Cá khủng long 6 sừng 4 chân giá bình dân được ưa chuộng

25/04/2016 09:02:39

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật về loài cá Axololt (hay còn gọi là cá khủng long 6 sừng 4 chân).

Đây là loài cá lạ có xuất xứ từ Mexico và được dân sành chơi sinh vật cảnh ở Việt Nam nhập về chơi và kinh doanh nhiều khoảng hơn 1 tháng trở lại đây.

Anh Đoàn Chí Vũ - một chủ cửa hàng kinh doanh cá Axololt có tiếng tại TP Hồ Chí Minh cho biết, cá Axolotl là loài lưỡng cư hiếm có còn sót lại trên thế giới và được phát hiện sớm nhất tại Mexico.


Loài cá này sống ở nước ngọt, cá có 3 màu chính là vàng, đen, trắng, thức ăn yêu thích của loài này là trùn chỉ bobo và tim bò…

Anh Hoàng Minh - một chuyên gia về loài lưỡng cư ở Việt Nam cho rằng, đây là loài cá rất kỳ lạ, rất hiếm có, bởi cá có thể tái sinh được các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là cá có thể tái sinh được cả tim - điều mà tất cả các loài khác không làm được.

Theo anh Vũ, cá khủng long 6 sừng 4 chân nhìn lạ mắt nhưng lại có giá khá rẻ, chỉ từ 100.000 đến trên dưới 180.000 đồng/con nên được dân chơi sinh vật cảnh rất chuộng, mua nhiều.


Mới du nhập về Việt Nam được gần 1 tháng nhưng cá Axololt khủng long 6 sừng 4 chân đã tạo ra một 'cơn sốt' trong giới sinh vật cảnh

Theo anh Bình - chủ một đại lý kinh doanh cá Axololt ở TP Đà Nẵng, loài cá lạ này mới xuất hiện và đã được rất nhiều dân chơi sinh vật cảnh trong cả nước săn lùng trong gần 1 tháng trở lại đây.

'Tuy cá có xuất xứ ở Mexico nhưng mấy năm gần đây được các dân chơi sinh vật cảnh Trung Quốc nhân giống thành công rất nhiều và mới du nhập về Việt Nam nhưng đã tạo ra một cơn sốt, được rất nhiều bạn trẻ mua chơi' - anh Bình tiết lộ.


Cá Axololt khủng long có 6 sừng 4 chân và có vây giống như bờm ngựa từ trên bụng lưng đến hết thân


Thức ăn khoái khẩu của loài cá này là trùn chỉ và tim bò

Cũng theo anh Bình, đây là loài cá độc, lạ nhưng lại khá dễ nuôi, đặc biệt, loài cá này còn mang ý nghĩa may mắn nên được nhiều người săn lùng mua về thả chơi để ngắm.


Một con cá Axololt trưởng thành với chiều dài từ 10cm đến trên dưới 20cm có giá bán rất rẻ, từ 100.000 đến trên dưới 200.000 đồng/con


Cá này không thích hợp với nhiệt độ nóng mà chỉ sống thích nghi ở nhiệt độ tầm 15oC đến 17oC


Việc chơi cá Axololt khá rẻ, chỉ mất vài trăm nghìn mua cá và đầu tư bể cá tầm nửa triệu đến vài triệu đồng là có thể sở hữu một bể cá khủng long để chơi, ngắm