Bùi Cao Nhật Quân và tệ nạn xã hội

Chia sẻ Facebook
15/07/2019 23:21:13

Chiều 28/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét hỏi bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và các đồng phạm để làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trả lời HĐXX chiều nay, Vũ “nhôm” nói rõ ràng về 7 dự án, và liên tục kêu oan cho rằng bản thân mua, thuê 7 khu đất đúng quy định theo nhiệm vụ được lực lượng Công an giao. Kiến ThứcHội đồng xét xử TAND TP Hà Nội.1 Thẩm phán đặt...


Bùi Cao Nhật Quân (sinh năm 1982 ) là một doanh nhân và tỉ phú người Việt Nam . Tháng 4 năm 2017, ông là người giàu thứ 13 trên sàn chứng khoán Việt Nam, là người trẻ nhất trong top 15 người giàu nhất Việt Nam, một trong số ít những doanh nhân 8x ở Việt Nam sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 triệu USD. [1] Ông từng là Tổng giám đốc của tập đoàn Novaland khi mới 25 tuổi.


Theo báo Người Việt, Bùi Cao Nhật Quân được cho là một tình báo viên của Bộ Công an và đã phối hợp cùng với Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) để thâu tóm đất đai dưới danh nghĩa làm kinh tế cho Bộ Công an.

Xuất thân


Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982 tại tỉnh Đồng Tháp . [1] Cha ông là Bùi Thành Nhơn (1958-), chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland Group, [2] xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam vào cuối năm 2016. [3] Mẹ ông là bà Cao Thị Ngọc Sương. [1]

Sự nghiệp


Năm 2004, ông là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T, một công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc thú y. [1]


Năm 2007, ông là Tổng giám đốc của Novaland. [1]


Năm 2012, ông thôi chức Tổng giám đốc của Novaland, giữ chức Phó Tổng giám đốc khối Đầu tư và Thương mại của tập đoàn Novaland. [1]


Năm 2017, ông là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Novaland. [1]

Tài sản

Cổ phiếu:


Tháng 4 năm 2017, Bùi Cao Nhật Quân năm 31,33 triệu cổ phiếu NVL của Novaland trị giá tương đương 2.287 tỉ đồng, xếp thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. [1] [5]


Ông còn nắm 151,2 triệu cổ phần tại Công ty Novagroup (tương đương 25,375% vốn) và 80,8 triệu cổ phần Công ty Diamond Properties (tương đương 13,564% vốn). [5]

Scandal

“Ông Bùi Cao Nhật Quân rút khỏi toàn bộ các chức vụ chủ chốt tại Novaland Group”

“Chân dung, khối tài sản và dàn siêu xe của Phó chủ tịch Novaland”

“Ông chủ Novaland ở Sài Gòn ‘chơi’ với Vũ ‘Nhôm’ đang điêu đứng”


Chiều 28/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét hỏi bị cáo Phan Văn Anh Vũ ( Vũ “nhôm” ) và các đồng phạm để làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trả lời HĐXX chiều nay, Vũ “nhôm” nói rõ ràng về 7 dự án, và liên tục kêu oan cho rằng bản thân mua, thuê 7 khu đất đúng quy định theo nhiệm vụ được lực lượng Công an giao.

Thẩm phán đặt câu hỏi về việc bị cáo lợi dụng việc Công ty Nova Bắc Nam 79 là Công ty bình phong của Công an để mua khu đất 129 Pasteur (TP HCM), rồi bán lại cho Công ty Peak View, thu lời gần 6 tỷ đồng, Vũ “nhôm” cho biết, muốn mua khu đất 129 Pasteur để kinh doanh cùng Công ty Novaland nhưng không được phê duyệt nên bán đi.


Vũ “nhôm” cho rằng, việc mua khu đất trên giao hết cho ông Bùi Cao Nhật Quân - Tổng Giám đốc Novaland và do ông Quân quyết định, còn bản thân không rành về kinh doanh.

Vũ “nhôm” khai, bản thân nhận thức tất cả các Công ty đều phải hoạt động theo luật doanh nghiệp nhưng Công ty bình phong khác Công ty bình thường ở chỗ phải hoạt động sao cho người ngoài nhìn vào không biết đây là tổ chức “trà trộn”.


