Bốn sai lầm của Ankara đã giết chết ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 10:36:09

 Ngày 20-4, nhà báo Mehmet Tezkan cho biết, du lịch, phân khúc vàng của nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị một loạt sai lầm trong chính sách đối nội và đối ngoại không thể tha thứ của nước này hủy hoại.

Theo nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ, sai lầm đầu tiên là quyết định can thiệp vào tình hình Syria, khiến gần 3 triệu người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc nội chiến kéo dài ở Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó, hàng nghìn người đã bị chết đuối trên biển Aegean, mà nhiều người bây giờ gọi "Biển Chết".

“Bạn có muốn dành kỳ nghỉ của mình tại một thị trấn ven biển có một hình ảnh như vậy không? Liệu bạn có muốn đi du thuyền vào một vùng biển mà đáy biển có vô số thi thể của trẻ em hay không”? ông Tezkan viết trên tờ báo Milliyet có trụ sở tại Istanbul. Khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến du khách nước ngoài ngày càng tránh xa nước này

Sai lầm thứ hai là việc Ankara không thừa nhận mối đe dọa được gây nên bởi làn sóng ngày càng gia tăng của các phần tử thánh chiến.


Sorry, no compatible source and playback technology were found for this video. Try using another browser like Chrome or download the latest Adobe Flash Player .

Thứ ba, ngành công nghiệp du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi vào một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử sau khi số lượng du khách Nga đến thăm đất nước này giảm mạnh sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một chiếc máy bay ném bom Su-25 của Nga tại Syria hồi năm ngoái, dẫn đến việc nhiều chủ khách sạn bên bờ biển bán tháo tài sản.

Và, cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Ankara đã không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn cuộc chiến tranh với Đảng Công nhân người Kurd và tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề người Kurd.

"Việc này đã khiến các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào tình trạng hỗn loạn, chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Thế giới lần thứ 2, và khách du lịch nước ngoài đã không tới nước này", nhà báo Mehmet Tazkan kết luận.

Chia sẻ Facebook
loading...