Cà Mau: Nhà đại gia xây dựng bị trộm “ghé thăm” lấy đi hơn nửa tỷ đồng

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 06:08:12

Khi vừa về từ đám tang của mẹ ruột, ông Phạm Đại Ngãi – một đại gia có tiếng trong ngành xây dựng ở Cà Mau tá hỏa khi phát hiện số tài sản hơn nửa tỷ đồng của mình đã biến mất.

Sáng 26/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác nhận, vừa bắt tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng gồm: Nguyễn Huy Bình (33 tuổi); Dương Hoàng Giang (48 tuổi) cùng ngụ TP. Cà Mau và Phan Vũ Linh (27 tuổi, ngụ huyện U Minh).

Theo trình bày của gia đình ông Phạm Đại Ngãi (ngụ phường 1, TP. Cà Mau), tổng số tài sản bị mất trên 500 triệu đồng, gồm: 13 cây vàng, 40 triệu đồng tiền mặt, 9 điện thoại di động, 2 máy tính bảng, kính đắt tiền,…

Thông tin ban đầu, tối 24/1, ông Ngãi từ đám tang của mẹ ruột (ở huyện U Minh, Cà Mau) về đã hốt hoảng phát hiện nhà mình bị kẻ gian đột nhập và lấy mất số tài sản trên nên đến trình báo Công an.

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định kẻ tình nghi là Nguyễn Huy Bình nên đã khoanh vùng truy bắt đối tượng.

Cơ quan chức năng thực hiện khám xét nhà của Bình vào tối 25/1

Đến khoảng 21 giờ tối 25/1, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự và tiến hành khám xét nhà của Bình. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ được 20 chỉ vàng 24k cùng nhiều tang vật có giá trị phục vụ điều tra.

Làm việc với cơ quan Công an, Bình khai có Linh và Giang cùng thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo lời khai của Bình, là chỗ thân quen nên vào ngày 24/1, biết cả gia đình ông Ngãi về quê dự đám tang của mẹ ruột, Bình cũng đến có mặt để chia buồn nhưng mục đích chính là cảnh giới cho đồng bọn (Linh và Giang) đến nhà ông Ngãi cạy cửa sau, vơ vét tài sản nhà ông.

Cũng theo thông tin từ cơ quan Công an, Linh và Giang là hai đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. 

Được biết, ông Ngãi là một đại gia trong ngành xây dựng ở Cà Mau. Nguyễn Huy Bình làm nghề bán điện thoại, là người quen khá thân với gia đình ông.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...