Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: LinkSME giúp Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình

Chia sẻ Facebook
24/09/2019 14:26:51

“Hỗ trợ phát triển các SME theo dự án LinkSME có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững và khả năng thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình trong thời gian tới”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ.


Phát biểu tại Lễ khởi động Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Việt Nam đang trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường Kinh doanh và xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số. Một trong những yếu tố khích lệ quyết tâm này chính là sự hợp tác, chia sẻ của bạn bè quốc tế .

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói thêm, quá trình hội nhập quốc tế ở Việt Nam trong ba thập kỷ qua đã mang lại những thành tựu to lớn, góp phần nâng cao vị thế và tăng cường sức mạnh đất nước. “Việt Nam đã từng bước mở cửa nền kinh tế bằng cách thiết lập quan hệ song phương và đa phương với nhiều quốc gia, tổ chức thương mại lớn, đầu tư tài chính và tham gia vào các cơ chế đa phương”, ông nói.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại Lễ khởi động Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh BTC

Ông Dũng cũng nhấn mạnh, hiện Chính phủ đang quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp thông qua việc luôn nỗ lực cải cách thể chế, giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí tuân thủ quy định và từ đó có thêm nguồn lực dành cho đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Chia sẻ Facebook
loading...