Cà Mau: Hoàn thành Kỳ thi khảo sát chất lượng các môn thi THPT quốc gia

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:30:40

GD&TĐ - Kỳ thi được tổ chức 3 ngày (từ 13 - 15/5) nhằm  khảo sát chất lượng các môn thi THPT quốc gia đối với học sinh lớp 12. Sở GD&ĐT Cà Mau cử nhiều đoàn công tác đến các điểm thi để nắm tình hình diễn biến trong kỳ thi lần này.

HS Trường THPT Phú Hưng (huyện Cái Nước, Cà Mau) trong giờ thi khảo sát

Toàn tỉnh có 33 điểm thi dành cho học sinh lớp 12, với hơn 9.000 thí sinh dự thi. Các điểm thi này đặt tại trường mà các em theo học. Theo đó, môn có thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là môn Ngữ văn và Toán (mỗi môn có 9.013 thí sinh).

Các môn thuộc Tổ hợp Khoa học tự nhiên, có số thí sinh tham dự ít nhất, gồm: Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn hơn 3.870 thí sinh). Trong khi đó, các môn Tổ hợp khoa Học xã hội, gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân (mỗi môn có hơn 5000 thí sinh). Trường có thí sinh dự thi nhiều nhất là THPT Cà Mau (hơn 1000 thí sinh) và trường có thí sinh ít nhất là THPT Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời (có 66 thí sinh).

Kỳ thi khảo sát chất lượng các môn thi THPT quốc gia là dịp tổng “diễn tập” để đánh giá chất lượng học sinh. Sau kỳ thi này, các nhà trường tổ chức phân loại học sinh để ôn luyện kiến thức cơ bản sát với đối tượng học sinh nhằm đạt kết quả tốt trong Kỳ thi THPT quốc gia.

Chia sẻ Facebook
loading...