Bơi sông đi làm suốt 11 năm để tiết kiệm

21/04/2019 02:45:14

 Để tiết kiệm thời gian đi lại quý báu tới nơi làm việc, một người đàn ông ở Trung Quốc đã bơi sông Trường Giang hàng ngày suốt 11 năm.

Con đường đi làm của Zhu không phải ai cũng thực hiện được

Zhu Biwu, 53 tuổi, thường tốn khoảng một giờ đồng hồ để đi làm nếu chọn đi tàu từ nhà mình ở quận Hán Dương thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, khoảng cách khi bơi vượt sông Trường Giang là 2.200 mét và nếu chọn con đường này, anh có thể tiết kiệm được 30 phút - một khoảng thời gian hết sức quý giá với những người bận rộn làm việc trong môi trường áp lực cao.

Zhu chứa tất cả quần áo và giày đi làm trong một chiếc túi chống thấm nước

Trong đoạn video do báo China News quay lại, Zhu - người vốn làm giám đốc tiếp thị thực phẩm ở quận Vũ Xương đã thay đổi trang phục khi chuẩn bị bơi vào lúc 7 giờ sáng. Anh đã giữ tất cả đồ đạc của mình - bao gồm quần áo và giày công sở trong một chiếc túi khô bơm hơi. Chiếc túi này chống thấm nước và có chức năng như một chiếc phao cứu sinh trong trường hợp cần thiết.

Sau khi chuẩn bị tất cả đồ đạc, Zhu nhảy xuống sông từ điểm xuất phát tại cầu Yingwuzhou bắc qua sông Trường Giang rồi bơi đến nơi làm việc. Anh tuyên bố rằng con đường bơi lội không chỉ giúp mình tiết kiệm thời gian mà còn giúp anh khỏe mạnh hơn kể từ khi bắt đầu đi làm theo cách này từ năm 2008.

Zhu đi làm theo cách đặc biệt này mỗi ngày

Trước đây, vào năm 1999, Zhu từng bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi đó, anh nặng hơn 100 kg nhưng bây giờ, Zhu đã giảm cân và có lối sống phù hợp hơn.

Đến năm 2004, anh bắt đầu tập bơi gần bờ sông rồi dần dần có thể tự mình thực hiện hành trình dài 2 km. Theo Pear Video, Zhu chưa bao giờ đi làm muộn.

"Trọng lượng cũng như lượng đường trong máu tôi đã trở lại trạng thái bình thường và vẫn luôn luôn ổn định trong những năm này", báo Daily Mail trích dẫn lời Zhu.

Một số người lo ngại rằng Zhu có thể bị đuối nước trong quá trình di chuyển

Thật thú vị khi hầu như tất cả các tàu thuyền đi qua sông đều nhận ra Zhu và cho phép anh bơi qua ngay lập tức.

"Tôi chỉ toàn bơi ếch - khi đó bạn có thể thấy rõ ràng những gì diễn ra xung quanh mình. Bất cứ ai cố gắng làm điều tương tự đều phải trải qua huấn luyện chuyên nghiệp", Zhu tiết lộ.

Nhiều người cho rằng cách làm của Zhu giúp anh tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả sức khỏe


Trà Xanh
Theo NS

loading...