Bức xúc vì lạm thu, học sinh viết thư đề nghị đổi giáo viên chủ nhiệm

Chia sẻ Facebook
09/10/2019 00:49:22

Bức xúc vì bị giáo viên chủ nhiệm lạm thu, nhiều học sinh đã làm đơn phản ánh lên Ban giám hiệu Trường THPT TP.Cao Lãnh phản ánh và đề nghị đổi giáo viên.

Sáng 8.10, nhiều học sinh (HS) lớp 12-CBA1, Trường THPT TP.Cao Lãnh ( Đồng Tháp ) bức xúc về việc bị cô M.T.T., giáo viên dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp này, thu thêm phí ngoài quy định, thu chi không rõ ràng.

Theo phản ánh của HS, liên tiếp trong 2 năm chủ nhiệm lớp 10-CBA1 và 11-CBA1, ngoài việc vận động phụ huynh trong lớp đóng “Quỹ cha mẹ HS”, cô T. còn “kêu gọi” mỗi phụ huynh hỗ trợ thêm ít nhất 200.000 đồng/người để thành lập “Quỹ phụ huynh” do cô tự quản lý, trong khi lớp đã có quỹ riêng do lớp tổ chức quản lý.

Ngoài ra, các em còn phản ánh nhiều lần cô T. đã gọi điện trực tiếp cho những phụ huynh khá giả để than bệnh rồi gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền hoặc tự đặt ra lý do cần kinh phí như tặng quà cho các giáo viên bộ môn vào dịp lễ 20.11 để vận động tiền hỗ trợ của phụ huynh. Thế nhưng, khi nhận được tiền phụ huynh đóng góp, cô T. không mua quà tặng như đã trao đổi.

Em P.T, học sinh lớp 12CBA1 kể: “Cô chủ nhiệm bảo tụi em xin tiền đóng quỹ phụ huynh cho cô. Cô nói đây là quỹ tự nguyện nhưng bạn nào không đóng thì cô nhắc nhở bằng tin nhắn và gặp trực tiếp. Bạn A. có ba mắc bệnh ung thư, không có tiền đóng cũng bị cô đòi nên bạn phải mượn tiền tụi em đóng cho xong. Mấy em cũng không biết cô thu tiền đó chi cho mục đích gì. Dịp lễ 20.11 năm rồi, cô gọi điện trực tiếp cha mẹ nhiều bạn trong lớp, nhờ hỗ trợ tiền mua áo sơ mi hoặc áo dài cho giáo viên bộ môn, trong khi lớp em đã đóng quỹ mỗi bạn 20.000 đồng để mua ly tặng cho mỗi thầy cô để làm kỷ niệm. Sau đó, khi ba mẹ các bạn hỏi thăm các giáo viên thì phát hiện không ai nhận được áo do cô T. tặng…”.

Do không chịu được cảnh cô T. liên tục hối thúc nộp phí riêng do cô quản lý nên HS lớp 12CBA1 đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu nhà trường. Khi biết được thông tin, cô T. đã liên tục nhắn tin vào Zalo tập thể lớp 12CBA1 với những lời lẽ mang tính hăm dọa khiến nhiều em rất lo sợ.

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên , ông Võ Quốc Công, Phó hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh, cho biết: “Ngày 3.10, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhận được đơn của tập thể lớp cô T. chủ nhiệm gửi đến, trình bày và yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm . Hiện nay trường đang xác minh để làm rõ vụ việc. Quan điểm của trường là nếu xác định cô T. sai thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Khi có kết quả xử lý, trường sẽ thông tin cho báo chí”.

Chia sẻ Facebook
loading...