Brazil: Người phụ nữ bị phanh phui là trùm ma túy từng ra lệnh giết hơn 100 người

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 13:59:01

Nữ trùm Brazil kiểm soát hoạt động buôn bán ma túy và vũ khí ở các bang miền đông nam Brazil, chịu trách nhiệm về cái chết của hơn 100 người.

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Thời sự thế giới

Dona Maria mới  đây đã sa lưới cảnh sát Brazil.

Theo Daily Star, nữ trùm Jasiane Silva Teixeira, hay còn gọi là Dona Maria, bị bắt tại thị trấn Birtiba Mirim ở Sao Paulo, Brazil, sau khi trở thành một trong những kẻ bị truy nã gắt gao nhất.

Cảnh sát Brazil nói nữ trùm 31 tuổi nắm mạng lưới buôn bán ma túy từ người bạn đời Bruno de Jesus Camilo, sau cái chết của người này năm 2014. Nữ trùm đã xây dựng nên một đội quân trung thành, trang bị cả súng máy và lựu đạn.

Theo truyền thông địa phương, Teixeira bị bắt với hàng loạt cáo buộc như cướp của, buôn bán ma túy, buôn vũ khí trái phép và giả mạo giấy tờ. Cơ quan cảnh sát Brazil nghi ngờ Teixeira đã ra lệnh sát hại hơn 100 người.

Một trong những nạn nhân của người phụ nữ này là một cai ngục, chết trong nhà tù Jerique năm 2009.

Dona Maria đã xây dựng được một đội quân với súng máy và lựu đạn để phục vụ hoạt động buôn bán ma túy.

Các nhà điều tra tin rằng Teixeira cung cấp vũ khí cho bạn đời Camilo, khi người này đang thụ án tù giam vì buôn bán ma túy.

Teixeira cũng hợp tác với những kẻ buôn ma túy khác ở Rio de Jainero để nắm quyền kiểm soát hoạt động buôn bán ma túy ở phía đông nam bang Bahia và bang Minas Gerais lân cận. Nữ trùm sẽ được đưa về bang Bahia để xét xử.

Năm ngoái, một máy bay bị cảnh sát chặn bắt ở thị trấn Vitoria da Conquista, bang Bahia. Chiếc máy bay này được dùng để chở vũ khí và ma túy từ các nước láng giềng như Bolivia, Venezuela, Colombia and Peru. 3 người đàn ông trên máy bay khi đó đã bị bắt.

Chia sẻ Facebook
loading...