Bốn thanh thiếu niên thay nhau hiếp dâm bé gái trong đêm

27/08/2018 04:21:47

Ngày 27/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với nhóm bị cáo về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, theo quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 142 – BLHS năm 2015.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Bùi Lê Anh Duy (SN 2002), ở quận Hoàng Mai, Hà Nội; Vũ Trọng Minh (SN 1996), ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và bị cáo Huỳnh Anh Duy (SN 1999), trú quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Phương H. (SN 2004), trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.


Được biết, tại thời điểm bị các bị cáo nêu trên xâm hại tình dục, cháu H. vẫn chưa đầy 13 tuổi. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải tuyên hoãn, trả hồ sơ điều tra bổ sung thêm một bị cáo nữa vào vụ án.


Hình minh họa

Theo cáo trạng truy tố cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, tối ngày 2/7/2017, cháu Nguyễn Phương H. hẹn hò với bạn trai là Bùi Lê Anh Duy đến một quán bar ở đường Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chơi.

Theo đó, khoảng 1h30’ ngày 3/7/2017, cháu H. theo 3 bị cáo nêu trên và Lê Đức Nhật (SN 1995, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về nhà Nhật ngủ.

Tại nhà Nhật, trong khi Nhật và Huỳnh Anh Duy lên tầng 5 ngủ thì Bùi Lê Anh Duy, Vũ Trọng Minh và cháu H. vào ngủ tại một phòng ở tầng 4. Ngủ với nhau, song Duy và cháu H. đã quan hệ tình dục.

Trong lúc “quan hệ” với bạn gái, Duy đá chân ra hiệu cho Minh cùng nhập cuộc. Hiểu ý đồng bọn, Minh lập tức kéo tay cháu H. đặt vào vùng nhạy cảm của mình và sau đó cùng với Duy thay nhau giao cấu với H.

Cùng thời điểm, Huỳnh Duy từ tầng 5 đi xuống bắt gặp chuyện “quan hệ  tập thể” nhưng được đồng bọn ra hiệu để yên.

Về sau, khi Bùi Duy, Minh xâm hại cháu H. xong đã lên tầng 5 nói chuyện với Nhật và Huỳnh Duy.

Sau đó, Nhật và Huỳnh Duy thay nhau vào phòng cháu H. để bắt ép bé gái chưa đủ 13 tuổi làm chuyện “người lớn”.


Đến sáng hôm sau, Nhật còn ép bị hại phải cho đối tượng thỏa mãn dục vọng thêm lần nữa, trước khi cháu H. trốn ra ngoài và nhắn tin nhờ bạn đến chở về nhà.

Trong quá trình điều tra, do Lê Đức Nhật có dấu hiệu bệnh tâm thần nên các cơ quan tố tụng quyết định tách rút phần tài liệu liên quan đến đối tượng này ra để xử lý sau. Tuy nhiên, vào thời điểm phiên tòa được mở ra thì kết quả giám định tâm thần đối với đối tượng này đã được làm rõ.


Theo đó, để bảo bảo đưa vụ án ra xét xử một cách khách quan, đúng người, đúng tội và toàn diện, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung với các bị cáo trong vụ án Hiếp dâm này, đồng thời bổ sung Lê Đức Nhật vào cùng vụ án.