Một luật sư đặt câu hỏi, tại sao Phan Văn Anh Vũ từng có đơn xin trả lại 7 bất động sản trong vụ án, nhưng sau lại không nhận tội và không muốn trả. Bị cáo Vũ “nhôm” thừa nhận, đã gửi các đơn nội dung trên và cho rằng khi mới khởi tố, bị cáo rất buồn, hoang mang, tinh thần không ổn định và cơ quan điều tra có khuyên phải nộp lại tài sản sẽ được đề nghị không khởi tố.

Trước lời khai về việc bị cơ quan điều tra gợi ý, Thẩm phán Trương Việt Toàn dẫn hồ sơ thể hiện Vũ “nhôm” bị khởi tố tháng 2/2018; lá đơn xin giao nộp tài sản được bị cáo viết tháng 4/2018.

Về xử lý 7 khu đất, Vũ “nhôm” khai đã sử dụng 5 dự án để hợp tác với Novaland, xây trường học, cho thuê... nên xin giữ lại. Riêng 2 dự án là đất ven biển và khu đất số 319 Lê Duẩn tại Đà Nẵng, bị cáo chưa sử dụng nên xin trả lại.

Trong quá trình xét hỏi, Vũ “nhôm” bày tỏ sự buồn bã trước bản cáo trạng truy tố mình. Phan Văn Anh Vũ khẳng định đã đóng góp nhiều phương tiện chống cướp giật cho lực lượng Công an, đóng góp 50 tỷ đồng lắp hệ thống camera tại Đà Nẵng…

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Có tiền, các giám đốc công ty, mà thực chất là công an tình báo dưới vỏ bọc đã dễ dàng lừa phỉnh và hãm hiếp con gái nhà lành. Hãm hiếp xong, các sếp Bùi Cao Nhật Quân và Trần Hoàng Tùng ở công ty bất động sản – tập đoàn Novaland cũng chẳng sợ bị tố cáo vì họ là công an. Thậm chí, họ còn chụp ảnh để lưu trữ chiến tích hãm hiếp tập thể.

Hai công an Bùi Cao Nhật Quân và Trần Hoàng Tùng chụp ảnh sau khi hãm hiếp một thiếu nữ. Cảnh quan hệ tình dục tập thể do chính hai sĩ quan này trưng ra.

Bùi Cao Nhật Quân và Trần Hoàng Tùng là hai nhân viên tình báo ngành an ninh, là đàn em dưới thời Trần Đại Quang, giúp Bộ Công an mở công ty đất trá hình để làm kinh tế.  Trước đây từng có nhiều bạn nữ chia sẻ trên Facebook và nhận được gần cả nghìn lượt comment của những bạn nữ khác từng bị 2 thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân và Trần Hoáng Tùng này nhắn tin dụ dỗ. Tuy vậy với tài sản khổng lồ của mình, lại cậy thế là công an , thì họ  dễ dàng hù dọa bắt họ xóa bài.

Chiến sĩ công an Bùi Cao Nhật Quân khoe chiến tích chiếm đoạt được thêm một cô gái.

Tình báo viên Phan Văn Anh Vũ (bí danh AV75), Bùi Cao Nhật Quân (bí danh NQ82) cùng công ty Nova Bắc Nam 79- trá hình của Tổng cục tình báo. Sự giàu có mang lại cho các tình báo viên Bộ Công an vẻ bề ngoài thuận tiện để dụ dỗ các cô gái . Nhiều cô gái đang độ tuổi học sinh, sinh viên, hoặc mới tốt nghiệp, sợ mang tiếng với gia đình và bạn bè nên giấu việc bị hãm hiếp.

