BV Nhi Trung ương miễn phí điều trị cho bệnh nhi sau vụ cháy

20/09/2018 12:17:18

Các trường hợp điều trị sẽ được miễn viện phí phần BHYT không chi trả và hỗ trợ chi phí đi lại khi trở về nhà.

Tối 19/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhà trọ xảy ra tại khu vực gần bệnh viện.

Đồng thời, Bộ trưởng đã yêu cầu ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương thúc đẩy nhanh tiến độ mở rộng quy mô nhà lưu trú cho người có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, tòa nhà 7 tầng này đáp ứng được khoảng 200 giường cho bệnh nhân.

Bộ trưởng Y tế tới thăm các bệnh nhi bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhà trọ xảy ra tại khu vực gần Bệnh viện Nhi Trung ương tối 17/9. Ảnh: T.B.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương - Lê Thanh Hải - cũng chia sẻ ngay sau sự cố cháy ở khu nhà trọ trước cổng bệnh viện, Ban Giám đốc đã cử cán bộ ra nắm tình hình, đón các gia đình có con đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào nhà lưu trú.

Theo Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương - Trịnh Ngọc Hải - 31 hộ gia đình có con nhỏ đang điều trị ngoại trú ở tại khu trọ bị cháy đã được đưa vào nhà lưu trú bệnh viện.

Hiện tại, Phòng Công tác Xã hội đảm nhiệm nhiệm vụ nhận đồ cứu trợ tình nguyện để phát cho các bệnh nhân, bao gồm quần áo. Bởi tất cả đồ dùng của các gia đình bệnh nhân đều đã bị cháy hết. Bệnh nhân cũng đang được ở miễn phí trong nhà lưu trú, phát phiếu ăn miễn phí mỗi ngày.

Đến nay, nguồn hỗ trợ cho mỗi gia đình khoảng gần 10 triệu. Ngoài ra, bệnh viện cũng hỗ trợ dụng cụ thiết yếu cho gia đình bệnh nhân. Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ về cơ bản, tinh thần tâm lý của bệnh nhi và các gia đình đã khá ổn.

loading...