BV TƯ Huế: Nhiều y, bác sĩ ký đơn tình nguyện đến nơi tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 12:09:37

18 y, bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký đơn tình nguyện được tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị dịch COVID-19.


18 y, bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký đơn tình nguyện được tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị dịch COVID-19 .


Những dòng đầy tâm huyết, trách nhiệm trong đơn: “Tự hào là chiến sĩ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị dịch COVID-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác”.

18 y, bác sĩ đã kí vào đơn, tự nguyện đến nơi “tuyến đầu” chống dịch.

TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ: “Những lá đơn tình nguyện, sự hỗ trợ tinh thần từ các đồng nghiệp ở các khoa khác không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y, bác sĩ nơi "tuyến đầu" nỗ lực, cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19”.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến hết ngày 24.3, số lượng bệnh nhân dương tính COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Bên cạnh đó là hàng chục ca nghi nhiễm được cách ly theo dõi.

Chia sẻ Facebook
loading...