Cao Nhật Quân, thiếu gia Novaland hiếp dâm một cô gái, ảnh chụp màn hình video

Không như Hoa tộc du mục ( và do đó là Hán Nho) chủ trương đa thê, Việt tộc nông nghiệp ( chủ nhân chân chính của Nho giáo- hay còn gọi là Việt Nho) chủ trương đời sống một vợ-một chồng, hài hòa âm dương. Không được bỏ vợ, bỏ chồng vì bất kỳ lý do nào, trừ lý do ngoại tình. Tất cả nhân loại ở thế kỷ XXI đều biết luật thiên nhiên một vợ một chồng- một nam một nữ, là chiều hướng tiến hóa mà Việt Nho đã bày tỏ từ mấy ngàn năm trước so với văn minh Tây Âu. Thanh niên ngày nay không cần biết đến luật thiên nhiên một nam-một nữ nữa, như Bùi Cao Nhật Quân thì nằm với em này xong chán, bỏ sang nằm với em khác. Sự bừa bãi như vậy là do Nho giáo bị bật rễ khỏi lòng dân tộc nên băng hoại giới trẻ,  nước Việt Nam ta đạo mất trước, nước mất sau.

Vì sao những người này chưa vào tù? Xin thưa vì họ là công an. Ai dám động đến họ?

Bùi Cao Nhật Quân, giám đốc công ty bất động sản Novaland, thực chất là công an tình báo, bí danh  NQ82

Đỉnh điểm của sự việc là Quân Novaland và Ngọc Trinh đã trở thành câu chuyện ngán ngẩm của làng chơi Việt Nam, mô tả được xã hội Việt Nam ngày nay, khái quát đó lên thì đó là quan hệ giữa công chức phò đảng kiếm tiền sống và những cô gái trắc nết trong xã hội, theo luật đời thì hai tầng lớp này tự tìm đến với nhau.

Bùi Cao Nhật Quân (bí danh NQ82) cùng cty Nova Bắc Nam 79- trá hình của Tổng cục tình báo bộ Công an, một công ty làm ăn phi pháp theo kiểu côn đồ để trục lợi về cho ngành.

Tâm lý của con gái là thích được quan tâm, thích được trai tặng quà. Chỉ cần có vậy, họ dễ dàng làm miếng mồi ngon cho những công an viên đã quá giỏi về tâm lý học. Một thời đại mà cạm bẫy giăng ra khắp nơi. Con gái dễ bị lừa và bỏ rơi như vậy.

Bùi Cao Nhật Quân đang ở đâu và đã bị bắt chưa? Câu hỏi đó xin dành cho người đốt lò vĩ đại, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng  của đảng cộng sản, đảng chính trị  đã khai sinh ra ngành “công an nhân dân” này. Sự ăn chơi của Bùi Cao Nhật Quân và tướng tá công an là rõ ràng như vậy, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam yêu cầu bác Nguyễn Phú Trọng- nay chủ tịch nước kiêm tổng bí thư đảng cầm quyền cho Bùi Cao Nhật Quân vào lò ngay và luôn.

Nền văn hóa Âu châu cổ động đa dục, vì Việt Nam không có nền chủ đạo nên văn hóa khuyến khích buông lung ấy tràn vào dân ta. Công chức Việt Nam theo chủ nghĩa Marx, mà ở đây cụ thể là ngành công an- thích đi theo văn hóa Âu châu, cũng tập tành đa dục như vậy, họ nghĩ càng chịch được nhiều em gái thì càng tự hào.

Còn nhiều hình ảnh khác đã được cư dân mạng đăng lên để phản đối hành vi này của Bộ Công an.  Tòa án thì bênh vực công an, Hội phụ nữ Việt Nam (quốc doanh) cũng làm ngơ trước những hành động này mặc dù biết rõ.

