Bộ Y tế: Hai sản phẩm của Dược phẩm Hoàng Hường ‘quảng cáo sai sự thật’

Chia sẻ Facebook
12/05/2022 20:10:32

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết hai sản phẩm Hoạt huyết Hoàng Hường và Viên xương khớp Hoàng Hường đang được quảng cáo sai sự thật, người tiêu dùng không nên sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Một quảng cáo bán sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường qua hình thức livestream được đăng trên kênh Youtube “Khỏe Đẹp Channel” của Dược phẩm Hoàng Hường vào tháng 11/2021. (Ảnh chụp màn hình/Youtube)

Ngày 11/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tiếp phát hai cảnh báo người tiêu dùng về sản phẩm do Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – sau đây gọi là Dược phẩm Hoàng Hường) công bố, quảng cáo trên các nền tảng Facebook, Youtube.

Trong đó, sản phẩm Hoạt huyết Hoàng Hường được sản xuất tại Công ty TNHH dược thảo Hoàng Thành (Địa chỉ: Lô CN4, Cụm công nghiệp Quất Động mở rộng, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, Việt Nam);

Sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường được sản xuất tại: Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI (Địa chỉ: Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1- Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội).


Theo Cục An toàn thực phẩm, Dược phẩm Hoàng Hường đang quảng cáo hai sản phẩm trên “với nội dung quảng cáo quá công dụng của sản phẩm, gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.”


Trong một buổi livestream bán sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường, đăng lên Youtube ngày 24/11/2021, bà Hoàng Hường – Chủ tịch công ty giới thiệu: “Tất cả những gì liên quan đến khớp, đau xương và khớp thì chắc chắn mọi người sẽ có hiệu quả… Em sẽ không phải người nói hay mà em sẽ làm hay. Ví dụ như sản phẩm Viên xương khớp, em đầu tư 100 tỷ cho việc sở hữu công thức, dám bỏ ra 100 tỷ để có công thức này thì sản phẩm phải rất là ok”.


“Dù chúng ta có bị nặng đến mấy chúng ta cũng sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi rõ ràng khi dùng sản phẩm của bên em Hường […] Em dám khẳng định với mọi người là nó có hiệu quả. Có hiệu quả so với những sản phẩm nào trên thị trường? Thì em trả lời là không có đối thủ”, bà Hường nói.

Bà Hường cho hay một lọ sản phẩm khớp có giá 1,3 triệu đồng, giảm còn 599 ngàn đồng. Một hộp 4 lọ được giới thiệu có giá 5,2 triệu đồng, giảm xuống còn 2 triệu 396 ngàn đồng; một nút chia sẻ, để lại một comment (bình luận) viết số điện thoại sẽ giảm tiếp 197 ngàn.

Sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường (trái) và Hoạt huyết Hoàng Hường đang được cơ quan y tế cảnh báo quảng cáo sai sự thật. (Ảnh chụp màn hình/hoanghuong.vn)

Một tháng trước, ngày 12/4, Dược phẩm Hoàng Hường đã bị Cục an toàn thực phẩm phạt 65 triệu đồng vì vi phạm trong quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đối với sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường.

Theo Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm này được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo mà không có hoặc ghi không đúng hoặc không đọc rõ hoặc không thể hiện trong quảng cáo khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý sẽ được công khai trên website của Cục (https://vfa.gov.vn/) và Cổng công khai y tế (https://congkhaiyte.moh.gov.vn/).

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.


Minh Sơn

NSND Hồng Vân ‘xin lỗi khán giả’ vì quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật

Hôm 3/6, NSND Hồng Vân đã chính thức có phản hồi về việc cô quảng cáo cho một số sản phẩm nhưng tác dụng lại không đúng như lời giới thiệu.

Chia sẻ Facebook