Buổi vận động tranh cử của ông Netanyahu bị gián đoạn, Israel không kích đáp trả Hamas tại Gaza

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 18:28:32

Theo thông báo, các chiến đấu cơ của Israel đã oanh tạc “15 mục tiêu khủng bố ở miền Bắc và Trung Gaza”, trong đó có một nhà máy sản xuất vũ khí, một đường hầm và một số mục tiêu hải quân. Hiện không có báo cáo về thương vong.

Quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích các vị trí của phong trào Hồi giáo HamasDải Gaza trong đêm 10/9 nhằm đáp trả một vụ phóng rocket từ vùng lãnh thổ Palestine này gây gián đoạn cuộc vận động tranh cử của Thủ tướng Benjamin Netanyahu .

Bị gián đoạn buổi vận động tranh cử Thủ tướng, Israel không kích Hamas. (Nguồn: Reuters)

Vài giờ trước đó, truyền hình Israel đưa tin, Thủ tướng Netanyahu đã vội vã rời khỏi sân khấu vận động tranh cử khi còi báo động cảnh báo về các quả rocket được phóng từ Dải Gaza về phía thành phố Ashdod và Ashkelon vào tối 10/9. Tuy nhiên, sau đó, các tên lửa này đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome chặn lại .

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi ông Netanyahu công khai ý định sáp nhập Thung lũng Jordan tại vùng lãnh thổ tranh chấp Bờ Tây và áp đặt chủ quyền đối với vùng lãnh thổ tranh chấp tại Bờ Tây, đồng thời nói thêm rằng, các khu định cư Do Thái sẽ là mục tiêu tiếp theo nếu đảng Likud của ông giành thắng lợi sau cuộc bầu cử vào ngày 17/9 tới.

Tuyên bố gây tranh cãi này của nhà lãnh đạo Israel đã vấp phải sự chỉ trích của Palestine, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cảnh báo rằng tất cả các thỏa thuận hòa bình sẽ chấm dứt nếu Thủ tướng Netanyahu sáp nhập Thung lũng Jordan.

Theo baoquocte

Chia sẻ Facebook
loading...