Butter của BTS: Vượt xa thành tích Blackpink nhưng lại gây ồn ào không kém

Chia sẻ Facebook
21/07/2021 18:13:42

Butter được xem là sản phẩm thành công hàng đầu giúp BTS lập loạt kỷ lục, vượt xa Blackpink. Tuy nhiên, mới đây, bản hit này lại gây ồn ào không kém.


Butter được xem là sản phẩm thành công hàng đầu giúp BTS lập loạt kỷ lục, vượt xa Blackpink. Tuy nhiên, mới đây, bản hit này lại gây ồn ào không kém.

Single tiếng Anh "Butter" được BTS cho ra mắt vào 21.5 vừa qua. Ngay khi phát hành, bản hit đã trở thành hiện tượng toàn cầu và lập vô số kỷ lục.

Trong đó, đáng chú ý nhất là 7 lần liên tiếp "Butter" đứng đầu bảng xếp Billboard Hot 100. Theo bảng xếp hạng Hanteo, CD đặc biệt "Butter" của BTS đã bán được tổng cộng 1.975.364 bản trong tuần đầu tiên bán ra. Điều này giúp BTS có sản phẩm bán chạy nhất nửa đầu năm 2021 trên Hanteo, vượt qua Blackpink, TWICE.

Tuy thành công là vậy nhưng mới đây, cộng đồng mạng đã làm dấy lên nghi ngờ rằng ca khúc "Butter" rất có thể đã đạo nhạc, cụ thể là đoạn giai điệu của bài hát rất giống một đoạn nhạc game của Nhật Bản.

Cụ thể vào hôm nay (19.7), trên diễn đàn Pann xuất hiện một bài viết lọt top chủ đề hot với tiêu đề: "Tranh cãi Butter đạo nhạc". Trong bài đăng kèm một video nhạc game của Nhật có giai điệu giống với ca khúc Butter và đặc biệt là ngay ở phần intro bài hát.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã có nhiều tranh luận về vấn đề này. Nhiều người cho rằng họ hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa nhạc game và ca khúc "Butter" của BTS. Nhiều người chỉ trích công ty quản lý Big Hit một lần nữa lại để vướng phải nghi vấn đạo nhạc và yêu cầu công ty phải lên tiếng giải thích vấn đề.

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng việc hai đoạn nhạc giống nhau chỉ là trùng hợp bởi ca khúc đang nổi đình đám tại Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, ở các bảng xếp hạng uy tín ở hai quốc gia này luôn có các chuyên gia thẩm định âm nhạc, nếu có đạo nhạc thì họ đã thông báo chứ không đợi cộng đồng mạng đưa ra tranh luận.

Chia sẻ Facebook