuổi khi đi du lịch đến Bangkok vào hôm thứ Sáu (22/1), Bộ trưởng Y tế cộng đồng Piyasakol Sakolsatayadorn phát biểu trong một cuộc họp báo.

"Sau khi bắt xe taxi đến một khách sạn, người đàn ông này đã được kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện và virus MERS đã được phát hiện trong cơ thể ông," ông Piyasakol Sakolsatayadorn nói.

"Trường hợp này đã được phát hiện nhanh chóng, vì vậy công chúng không nên hoảng sợ," ông Piyasakol Sakolsatayadorn nói thêm.

Bộ trưởng Y tế cho biết, 37 người tiếp xúc với người đàn ông này cũng đang được cách ly và theo dõi tình trạng sức khỏe, bao gồm cả con trai của ông.

Trường hợp mắc hội chứng MERS đầu tiên của Thái Lan đã được ghi nhận vào năm ngoái ở một doanh nhân người Oman, tuy nhiên người đàn ông này đã may mắn hồi phục và sống sót.

Kể từ đó đến ngày 31 tháng 5 năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới 

xác định đã có 1.149 người nhiễm MERS với tỷ lệ tử vong là 40%. Phần lớn các vụ nhiễm MERS xảy ra ở Saudi Arabia, tuy nhiên một số bệnh nhân ở các vùng khác trên thế giới cũng nhiễm virus sau khi tiếp xúc với người đã mắc bệnh.

Chia sẻ Facebook
loading...