Cá Koi Nhật Bản thả thí điểm trên sông Tô Lịch chết do bị đầu độc?

Chia sẻ Facebook
19/09/2019 16:03:46

Cá Koi Nhật Bản thả thí điểm trên sông Tô Lịch chết do bị đầu độc?


Video: Cá chép Koi Nhật Bản bơi lờ đờ sau 3 ngày được thả xuống sông Tô Lịch.

Ghi nhận của PV vào sáng ngày 19/9, tức ba ngày sau khi đàn cá Koi (Nhật Bản) và cá chép Tam Dương (Việt Nam) được thả xuống bể số 4 (bể sau xử lý) trong hệ thống xử lý nước sông Tô Lịch, nhiều con đã trở nên lờ đờ, bơi chậm chạp.

Thậm chí, một số đang yếu dần...

Và có thời điểm ngửa bụng trên mặt nước...

Trước đó, vào trưa 18/9, một con cá Koi Nhật Bản được phát hiện đã chết sau hai ngày thả xuống khu vực thí điểm làm sạch môi trường bằng công nghệ Nano - Bioreactor.

Trao đổi với báo chí liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE - đơn vị trực tiếp thí điểm làm sạch sông Tô Lịch cho biết đã nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá chết và đã tìm thấy một số dấu hiệu bị ngộ độc, nghi có đối tượng phá hoại.

Theo quan sát, tại đây được lắp đặt thêm máy sục khí và mái che nắng nóng để đảm bảo sức khỏe cho đàn cá cũng như hạn chế người tiếp cận bể.

Những con cá Koi Nhật Bản thả xuống sông Tô Lịch rất có giá trị nên được cắt cử người bảo vệ 24/24.

Hệ thống camera an ninh được lắp đặt ở nhiều vị trí quanh khu vực thí điểm.

Như đã đưa tin, sáng 16/9, các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam đã thả 50 con cá Koi (Nhật Bản) và 50 con cá chép Tam Dương (Việt Nam) xuống đoạn sông Tô Lịch cùng một góc Hồ Tây để chứng minh việc thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nano - Bioreactor đem lại hiệu quả, nguồn nước sau xử lý đạt quy chuẩn. Điều này đã thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người dân thủ đô.

Chia sẻ Facebook