Bộ Tư lệnh Thủ đô tham gia lấy mẫu môi trường tại khu vực cháy Rạng Đông

Chia sẻ Facebook
09/09/2019 18:02:34

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp với Bộ Tư lệnh (BTL) Hoá học lấy 23 mẫu môi trường tại khu vực bị cháy, cống nước thải của Công ty Rạng Đông và Công ty Thể thao Động lực, nước sông Tô Lịch để làm xét nghiệm.

Hôm nay (9/9), BTL Thủ đô có văn bản gửi Cục Cứu hộ Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), báo cáo về công tác tổ chức, chỉ đạo ứng phó, phối hợp khắc phục hậu quả sự cố cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông vào ngày 28/8.

Theo báo cáo này, khi vụ cháy xảy ra trên diện tích 6.000m2, BTL Thủ đô đã điều 4 xe chữa cháy xuống hiện trường tham gia chữa cháy, theo đề nghị của Công an thành phố Hà Nội. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra.

BTL Thủ đô đã tham mưu cho UBND thành phố tiến hành khảo sát, quan trắc, lấy mẫu môi trường để phân tích, đánh giá chất lượng môi trường tại nhiều vị trí bên trong và xung quanh khu vực bị cháy.

Cũng trong báo cáo này, BTL Thủ đô cho biết, cho đến ngày 9/9, đơn vị chưa nhận được báo cáo kết quả phân tích, xét nghiệm của BTL Hoá học và các cơ quan khác.

Binh chủng Hoá học tuyên bố có kết quả phân tích, Uỷ ban Quốc gia nói gì?

Theo Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Bộ Quốc phòng đã rất chủ động trong sự việc này. Nếu thành phố Hà Nội không giải quyết được thì nên đề nghị Bộ Quốc phòng.

Nguyễn Minh

Chia sẻ Facebook