Đạo mất trước, nước mất sau. Việc cấp bách hiện nay là tái lập lại đạo- mà chúng tôi gọi đó là Việt Nho. Với Việt Nho, một người đàn ông chỉ có một vợ. Một khi đạo được tái lập, khi chưa có gia đình thì cũng chỉ có một người yêu, có cho không cô khác thì cũng không dám tới gần chứ đừng nói là chủ động bày mưu cưỡng hiếp. Cho nên, sử mệnh của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam là tái lập Việt Nho làm nền chủ đạo của đất nước, gây dựng lại các giá trị nền tảng của gia đình, từ đó ổn định toàn xã hội Việt Nam. Mọi thứ đạo trong trời đất đều bắt nguồn từ đạo vợ chồng: Nhất âm nhất dương chi vị đạo. Giải pháp được chúng tôi đưa ra là: ngành an ninh-công an nên tuyển sinh 50% nam, 50% nữ và cho các em phối giống với nhau trong thời gian còn đang trong trường và cho các em kết hôn khi còn đang sinh viên, để các em khỏi ra ngoài lừa con gái nhà người khác. Sau này, khi có một nền giáo dục mới, nếu tuyển sinh ngành an ninh hay quân thì cứ 1000 nam cũng tuyển thêm 1000 nữ, để các em phối giống với nhau ngay trong trại, khỏi ra ngoài làm hại xã hội, để tránh xảy ra trường hợp cảnh sát giao thông rủ vợ của bạn mình vào nhà nghỉ…

Câu hỏi đặt ra là, tại sao các cô gái lại bị các đại gia dụ dễ dàng đến thế? Xin thưa, trong văn minh nông nghiệp, các cô thôn nữ thong thả làm ăn rong chơi ở nhà. Còn trong văn minh cơ khí, các cô gái phải ra đường và kiếm tiền, và do áp lực của đồng tiền thì các cô phải chiều lòng sếp, chiều lòng các đại gia. Việc chuyển đổi từ văn minh trọng về đàng nông nghiệp sang văn minh cơ khí làm gia tăng số lượng gái mại dâm ở Việt Nam. Do đó, nếu tái thiết lại đất nước thì chúng ta phải trở lại với văn minh trọng nông nghiệp thì mới may cứu vãn được tình hình.

Do đó, nữ sinh chỉ còn cách tự bảo vệ mình. Nếu một bạn nữ bị hãm hiếp bởi công an hay an ninh hay đảng viên cao cấp thì cũng đừng sợ  thì đừng sợ, hãy gửi đơn tố cáo đến với Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam hoặc Hội phụ nữ Âu Cơ để được các chị em trong Hội bảo vệ.

Ngày 8/4, ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai ông Bùi Thành Nhơn Chủ tịch Novaland vừa đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu của công ty.

Cụ thể, ông Bùi Cao Nhật Quân muốn mua 1,327 triệu cổ phiếu, dự kiến nâng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 41,05 triệu đơn vị lên 42,38 triệu đơn vị.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, cổ phiếu của Novaland được giao dịch trong khoảng 57.100 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, ông Bùi Cao Nhật Quân cần chi khoảng 75 tỷ đồng để mua hết số cổ phiếu đăng ký.


Ông Quân tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh - Đại học Western Washington - Hoa Kỳ và đã giữ chức Phó Tổng giám đốc của Novaland Group từ năm 2007.

Ông Bùi Thành Nhơn, “trùm” bất động sản phía Nam. (Hình: VietNamNet)

Hôm 9 Tháng Giêng, 2019, báo VietNamNet cho biết hơn 600,000 cổ phiếu (mã NVL) của Công Ty Cổ Phần Địa Ốc No Va (Tập Đoàn Novaland) đã bị bán tháo. Kết thúc phiên giao dịch vẫn còn dư gần 500,000 cổ phiếu NVL được bán ở mức giá sàn, tức giảm khoảng 7% so với phiên trước đó.

Chỉ trong hai phiên giao dịch hôm 7 và 8 Tháng Giêng, cổ phiếu Novaland “rơi không phanh” chạm sàn khiến vốn hóa của Tập Đoàn Novaland của tỷ phú đô la Bùi Thành Nhơn tụt giảm hơn 5,100 tỷ đồng (hơn $219.8 triệu), bản thân ông “trùm” bất động sản phía Nam này mất khoảng 800 tỷ đồng (hơn $34.4 triệu).

Phiên bán tháo diễn ra trong bối cảnh Ủy Ban Nhân Dân ở Sài Gòn “đẩy mạnh rà soát quá trình xử lý đối với cơ sở nhà đất, quá trình thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, quá trình thực hiện di dời theo quy hoạch xây dựng đô thị của các doanh nghiệp, tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất để làm nhà ở đối với bảy khu đất có vị trí ‘đắc địa’ thuộc quận Phú Nhuận, đang được Tập Đoàn Novaland triển khai dự án.”

