Bức xúc trọng tài Trương Hồng Vũ bẻ còi trận Viettel - Bình Dương

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 07:53:16

Quyết định của ông Vũ gián tiếp khiến Bình Dương mất cơ hội cạnh tranh top 3, song lại gia tăng cơ hội trụ hạng cho Viettel và tác động trực tiếp tới số phận của nhóm 6 đội cuối bảng đang đua tranh suất trụ hạng.

"Trọng tài Trương Hồng Vũ đã mắc sai sót cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, cục diện trên bảng xếp hạng và hình ảnh giải đấu. Sau khi thống nhất, chúng tôi đã quyết định không bao giờ mời trọng tài này làm nhiệm vụ ở các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam", Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú nói hôm 28-9.

Theo người đứng đầu VPF, dù Ban Trọng tài VFF có kỷ luật như thế nào thì VPF cũng sẽ chủ động không để ông Vũ làm việc ở các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia công ty này tổ chức (gồm giải hạng Nhất, cúp quốc gia và V-League).


Trọng tài Trương Hồng Vũ có thể phải "treo còi" vĩnh viễn vì sai phạm nghiêm trọng

Trước đó tại trận Viettel - Bình Dương trên sân Hàng Đẫy hôm 20-9, trọng tài Vũ sau một chuỗi sai sót sơ đẳng về nghiệp vụ đã quyết định không công nhận bàn thắng san hòa 2-2 của tiền đạo đội khách ở phút bù giờ cuối trận, gián tiếp giúp chủ nhà Viettel thắng chung cuộc 2-1.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đánh giá sai phạm của cấp dưới là "rất nghiêm trọng",  và khẳng định "chắc chắn phải kỷ luật nặng". Trong khi lãnh đạo CLB Bình Dương đề xuất treo còi vĩnh viễn trọng tài này.

Đáng nói ông Vũ là trọng tài đẳng cấp FIFA hiếm hoi của Việt Nam trong mùa 2019 song đã có tới 2 lần sai phạm nghiêm trọng, buộc phải kỷ luật. Lần đầu là không thổi phạt penalty đối với Thiago Papel khi cầu thủ của Quảng Nam chơi bóng bằng tay trong vòng cấm ở trận hòa 1-1 với CLB Hà Nội ở vòng 2. Và lần này là cú bẻ còi tai tiếng trên sân Hàng Đẫy.

Với việc bị Công ty VPF thôi mời làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, có thể sự nghiệp cầm còi chuyên nghiệp của trọng tài Trương Hồng Vũ phải sớm khép lại.

Chia sẻ Facebook
loading...