Bức ảnh chụp khói cháy rừng ở Mỹ dài 100km nhìn từ không gian của NASA gây sốc

Chia sẻ Facebook
29/06/2020 08:35:08

Bức ảnh đáng kinh ngạc chụp từ bên ngoài Trái Đất cho thấy đám khói kéo dài tới hơn 100 km ở Arizona bốc lên cao sau trận cháy lớn.

NASA ghi hình đám khói cháy rừng ở Mỹ dài 100 km từ không gian

Vệ tinh Suomi NPP của NASA đã chụp được hình ảnh đáng kinh ngạc về đám cháy rừng rộng lớn đang hoành hành ở Arizona, Mỹ.

Hình ảnh cho thấy vùng khói kéo dài 101 km thoát ra khỏi đám cháy. Trung tâm thời tiết quốc gia (NWS) dự báo thời tiết ở Tucson sẽ tiếp tục nóng và khô với nhiệt độ đạt tới 40,5 độ C.

Chuyên gia trung tâm thời tiết quốc gia cho biết nhiệt độ cao khô nóng còn kéo dài trong nhiều ngày, nơi cao nhất có thể lên tới 43 -46 độ C. Đây là thời gian nóng nhất trong năm tại khu vực.

Khung cảnh đám cháy lớn ở Arizona, Mỹ biến bầu trời thành khu vực mù mịt khói

Đám cháy lớn tạo ra cột khói dài hơn 100 km nhìn từ không gian

Những thiết bị vệ tinh của cơ quan vũ trụ sẽ sớm phát hiện các vụ cháy rừng ở vùng sâu vùng xa và tọa độ của các đám cháy mới để gửi trực tiếp đến nhà quản lý đất đai trên toàn thế giới.

Các thiết bị của NASA có khả năng phát hiện các đám cháy đang hoạt động, theo dõi khói bốc ra từ đám cháy, cung cấp thông tin cho chính quyền và thậm chí tiết lộ mức độ thay đổi của hệ sinh thái.

Khoảng cuối năm 2019 đầu năm 2020, một loạt đám cháy lớn xuất hiện trải dài khắp nước Australia, thiêu cháy khoảng 10.7 triệu hecta, phá hủy trên 5.900 công trình xây dựng khiến 28 người thiệt mạng và gần một nửa triệu động vật ở bị ảnh hưởng.

Đám cháy rừng ở Australia kéo dài trên hàng triệu hecta

Đám cháy lan rộng khiến hàng ngàn người phải di tản khỏi khu vực

Các vụ cháy rừng đã biến phần lớn bang New South Wales và Victoria của Australia trở thành vùng đất chết và khiến hàng nghìn người phải di tản. Nhiệt độ cao kỷ lục cùng với thời tiết khô hạn nghiêm trọng kéo dài do biến đổi khí hậu đã gây ra những biển lửa, khiến quang cảnh nhiều nơi ở Australia trông không khác gì ngày tận thế.

Những khu vực trơ trọi còn lại sau đám cháy

Đám cháy lớn thiêu rụi hàng triệu hecta rừng

Người dân đau buồn trở về ngôi nhà sau đám cháy

Quang cảnh nhiều nơi ở Australia trông không khác gì ngày tận thế.

Chia sẻ Facebook
loading...