Trong một thông cáo báo chí phát ra hôm 8 Tháng Giêng, Tập Đoàn Novaland kiến nghị chính quyền thành phố “xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của bảy khu đất nêu trên, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bực tức cho người dân… Bên cạnh đó, bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.”

Từ trái, ông Bùi Thành Nhơn, Thứ Trưởng Công An Bùi Văn Thành, ông Bùi Cao Nhật Quân, và ông Phan Văn Anh Vũ – tức Vũ “Nhôm.” (Hình: Facebook Nhật ký yêu nước)

Cũng theo Novaland, “việc chỉ đạo kịp thời của các ban ngành thành phố sẽ giảm những tác động xấu ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường bất động sản Sài Gòn cũng như môi trường đầu tư của thành phố.”

Tin cho biết, hiện tại ông Bùi Thành Nhơn trực tiếp nắm giữ gần 191 triệu cổ phiếu NVL, trị giá hơn 11,000 tỷ đồng (hơn $474.1 triệu) và là cổ đông lớn thứ hai tại Novaland, với tỷ lệ nắm giữ hơn 21%.

Cổ đông lớn nhất tại Novaland là Công Ty Cổ Phần Novagroup (nắm giữ 198 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 21.8% cổ phần). Cổ đông lớn thứ ba là Công Ty Cổ Phần Diamond Properties (nắm giữ gần 106 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 117%).

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%

Song, đây cũng là hai công ty do ông Nhơn cùng vợ và hai con nắm giữ. Tỷ lệ sở hữu của nhà ông Nhơn tại hai công ty này không được công bố, nhưng trước khi Novaland lên sàn hồi cuối 2016, nhà ông Nhơn nắm giữ 100% vốn tại đây.

Nếu tỷ lệ vẫn được nắm giữ như cũ, tổng cộng ông Nhơn và gia đình đang giữ hơn 54% cổ phần của Novaland Group, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá 29,500 tỷ đồng (tương đương gần $1.3 tỷ).

Ông Bùi Thành Nhơn được xem là tỷ phú đô la giàu thứ tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng (khoảng $7 tỷ), bà Nguyễn Thị Phương Thảo ($3 tỷ) và ông Trần Bá Dương Thaco.

Thứ Trưởng Công An Bùi Văn Thành (trái) và ông Bùi Cao Nhật Quân. (Hình: Facebook Nhật ký yêu nước)

Khối tài sản của gia đình ông Nhơn “phất lên” là nhờ vào con trai ông là Bùi Cao Nhật Quân (được cho là tình báo viên bí danh NQ82 của Bộ Công An CSVN), qua sự nối kết của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm,” với Trung Tướng Công An Bùi Văn Thành (vừa bị bắt) tạo nên một tập đoàn mafia Cộng Sản, chuyên dùng con bài quyền – tiền để cướp đất từ công đến tư.

Novaland Group lên sàn cuối năm 2016, vốn hóa thị trường đạt hiện đạt gần 54,000 tỷ đồng (hơn $2.3 tỷ). Đây là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng về quy mô rất nhanh. Ông chủ Novaland liên tục bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để thực hiện các thương vụ thâu tóm, với mục đích được giới đầu tư dự đoán là mở rộng quỹ đất.


Tuy nhiên, từ khi nhóm ông Vũ “Nhôm” bị bắt và xét xử, trong ba tháng vừa qua, cổ phiếu Novaland liên tục giảm, từ đỉnh cao 73,000 đồng/cổ phiếu (giá điều chỉnh) về còn 57,700 đồng/cổ phiếu. Tài sản của ông Bùi Thành Nhơn sụt giảm cả ngàn tỷ đồng, cho dù doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại Việt Nam này vừa công bố kế hoạch ấn tượng với doanh thu hàng tỷ đô la trong năm 2018. (Tr.N)

Chia sẻ Facebook
loading...