Cả Địa Trung Hải đang xôn xao lo sợ vì loài cá chết người này!

Chia sẻ Facebook
26/06/2016 00:02:58

Cá rồng ma nhiệt đới là loài cá có gai độc, khi cắn sẽ rất đau, có thể làm chết người. Hiện nay chúng đang phát triển lan tràn trong vùng biển Địa Trung Hải.


Các chuyên gia cho biết: Họ đã thấy loài cá rồng ma trong vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ và Cyprus, phía đông Địa Trung Hải . Cá rồng ma còn gọi là cá nhím biển, là động vật ăn thịt bản địa ở Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Cá rồng ma đẹp nhưng đáng sợ.

Vết cắn của cá rồng ma hiếm khi gây chết người nhưng gây đau đớn trầm trọng, nôn mửa và tê liệt hô hấp.

Những người bảo vệ môi trương lo ngại rằng cá rồng ma sẽ tấn công phía Đông biển Địa Trung Hải, gây hại cho các loài cá khác và ảnh hưởng xấu đến môi trường biển. Cá rồng ma nguy hiểm đến mức ngay cả cá mập không dám đến gần.


Tiến sĩ sinh vật biển Carlos Jimenez thuộc Viện nghiên cứu Cyprus cho biết: C á rồng ma có thể gây tác động xấu đến hệ sinh thái và kinh tế địa phương. Nơi đây dễ bị loài động vật mới đến tấn công bởi hệ động thực vật rất yếu.


Cá rồng ma có màu sắc bắt mắt, di chuyển chậm và chúng ăn hết mọi sinh vật xung quanh. Loài cá tham ăn này từng gây hại nghiêm trọng cho môi trường biển Caribe.

Bãi biển Địa Trung Hải.


Cá nhím biển được phát hiện ra lần đầu tiên vào năm 2007 tại Cuba. Trong vòng 2 năm, chúng đã sinh sôi nhanh chóng xung quanh quốc đảo này.


Hiệp hội các nước Caribe đã tổ chức hội nghị thảo luận về cách ngăn chặn cá rồng ma sinh sôi. Cuba, Colombia và Bahamas khuyến khích người dân ăn thịt cá rồng ma để làm giảm số lượng loài cá đẹp mà đáng sợ này.

Chia sẻ Facebook
loading...