Bức ảnh khiến triệu người Việt rưng rưng: Giấc ngủ ngoài trời những người chống dịch Covid-19

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 15:24:43

“Nếu các bạn còn may mắn, còn được bình yên, hãy cảm ơn những con người đang ngày đêm chiến đấu với con virus kia”, dòng chia sẻ kèm ảnh giấc ngủ của đội ngũ hậu cần chuẩn bị dọn dẹp ở KTX ĐHQG để nơi này trở thành khu cách ly khiến dân mạng rưng rưng.

Hình ảnh chụp từ ban công ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM gây xúc động mạnh - Ảnh: Nguyệt Nga Hình ảnh chụp từ ban công ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM gây xúc động mạnh Ảnh: Nguyệt Nga

"Họ là những anh hùng đấy” là lời nhận xét đẹp đẽ dành cho bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nghỉ trưa của các tình nguyện viên , cán bộ ở khu cách ly ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM.

Hình ảnh được chụp bởi một tài khoản có tên Nguyet Nga Vu Chau đính kèm cùng dòng trạng thái gây xúc động mạnh: “Đã về đến Việt Nam. Tất cả các chuyến bay từ Mỹ về đều được cách ly. Từ khi ra khỏi máy bay lúc 22 giờ 30 đêm 19.3, chỉ hơn 90 phút, chúng tôi đã có mặt trên xe buýt để đi về khu cách ly tập trung. Theo tôi đếm, có cả thảy 4 - 5 xe ca về ký túc xá này. Tất cả các bạn bên y tế hay quân đội đều mặc bộ áo quần bảo hộ màu xanh nên tôi không thể phân biệt".

"Mọi chuyện khá nhanh, trật tự trong sự nhẹ nhàng của các bạn làm công tác. Mỗi phòng 4 người - cho dù giường đôi, được 8 người. Chiếu mới, chăn mới của quân đội. Tôi không nằm quen và vẫn còn lệch múi giờ, cảm giác là “giường cứng quá” nhưng sáng ra nhìn từ trên cao, cảnh các bạn ấy đã trải chiếu, nằm đất, ngoài trời, không có chăn - đắp bằng chiếu. Mắt tôi cay xè, thương các con quá! Tôi không có sự định “ thời sự ” nên đã bỏ mất những khoảng khắc trước đó! Chỉ có thể nói rằng, bằng chính sự trải nghiệm thực tế, thì các bạn trẻ đã làm việc hết sức, hết lòng với thái độ cực nhã nhặn ở tất cả các khâu”, tài khoản này viết.

Bài viết do chị Nguyệt Nga chia sẻ nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chia sẻ Facebook
loading...