Bức ảnh phát hiện UFO ở Nam Cực gây xôn xao mạng xã hội

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 13:19:28

Theo Daily Mail, một người say mê UFO (vật thể bay không xác định) mới đây khẳng định đã phát hiện ra đống đổ nát của một con tàu vũ trụ ngoài hành tinh ở Nam Cực bằng Google Earth.

“Nhà nghiên cứu” tự phong Valentin Degterev tới từ miền Trung nước Nga đã công bố những hình ảnh anh cho là UFO ở Nam Cực do chính mình phát hiện.

Bức hình do vệ tinh chụp ngày 15/2/2012, nhưng bây giờ Degterev mới đăng lên mạng và lập tức trở thành một hiện tượng trên trang mạng xã hội VK của Nga. “Tôi nghĩ đây là một tàu bay hình đĩa rất lớn giữa lớp băng,” Degterev khẳng định.

Bức ảnh mà Valentin Degterev cho là chụp UFO ở Nam Cực. (Nguồn: Daily Mail)

“Tôi tìm thấy vật thể này bằng cách dùng Google Earth trực tuyến trên vùng Nam Cực. Giữa hoang mạc băng mênh mông, đây là một vật thể bay không xác định thật nhất với hình dạng kinh điển nhất.”

Trên thực tế, vật thể gây chú ý này nằm giữa nhiều vách núi và bóng râm, và nhìn không thực sự giống một cái gì. Degterev thì khẳng định cái hố rộng 20m và sâu 70m này không thể được tạo ra bởi bất cứ thứ gì trên Trái Đất, nhưng cũng nói thêm anh “không làm ra vẻ như biết chắc chắn đó là cái gì.”

Andrew Fleming, một nhà khoa học thuộc nhóm Khảo sát Nam Cực của Anh thì nói rằng vật thể lạ này chỉ đơn thuần là một hố nứt trên băng.

Detegrev đoan chắc đây là một vật thể ngoài hành tinh có hình dáng kinh điển nhất. (Nguồn: Daily Mail)

“Một hố nứt trên băng sẽ xuất hiện khi có những khác biệt về chuyển động của băng và có thể sâu tới 10m. Tuy chỉ là một cái lỗ lớn, nhưng chúng rất tuyệt. Và chúng cũng không phải là UFO đâu.”

Fleming nói rằng những hố nứt trên băng khá nguy hiểm và đùa rằng “thà gặp UFO còn hơn là những cái hố này.” Fleming cũng cho rằng phần tối trên ảnh là một bóng râm, còn phần viền xanh nhạt là băng không bị tuyết phủ.

Detegrev tỏ ra không đồng tình với ý kiến của Fleming. Anh nói: “Đó không phải là một trạm nghiên cứu vùng cực hay một cái máy bay. Cũng chẳng có mấy con tàu mất tích ở Nam Cực. Đây có thể là một vật thể đến từ vũ trụ xa xăm.”

Nhà khoa học Andrew Fleming thuộc nhóm Khảo sát Nam Cực của Anh thì cho rằng đây chỉ là một hố nứt trên băng. (Nguồn: Daily Mail)

Nigel Watson, tác giả cuốn cẩm nang “UFO Investigations Manual” (Điều tra UFO) cho biết: “Rất khó để nói đó là một cái đĩa bay mắc vào băng hay chỉ là một cái lỗ nẻ. Nam Cực vốn thường được cho là nơi những đĩa bay đâm xuống hay là căn cứ của người ngoài hành tinh.”

Chia sẻ Facebook
loading...