Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch quyết liệt chỉ đạo xử lý vụ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Chia sẻ Facebook
13/09/2019 11:53:21

Hôm nay (12/9), Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có công văn gửi VFF và VPF yêu cầu báo cáo và xử lý nghiêm minh, triệt để vụ một nữ khán giả bị thương do pháo sáng bắn phải.

Theo đó, công văn nêu rõ: "Đây là sự việc rất nghiêm trọng gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của khán giả đến xem bóng đá. Để khắc phục và xử lý các hiện tượng trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẩn trương triển khai một số việc như sau:

- Tổng hợp báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch toàn bộ diễn biến sự việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị chấn thương.

- Xử lý nghiêm khắc Ban tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

- Yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài, kiểm tra, rà soát lại các phương án đảm bảo an ninh trận tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

- Yêu cầu Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức, kiên quyết triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian tới".

Theo thông tin mới nhất, CLB Hà Nội đang phải đối mặt với án phạt "treo sân" cho đến hết mùa giải V.League năm nay, đồng thời là mức phạt tiền 90 triệu đồng. Công an thành phố Hà Nội cũng đang tích cực điều tra nhằm tìm ra được hung thủ thực hiện việc bắn pháo sáng gây thương tích nặng cho nữ khán giả trên sân Hàng Đẫy.

Chia sẻ Facebook
loading...